Người yêu tháng nào cũng xin 2 triệu tiêu xài, liệu như vậy có được gọi là đào mỏ?

Chi Chi 26/04/2020 16:07

Chào mọi người, mình là sinh viên mới ra trường được 2 năm. Hiện tại mình có công việc ổn định vì từ lúc còn học năm 3 mình đã đi làm. Tuy nhiên đường tình của mình thì không được mượt mà như vậy, mãi đến tận khi ra trường mình mới có người yêu. Suốt năm tháng cấp 3 rồi lên đại học, mình không yêu ai mà kỳ thực thì cũng chẳng ai yêu. Nên nói về chuyện tình cảm mình là đứa khá ngu ngờ, khờ khạo. Nói thật là đến nhiều chuyện trong tình cảm mình phải đi hỏi google chứ cũng chẳng biết làm sao, vì chưa  từng trải. 

Nên có thể nói đây là mối tình đầu của mình. Cũng bởi thế mà mình hy vọng và vun vén rất nhiều. lúc mới yêu, mình hay cho người yêu tiền vì cô ấy mới học năm 2, giờ thì đã học năm 3. Nhưng càng về sau, mỗi tháng "đều như vắt tranh" mình thấy người yêu chủ động xin tiền với đủ lý do, lúc thì hết tiền ăn, lúc thì thiếu tiền trọ, lúc thì cho bạn vay,... Nhưng mình tính thoải mái nên chẳng để ý lắm. Trung bình 1 tháng mình dành ra 2 triệu để sẵn đó, người yêu xin thì đưa. Số tiền ấy là chưa kể tiền mua giày dép, quà cáp, phấn son, túi xách cho cô ấy, hay những lần đia ăn uống xem phim mình cũng chủ động trả tiền. 

Hình minh họa.

Mình nghĩ là cô ấy khó khăn thì giúp đỡ, bao giờ cô ấy đi làm được, rồi cố gắng học ra trường bọn mình sẽ có tương lai tốt đẹp với nhau. Nhưng dạo gần đây cô ấy xin mình nhiều tiền hơn, tháng 4 rồi là 3 triệu 3 lần xin. Tiền lương của mình thì chẳng tăng, dịch bệnh thế này, lương cơ bản thì đủ chứ hoa hồng, thưởng thêm không có. Nên mình có hỏi sao cô ấy xin nhiều tiền thế, tiêu nhiều hơn mình hồi sinh viên rồi đấy. Mình chỉ hỏi nhẹ nhàng, vậy mà cô ấy quay ra đáp lại mình: "Anh cho được bao nhiêu mà nhiều?". “Tháng 2 triệu, tháng 3 triệu, anh thấy thế cũng nhiều” – “Kinh, anh đếm từng đồng cơ à? Tháng 2 triệu, tháng 3 triệu anh bảo nhiều. Bạn bè em chúng nó yêu người yêu nó cho 3, 4 triệu là chuyện bình thường, cho được 2, 3 triệu bảo nhiều”.

Càng nói càng ngang ngược, mình đã cố gắng hạ giọng nhẫn nhịn nhưng cô ấy buông lời thách thức và trách móc mình ích kỷ, keo kiệt, rồi còn nói đàn ông như vậy thì không có chí tiến thủ, không làm được chuyện lớn. Như mình nói đấy, mình làm gì có kinh nghiệm yêu để mà biết người yêu xin vậy là bình thường hay quá đà, mình chỉ thấy đồng nghiệp cùng cơ quan, có nhiều người có bạn gái nhưng họ chẳng ai phải xin xỏ hay vòi vĩnh tiền như người yêu mình. Một anh ở chỗ làm của mình thì dặn dò: "Cẩn thận không em bị đào mỏ đấy." 

Mình rất sợ người yêu đào mỏ vì như vậy khiến mình cảm giác cô ấy không thực sự yêu mình. Cái hình này để minh họa thôi các bạn nhé!

Mình nghĩ là đàn ông thì không nên nói xấu hay phán xét phụ nữ nhất là khi cô ấy là người yêu mình. Thế nhưng nhiều người bảo đấy là cái giá mình phải trả để cô ấy đánh đổi thanh xuân cho mình, thì mình không đồng ý. Yêu đương là chuyện lứa đôi, là chuyện đồng thuận tình nguyện của cả 2, mình và cô ấy chẳng lấy đi gì của nhau hay bắt đối phương phải làm gì cả. Nên bảo mình trả tiền cho điều đó mình thấy không phục và thậm chí thấy nói như vậy làm rẻ mạt đi người yêu và tình yêu của chúng mình. 

Nhưng mình không biết liệu mình có đang bị đào mỏ không? Con gái các bạn cũng tiêu tiền và xin tiền người yêu như vậy sao? Bạn nam nào có người yêu mà cho họ 3, 4 triệu thậm chí là hơn thật sao?

 


Bình luận
La Chí 26/04/2020 22:36

đào mỏ hay k thì còn phải xem anh trong túi có bao nhiêu tiền

Mẫn Nhu 26/04/2020 22:53

mình k biết nhưng có cô bạn mình tết đến h người cho cả trục củ để đi đánh bài rồi mn thấy sao :)))

Nhàn Trần 27/04/2020 04:11

phép thử dễ nhất là h mỗi tháng ko cho nữa xem còn yêu ko

Riêu Lan Phương 27/04/2020 09:38

 Tuỳ vào họ cho mình hay không chứ đòi kiểu này mất quan điểm thật đấy

Hồng Anh 27/04/2020 10:16

 Cô người yêu thực dụng vậy, ít nhất cũng vừa vừa phải phải thôi. Cả 2 thoải mái chứ kiểu này thì chịu

Xem thêm
Cộng đồng