Ngưỡng mộ cô gái dám thừa nhận bản thân sống thực tế, trai không giàu gì thì không yêu

Quynh Anh 29/09/2020 16:31

"Em không thực dụng. Em chỉ sống thực tế, thời đại này chẳng có một túp lều tranh hai quả tim vàng đâu".

Đúng là như vậy mà, cuộc đời này tự nuôi sống bản thân vốn chẳng là điều dễ dàng rồi. Vậy thì tại sao những người như vậy lại phải mệt mỏi tiếp tục mối quan hệ yêu đương với những người đàn ông kém cỏi không có chí tiến thủ nữa cơ chứ?

Có cô gái trải lòng trên mạng xã hội rằng: "Bạn gái hỏi tôi “Nếu người yêu chị không có việc làm, không làm ra tiền, không đảm bảo được cho chị tương lai ổn định, chị có yêu anh ấy nữa không?”
Tôi trả lời “Còn tuỳ lúc đó tôi thế nào nữa”. Nếu tôi còn là sinh viên, chưa làm ra tiền, thì chúng ta yêu theo cách của những người không có tiền. Tối dắt nhau ra công viên của trường, ngồi ngắm trăng sao, kể chuyện lớp học,…8/3, 14/2,...hái trộm hoa tặng nhau. Hồi còn sinh viên, tôi cũng yêu như vậy.

Còn với vị trí như bây giờ, tôi làm ra tiền để có một cuộc sống thoải mái, lo thêm cho gia đình nữa, mà người yêu tôi không thể lo cho bản thân anh ta thì có lẽ tôi không yêu được. Vì tiền không phải chỉ là tiền, nó còn thể hiện năng lực, cách tư duy, ý chí làm việc,…Có bao giờ bạn thấy người có tư duy tốt, có chí tiến thủ mà có cuộc sống lẹt đẹt mãi không?"

Muốn giàu có, thịnh vượng thì bỏ ngay thói quen cất tiền đầy tai hại này

Thế đấy, phụ nữ họ đã mạnh mẽ và kiên cường làm việc và kiên trì cho cuộc sống tới vậy thì tại sao là đàn ông mà các anh lại không cố gắng được. Thực ra không chỉ phụ nữ chúng tôi cảm thấy chán, mà ngay cả các anh khi thấy mình thua kém vợ cũng sẽ cảm thấy tự ti nữa. Thế nên phụ nữ không ngại đàn ông nghèo, họ chỉ ngại đàn ông đã nghèo vật chất lại còn nghèo cả chí nữa thôi.

Mình bây giờ cũng vậy, bản thân còn đang chật vật nuôi không xong cũng ngại khi nghĩ tới chuyện yêu đương. Một ngày đi làm vất vả áp lực như thế rồi về còn phải nghĩ xem từng đồng kiếm được ăn gì mua gì sao cho tiết kiệm thật mệt mỏi, như vậy thà không có người yêu còn hơn. 

Hồi sinh viên khi cả hai vẫn còn chưa lớn, kinh tế chưa đủ mọi thứ còn rất màu hồng. Thế nhưng khi đi làm rồi biết thực tế chẳng màu hồng tới vậy thì bắt buộc chúng ta phải cố gắng.  Hơn nữa cô gái này có câu nói rất hay, đó là: "Có bao giờ bạn thấy người có tư duy tốt, có chí tiến thủ mà có cuộc sống lẹt đẹt mãi không?" Vậy đấy, người giàu có còn thể hiện họ là 1 người thông minh, nhạy cảm hiểu thời cuộc. Đó là sự khác nhau của trai giàu và trai nghèo chứ không chỉ đơn thuần thể hiện sự khác biệt của vật chất.

Phụ nữ dù có mạnh mẽ tới đâu họ vẫn cần dựa dẫm cùng sự an toàn nhất định. Mà sự an toàn này phần lớn tới từ vật chất. Có tiền rồi bạn mới có thời gian để suy nghĩ chuyện yêu đương chứ đúng không. Thế đấy dù có bao nhiêu câu hỏi là sao không có người yêu đi, bao nhiêu tuổi mà còn chưa yêu,.. đến thì tôi cũng mặc kệ. Đợi có tiền rồi tính!


Bình luận
Nguyễn Khánh 30/09/2020 22:41
thật ra đúng mà, không phải thực dụng mà là thực tế, kể cả con trai cũng vậy thôi, nếu không làm ra đồng nào thì có đủ tự tin để yêu ai không

thật ra đúng mà, không phải thực dụng mà là thực tế, kể cả con trai cũng vậy thôi, nếu không làm ra đồng nào thì có đủ tự tin để yêu ai không

Phong Đào 30/09/2020 22:58

Phụ nữ dù có mạnh mẽ tới đâu họ vẫn cần dựa dẫm cùng sự an toàn nhất định. Mà sự an toàn này phần lớn tới từ vật chất.

Lê Hằng 01/10/2020 22:04

Mà sự an toàn này phần lớn tới từ vật chất. Có tiền rồi bạn mới có thời gian để suy nghĩ chuyện yêu đương chứ đúng không

Ngọc Huyền 03/10/2020 22:40

thực tế thôi, chứ đây không phải thực dụng

Cộng đồng