Ngưỡng mộ cặp vợ chồng già lập kỷ lục tổng 215 tuổi: Ước gì có thể cùng nhau già đi như thế

Quynh Anh 29/08/2020 19:47

Vào tháng 8 vừa qua đã có một cặp vợ chồng được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là cặp đôi cao tuổi nhất thế giới với tổng tuổi lên tới 215. Đó là ông Julio Mora, 110 tuổi, và bà Waldramina Quinteros, 104 tuổi.

Theo như mình đọc thì ông bà đến nay vẫn còn minh mẫn, khoẻ mạnh. Cả hai đã có 79 năm kết hôn. Như vậy nếu mà nói ở Việt Nam thì chắc gọi là đám cưới kim cương đấy.

Nhưng mọi người biết không, trước đây, ông Julio Mora và bà Waldramina Quinteros không được gia đình ủng hộ để quen nhau. Thế nhưng bất chấp cả điều đó, Ông Julio đã giấu bố mẹ bí mật kết hôn với bà Waldramina vào một ngày tháng hai năm 1941.

Ông Julio Mora và bà Waldramina Quinteros chụp ảnh tại nhà ở Quito, Ecuador, hôm 28/8. Ảnh: AP

 Ông Mora sinh ngày 10/3/1910 còn bà Quinteros sinh ngày 16/10/1915. Hai người là giáo viên nghỉ hưu, sống ở thủ đô Quito. Đến nay, họ vẫn hạnh phúc như ngày đầu yêu nhau ý. 

 Cecilia - con gái của họ cho biết ông Mora thích xem tivi, uống sữa, còn bà Quinteros thích ăn đồ tráng miệng, đọc báo hàng sáng. Thường ngày, họ lại trồng cây, đi xem phim, xem biểu diễn tại nhà hát... cùng nhau.  Nghe cứ như cặp uyên ương ngày đầu về chung một nhà ấy.

Thế nhưng, dịch đến nên ông bà phải hạn chế ra ngoài. Dù buồn lắm nhưng chẳng còn cách nào khác.

Ngưỡng mộ cặp vợ chồng cao tuổi nhất thế giới, bên nhau 80 năm - Báo Kiến  Thức

Ở hiện tại thì ông bà cũng đã có con đàn cháu đống rồi. Cụ thể thì ông bà có đến 4 con còn sống, 11 cháu, 21 chắt và một chít.

Ước gì sau này mình cũng có thể tìm được một người yêu thương và cùng nhau chung sống, cùng nhau già đi như vậy. Có thể yêu nhau và cùng nhau hạnh phúc mỗi ngày chính là điều tuyệt vời nhất.


Bình luận
Lê Hằng 02/09/2020 22:34

Ước gì sau này mình cũng có thể tìm được một người yêu thương và cùng nhau chung sống, cùng nhau già đi như vậy.

Saa 06/09/2020 19:45

Có thể yêu nhau và cùng nhau hạnh phúc mỗi ngày chính là điều tuyệt vời nhất.

Cộng đồng