Ngưỡng mộ sự hồn nhiên của các dì U40, mình thích thì mình tạt lon thôi!

  • 02/06/2018 10:35

Cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta sớm đã quên đi những trò chơi gắn liền với thời thơ ấu. Thế nên nhìn cảnh các cô các dì U40 hào hứng chơi tạt lon lại thấy cả một vùng trời tuổi thơ ùa về.

Những năm đầu thế kỷ XXI khi internet vẫn chưa quá thịnh hành tại Việt Nam, tuổi thơ của thế hệ 8x và 9x đời đầu là những trò chơi như ô ăn quan, nhảy dây, đá cầu, bịt mắt bắt dê,... Thế nhưng cùng với sự phát triển của công nghệ, giới trẻ Việt hiện đại đã dần quên lãng các trò chơi truyền thống này. Hầu hết thời gian rỗi rãi các bạn đều dành cho việc lướt mạng xã hội, dán mắt vào màn hình game online. Cũng chính từ tác nhân này, chúng ta có một thế hệ mới, thế hệ thường xuyên than chán đời và mắc căn bệnh “thời thượng” mang tên trầm cảm.

Ngưỡng mộ sự hồn nhiên của các dì U40, mình thích thì mình tạt lon thôi!

Các cô các dì nhiệt tình tạt lon máu lửa không thua kém ai

Nếu bạn chính là một trong những đối tượng mà Got it nhắc đến kể trên, sau khi xem xong đoạn clip trong bài viết này, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn khác về thú vui giải trí. Đây là đoạn clip đã xuất hiện khá lâu trên mạng xã hội thế nhưng lại vừa mới hot trở lại trong thời gian gần đây bởi sự chia sẻ rầm rộ của cộng đồng mạng. Khung cảnh chính của đoạn clip chỉ đơn giản là một con hẻm nhỏ với những ngôi nhà bé tẹo nằm kề bên nhau. Và nhân vật chính của đoạn clip cũng chỉ là những con người đã đứng tuổi, trang phục giản dị như bao người bình thường khác. Điều duy nhất làm họ khác biệt so với mọi người là ở trò chơi họ đang hưởng ứng rất nhiệt tình: tạt lon.Chắc hẳn trong số các độc giả của Got it, đã có rất nhiều bạn biết về trò chơi này. Nguyên liệu của trò chơi rất đơn giản, chỉ cần một lon sữa bò đã uống hết và mỗi người chơi đều đảm bảo mình có 1 chiếc dép trên tay là được. Nhớ lại những năm tháng khó khăn ấy, trò chơi với thế hệ trẻ chỉ giản dị như thế thôi. Vậy mà vui hết biết.

Ngưỡng mộ sự hồn nhiên của các dì U40, mình thích thì mình tạt lon thôi!

Người đàn ông đẹp trai nhất trong hội tạt lon cũng chạy rất nhiệt tình

Theo thông tin từ người đăng clip cho hay, những cô chú trong clip này là những công nhân hoặc người buôn bán nhỏ sống ở xóm trọ nghèo trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Thường ngày sau nhiều giờ lao động mệt mỏi, các cô chú lại tụ họp với nhau bày trò chơi như thế. Không chỉ tạt lon họ còn chơi nhiều trò chơi rất tuổi thơ khác như nhảy dây, cướp dép trong ô,...

Ngưỡng mộ sự hồn nhiên của các dì U40, mình thích thì mình tạt lon thôi!

Trò chơi chỉ bị gián đoạn khi có những chiếc xe máy đi qua

Có thể dễ dàng thấy được tuổi tác không làm cho nụ cười của cô chú bớt hồn nhiên. Nhìn cảnh cô chú vừa chơi vừa cười đùa vui vẻ khiến không ít bạn trẻ hoài niệm về tuổi thơ của mình.

“Tuổi thơ nhưng. Quên cách chơi rồi”

“Vì trò này vui nên mất hết cái răng”

“Mấy bác chơi vui ghê. Thế này mới là vui tuổi già chứ. Chỉ cần các bác vui vẻ mỗi ngày là khoẻ hết”.

Cũng có bạn lo ngại cho sự mai một của các trò chơi thuở ấy:“Trẻ con thành phố chắc không biết được trò này là trò gì!”

“Vài năm nữa trẻ con nông thôn cũng không khác gì thành phố đâu.”

Clip các dì U40 đang chơi tạt lon:

 

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...