Người yêu tôi biết tôi dị ứng tôm nhưng cũng biết bạn thân tôi thích coca, ai khiến anh quan tâm cả thế giới vậy?

Băng Băng 27/04/2020 14:41

Dạo gần đây nghỉ dịch chắc nhiều cặp đôi phải yêu xa lắm nhỉ, nhất là sinh viên như tụi mình. Mình và người yêu xa nhau 2 tháng rồi, trộm nghĩ dịch bệnh không chỉ khiến tai ương đổ xuống mà nó còn giống một phép thử, phép thử gia đình, phép thử công việc rồi ngay đến cả tình yêu nữa. Đã bao giờ bạn cảm thấy cô đơn trong chính mối quan hệ của mình?

Cảm giác ấy rất khó diễn đạt thành lời dù rõ ràng anh ấy đối xử với bạn rất tốt và tử tế. Nay tôi đọc được một bộ ảnh kể về câu chuyện chia tay của bản thân mình. Lý do chia tay vì đơn giản chàng trai ấy quá tốt nhưng không dành một vị trí đặc biệt nào cho chính bạn gái mình. Anh ta hiểu cô tường tận nhưng anh ta cũng hiểu bạn thân, bạn học tường tận như vậy. Chỉ khác là cô ấy trên danh nghĩa là người yêu nhưng lại không có được vị trí ưu tiên số một.

Tôi hiểu rõ cảm giác này. Bản thân đã từng khóc nấc lên chỉ vì người yêu mình bỏ mình lại ở quán cafe để đưa bạn khác giới của anh ấy về khi cô ta kêu đau bụng. Bản thân tự hỏi giá trị của mình nằm ở đâu, tại sao một người mình xem là tất cả lại lỡ bỏ mặc mình tự bắt xe ôm giữa chốn thị thành đầy mối rình rập vậy.

Quá tam ba bận, cũng một lần nọ, công ty mình làm thêm tổ chức Gala dinner cuối năm, hôm đó mọi người ăn uống tới 2h sáng, người yêu mình chỉ gọi 1 cuộc lúc 11h và bảo bao giờ về thì nhắn tin. Ngày hôm đó lạnh buốt và mưa phùn trắng xóa, cái lạnh của thời tiết không bằng cái lạnh của một người đàn ông, người từng thề non hẹn biển thuở mới yêu, sẽ đưa đón, quan tâm, chăm sóc, không bao giờ làm em khóc. Cái phụ nữ chúng ta cần đâu phải việc anh đến tận nơi, đón tôi về mà cái chúng tôi cần là sự quan tâm thật lòng, anh có thức chờ tin nhắn "em đã về" như cách chúng tôi vẫn chờ anh mỗi cuộc nhậu không? Anh có bận tâm xem tôi đi cùng ai về, tôi có an toàn không?

Bức ảnh ở câu chuyện chia tay của cô gái trên cứ làm tôi day dứt mãi, liệu người mà tôi yêu suốt 5 năm qua có thật sự hiểu cảm giác của tôi, tại sao cứ phải biết là bạn thân tôi thích uống coca hãy chỉ tập trung vào một mình em thôi, em mới là người yêu anh cơ mà?

The straw that broke the camel's back - Giọt nước tràn ly, một cọng rơm cũng làm gãy lưng con lạc đà, tình yêu đâu phải tình bạn, chung sở thích, đi uống cafe đơn thuần, tôi nghĩ nó là một loại tình thân, bởi vậy đối phương mới luôn muốn được vị trí đầu tiên trong lòng bạn, ích kỷ muốn bạn quan tâm như cách bố mẹ cô ấy luôn lo lắng. 

Ảnh: WeiboVN


Bình luận
Hồng Mai 27/04/2020 16:06

Anh chỉ cần quan tâm em thôi, đừng quan tâm ai khác nhé :)) 

Phạm Mai Hoa 27/04/2020 16:33

 Rồi ý là quan tâm người yêu xong phải quan tâm của bạn thân của người yêu hả. Chịu thôi

Thu Nguyệt 27/04/2020 17:18

Có khi nào nó đang bị con bạn thân thu hút không, trời ơi không được không được

Ái Ni 27/04/2020 20:54

chịu luôn ấy, thế có khác nào bị cắm sừng

Hồng Ngọc 28/04/2020 09:16

Dỗi luôn, anh quan tâm cả bạn thân tôi.

Xem thêm
Cộng đồng