Nguồn gốc thực sự của những bức ảnh được Huawei đăng tải

  • 12/03/2019 17:40

Những bức ảnh được dùng để quảng cáo cho dòng Huawei P30 và P30 Pro bị phát hiện là dùng ảnh chụp của máy ảnh chuyên nghiệp, chứ không hề dùng bằng camera trên smartphone như nhà sản xuất đã từng nói.

Camera của Huawei P30 được giới thiệu có khả năng zoom quang học tối thiểu 5x ngay cả trước khi được ra mắt. Tuy nhiên, công ty lại một lần nữa làm người dùng không khỏi ngạc nhiên với những bức ảnh mẫu được công bố trên Weibo. Chất lượng hình ảnh mà camera của smartphone Huawei vừa mới ra mắt không giống như những gì họ quảng cáo.

Hóa ra những bức ảnh được công bố không được chụp bằng P30 hoặc P30 Pro mặc dù chiến dịch tiếp thị ngụ ý điều này. Một độc giả đã tìm thấy một trong những hình ảnh trong danh mục đầu tư của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và những bước ảnh này được phát hiện chụp bằng máy ảnh DSLR. Bức ảnh với ngọn núi lửa đang phun trào cũng được phát hiện trên mạng và đã được chụp gần một thập kỷ trước vào năm 2009.

chất lượng camera của huawei p30

chất lượng camera của huawei p30

chất lượng camera của huawei p30

Chắc chắn, Huawei không phải là nhà sản xuất điện thoại thông minh duy nhất lấy ảnh DSLR để quảng cáo sản phẩm, nhưng trong những trường hợp như vậy, chúng cần được chú thích một cách rõ ràng, trong khi ở đây Huawei muốn người dùng tin rằng họ có thể chụp ảnh có độ sắc nét như vậy với chiếc smartphone của mình. Và nếu bỏ một chút thời gian, người dùng có thể sẽ tìm thấy phần còn lại của hình ảnh được giới thiệu ở đâu đó trên Internet.


Ảnh được cho là Huawei đã mượn từ Internet

 


Ảnh được cho là Huawei đã mượn từ Internet

Nguồn: https://congngheviet.com/nguon-goc-thuc-su-cua-nhung-buc-anh-duoc-huawei-dang-tai/

Bình luận