Người yêu đòi huỷ cưới vì dời lịch chụp ảnh do... ngày xấu: Đúng là em không ngại chia tay, em chỉ cần lí do thôi

Hạnh Nguyên 24/02/2021 22:15

Bạn từng gặp qua trường hợp mà bị người yêu đòi hủy hôn chỉ vì không chụp hình cưới đúng hẹn như ý cô ấy muốn chưa? Nghe thì tưởng đùa nhưng đó lại là câu chuyện có thật của chàng trai dưới đây.

Anh chàng tên V, năm nay 32 tuổi, cô người yêu tên M, 28 tuổi, họ yêu nhau được 2 năm rồi. Cô người yêu đang đòi chia tay chỉ vì nhà chú rể không cho chụp ảnh cưới đúng như lịch đã định sẵn.

Mọi người đọc tới đây hẳn là bảo cô gái này thật nhõng nhẽo lại còn đòi hỏi nữa. Nhưng câu chuyện không hề đi theo hướng bạn nghĩ.

Không có mô tả.

M có bầu rồi 2 bên gia đình mới chuẩn bị lễ cưới. Sắp cưới rồi mà đôi trẻ suốt ngày cãi nhau về chuyện làm đám như thế nào. Chú rể phàn nàn cô dâu đòi hỏi nhiều thứ nào là phòng tân hôn phải chuẩn bị cho tử tế, đám hỏi phải làm 9 mâm cỗ,…

Nguyên văn lời anh V nói: “Bố mẹ tôi bảo đằng nào có bầu chả cưới nên làm 5 mâm đám hỏi là tử tế lắm rồi. Em cũng lại giãy lên bảo ít nhất phải 9 mâm cho đẹp mặt với người ta. Tôi chẳng hiểu người ta là ai nhưng không phải gia đình tôi thiếu thốn mà đơn giản cưới qua loa cho xong chứ sau này về ở với nhau mới là quan trọng.”

Nghe đến 2 từ “qua loa” từ chính miệng chú rể mà người ngoài họ còn tức thay cho cô dâu chứ huống gì cô là người trực tiếp nghe anh nói. 

Không có mô tả.

Sự việc dẫn đến câu chuyện đòi hủy hôn từ M là do hôm đó, cả 2 đã định sẵn ngày chụp ảnh cưới nhưng mẹ chú rể lại nhất quyết không cho chỉ vì ngày đó xấu. Trong khi tiền chụp hình là do cô dâu tự bỏ ra. Ấy thế mà mẹ chồng lại bảo hủy lịch không chụp choẹt gì nữa, chụp mỗi 2 ảnh to tượng trưng thôi là được.

Thỏa thuận không được thế là đôi trẻ cãi nhau. Chú rể vừa cảm thấy bị xúc phạm lại vừa nghĩ cô dâu quá đáng. Anh chàng cho rằng bố mẹ cũng chỉ muốn tốt cho con cái thôi. Còn cô dâu lại cảm thấy bị coi thường, chỉ vì có bầu trước mà nhà trai chỉ muốn tổ chức qua loa cho xong.

Dân mạng đọc được bài chia sẻ thì nhào vào bênh vực cô gái:

“Đọc xong thấy anh nên ở vậy đi cho con gái người ta đỡ khổ. Có thế mà không giải quyết được đúng là hèn.”

“Thôi ông mặc váy của mẹ luôn đi.”

“Là tôi là tôi tự nuôi con chứ cưới xin gì với ông này nữa.”

Ý kiến của bạn về câu chuyện trên như thế nào? Đời con gái được mỗi lần kết hôn mà nhà trai chỉ muốn làm cho xong chuyện thì nghĩ cũng tủi thân thật đấy.


Cộng đồng