Người yêu cũ mời đi đám cưới còn dặn nhớ mặc xấu, tôi quyết định lồng lộn hơn cô dâu cho anh ta tức

Nguyên Kha 15/05/2020 23:56

- Sinh nhật năm nay anh sẽ tặng em một mòn quà đặc biệt?

- Gì vậy, còn là gì đâu mà anh nhắc đến quà?

  • - Ừm, anh sẽ tổ chức lễ cưới ngày 21… tháng này.
  •  
  • - Anh có định mời em không?
  •  
  • - Ừm, nếu anh mời em, em đừng mặc đẹp nhé, xấu xấu càng tốt, vì mặc đồ bình thường, em cũng đã đủ đẹp rồi, anh sợ em mặc đẹp, bạn ấy sẽ tủi thân.
  •  
  • - ừm…
  •  
  • - Ngày đó, em đến không?

Cuộc trò chuyện của chúng tôi đã kết thúc như thế, anh vẫn chờ đợi câu trả lời từ tôi, rằng có đến tham dự lễ cưới của anh không. Hôm nay anh đã về quê, chuẩn bị mọi thứ cho lễ kết hôn của mình.

Đọ gu thời trang sao Việt khi dự đám cưới bạn thân – Phụ Nữ Tám
Mặc váy cưới lồng lộn thế này không biết ai mới là cô dâu nữa. (Ảnh minh họa)

3 ngày sau chia tay, anh có người yêu mới, sau đó 3 ngày, anh quyết định kết hôn. Mọi người hỏi tôi có ổn không, nếu muốn, hãy khóc đi, khóc nhiều vào, muốn mắng, muốn chửi, mọi người sẽ ngồi đây và nghe hết. 

Nhưng suốt 5 tháng qua, tôi vẫn chọn cách im lặng, tôi nghĩ mình ổn khi tự mình vượt qua, và với anh, tôi vẫn chưa từng một lần oán trách. Hỏi có giận không, có chứ, sao mà không giận khi tình cảm 2 năm của mình bỗng môt ngày chấm dứt và anh quyết định kết hôn sau chỉ chưa đến một tuần. Nhưng nhiều lúc tôi vẫn tự hỏi chính mình, sao mình có thể cao thượng đến thế, có thể bao dung đến thế. Rồi một ngày, tôi tìm được câu trả lời, có lẽ vì 2 năm của chúng tôi, cả hai đều không lừa dối nhau bất cứ điều gì, ít nhất trong hai năm đó, anh thương tôi là thật, quan tâm tôi cũng là thật.

Xinh xong rồi không biết chú rể nhìn ai.

Nhưng…

Đó là những suy nghĩ của tôi trước kia, chính xác là khoảng thời gian vừa qua cho đến một tuần trước. Anh kết hôn, vì người kia đã có bầu! Thì ra những lần anh về quê, những lần anh bảo về sửa nhà, về thăm bố mẹ, những lần đó, họ đã ân ái nhau, đã cho tôi một cặp sừng dài đến như thế.

Đến bây giờ, chắc chắn anh vẫn không thể biết tôi đã biết sự thật này, bởi anh dấu kín quá mà, kín đến nỗi tôi vẫn nghĩ mình sẽ có thể chúc anh hạnh phúc. Nếu một người chị không nói cho tôi điều này, chắc tôi vẫn sẽ hy vọng cuộc sống của anh sẽ thật may mắn với những quyết định của mình.

Nhưng giờ thì khác rồi, anh ạ. Em sẽ về, chứng kiến lễ cưới của anh. Anh muốn em mặc xấu đúng không, xin lỗi anh nhé, em sẽ thật lộng lẫy, để anh, để cô dâu của anh, để những người đã gian dối và phản bội em thấy được sự kiêu hãnh của em trong ngày trọng đại này. Ngày cưới của anh, cũng là sinh nhật tuổi 22 của em mà, đón tuổi 22 em phải đẹp chứ, đúng không?

Và em xin lỗi, suy nghĩ nói lời chúc hạnh phúc, em xin rút lại mọi thứ, dù đã từng cao thượng thế nào, với một người phản bội và nói dối trắng trợn đến thế, hai từ hạnh phúc, anh không xứng đáng với nó đâu.

Cùng gặp nhau vào một tuần nữa nhé! 


Bình luận
Thiên Ân 17/05/2020 17:53

Ối thế thì càng phải sang xịn mịn luôn

Thiên Ân 17/05/2020 17:53

Hoặc là không thèm đi nữa 

Quỳnh Diệp 17/05/2020 17:59

Đúng, phải ăn mặc lồng lộn lên chứ 

Diệp Linh 17/05/2020 23:13

Mình sẽ không bao giờ đi đám cưới người yêu cũ 

Hồng Điệp 17/05/2020 23:31

 Giờ anh đã là chồng người ta

Xem thêm
Cộng đồng