Nguyễn Ngọc Thạch lại khiến CĐM tranh cãi: "Triệt sản hay không?"

  • 05/09/2019 23:00

Chia sẻ câu chuyện, Nguyễn Ngọc Thạch lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng nổ ra những tranh cãi gay gắt.

Nhà văn trẻ ủng hộ việc không sinh con

Mới đây, Nguyễn Ngọc Thạch khiến cộng đồng mạng tranh cãi khi chia sẻ câu chuyện về một chị bạn, lấy anh chồng người Thụy Điển và việc đầu tiên chị bạn này làm sau khi kết hôn là cùng chồng đi triệt sản. Nguyên văn đoạn chia sẻ của Nguyễn Ngọc Thạch:

"Một chị bạn của mình, 35 tuổi, lấy anh chồng người Thụy Điển năm nay 40, sau khi đăng ký kết hôn, việc đầu tiên hai người làm là đi... triệt sản.

Hai người biết nhau cũng hơn ba năm, đều ổn định về mặt cuộc sống và công việc cá nhân, hai bên gia đình nội ngoại cũng không còn can thiệp được vào đời sống cá nhân cả hai người, nên chị quyết định không sinh con.

Hai vợ chồng chị nuôi chó, trồng cây xanh, cứ vậy mà làm việc, rảnh cùng nhau thì đi du lịch, đọc sách, đi học, làm các công việc tình nguyện liên quan đến môi trường. Nhiều người hỏi sau này già thì sao? Chị nói bình thản, già thì chăm sóc cho nhau, ai đi trước thì chờ người kia đi sau, rồi cũng gặp. Với lại, đẻ con đâu phải là mua bảo hiểm để sau này nó lo cho mình, nên cần gì.

Chị nói rất mừng khi kiếm được anh chồng cùng chí hướng, chứ giờ ai cũng nghĩ đến chuyện cưới rồi về là phải sinh con rồi nuôi con này nọ... cái đó không có gì sai, chỉ là không phải cách chị muốn sống, may mà kiếm được anh chồng nghĩ như mình để sống chung.

Đời này kiếm được một người chỉ đơn giản là ở bên cạnh mình, làm những thứ hai người thích với nhau, không câu nệ chuyện có con hay không, đến một ngày nếu cảm như không còn yêu thương được nhau nữa thì dừng lại, đường ai nấy đi. Chứ đâu có thứ gì để đảm bảo rằng khi có một đứa con chung thì người ta sẽ sống có trách nhiệm với nhau hơn, hay đoàn kết hơn, hay chung thủy hơn... đã yêu và chung thủy thì dù thế nào cũng sẽ yêu và chung thủy.

Có mấy bữa uống rượu chung, chị cười cười, kêu rừng thì cháy, băng thì tan, khí hậu đang biến đổi trầm trọng, sinh vật chết dần mòn, vi nhựa từng thứ mình ăn, không khí thì hết an toàn để thở... nên thôi, sinh con ra chi cho tội nó...

Nhiều khi nghĩ, như chị cũng hay..."

>>> Đọc thêm: Will "hóa điên" khi bị Nguyễn Ngọc Thạch vô tư cướp người yêu

 
Đoạn chia sẻ nhận được nhiều lượt tương tác
Đoạn chia sẻ nhận được nhiều lượt tương tác

Nhà văn trẻ ủng hộ việc không sinh con vì muốn hướng tới một lối sống không quan trọng chuyện con cái mà chỉ đơn giản là làm những điều mình với người mình yêu. Con người có thể làm nhiều thứ cho xã hội, không nhất thiết phải sinh đẻ mới là cống hiến. Mỗi người được quyền lựa chọn cách sống cho riêng mình, miễn sao cảm thấy thoải mái và hạnh phúc.

Nguyễn Ngọc Thạch từng thổ lộ: “Khi đã dám nói lên ý kiến cá nhân của mình về bất kỳ vấn đề nào, thì mình cũng xác định luôn sẽ có nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người có thói quen lạ lắm, cứ muốn người khác phải suy nghĩ như mình, làm giống mình thì họ mới chịu, khác một chút là lại vào làm ầm lên.

Những quan điểm trái chiều từ cộng đồng mạng

Chia sẻ của Nguyễn Ngọc Thạch thu hút hơn 13 nghìn lượt like, hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều ý kiến được đưa ra để tranh luận cho vấn đề mà nhà văn đề cập đến. Nhiều người đồng tình với cách sống của chị bạn đó về việc chọn cách sống tự do thoải mái:

"Văn hóa xã hội Á Đông của chúng ta đặt nặng chuyện gia đình con cái. Nghĩ mấy ngày tư ngày Tết bà con nội ngoại đông đủ thì tâm lý vẫn là có tiếng cười con trẻ chạy qua chạy lại cho vui. Thật ra mỗi người một cách nghĩ, tùy sự lựa chọn miễn sao bản thân thấy thoải mái và hạnh phúc là được..."

"Rừng thì cháy, băng thì tan, khí hậu đang biến đổi trầm trọng, sinh vật thì chết dần mòn, vi nhựa từng thứ mình ăn, không khí thì hết an toàn để thở... Nên thôi, sinh con ra chi tội nó. CHUẨN."

"Ai cũng có lựa chọn sống cho mình, cuộc đời này biết mình sống đến ngày nào. Cho nên cứ làm gì mình cảm thấy thoải mái, sống trọn vẹn từng ngày để ko thấy bị dày vò."

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến phản đối cách nghĩ trên:

"Thứ 1 mình thấy có nhiều cách để ngừa thai đâu nhất thiết triệt sản, tâm lý con người có thể thay đổi theo thời gian, tâm lý con người ko bao giờ nhất định mãi mãi nhé. Thứ 2 nói là đẻ con không phải bảo hiểm sau này nên không cần đẻ, vậy nhờ vả được thì đẻ không thì thôi à? 

Đẻ con để bạn có thể thấu hiểu được cảm giác thiên liêng trên đời này đó là tình yêu mẹ dành cho con là tuyệt vời nhất. Nếu bạn nói bạn chỉ cần cái gọi là tình yêu nam nữ vĩnh cửu và tình dục là đủ sống thì không bàn cãi nữa rồi vì bạn chả cần biết tình cảm mẹ con là điều tuyệt vời như thế nào."

"Mình thích có con, sau này chồng không nhất thiết phải có nhưng con chắc chắn có. Mình thích tình cảm ruột thịt gia đình, thích cảm giác có mái nhà nhỏ bé của riêng mình. Chứ không phải tư tưởng đẻ con ra nó nuôi."

"May mà trong xã hội có người đẻ, mình thử nghĩ nếu ai cũng như họ thì sao nhỉ sau vài mươi năm chẳng còn con người. Vậy có cần thiết cho sự tồn tại một loại sinh vật là con người không nhỉ?"

Video: Màn vồ hụt mồi ngon của chúa sơn lâm gây tranh cãi trái chiều trong CĐM

 
Chàng tác giả trẻ từng nhận nhiều "gạch đá" vì phát ngôn của mình
Chàng tác giả trẻ từng nhận nhiều "gạch đá" vì phát ngôn của mình

Nhà văn đồng tính với nhiều tác phẩm ấn tượng

Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch sinh năm 1987, hoạt động trong ngành marketing ở TP HCM. Anh được biết tới với những tác phẩm đi vào các đề tài gai góc của xã hội như: Đời Call boy, Lòng dạ đàn bà, Chuyển giới, Mẹ ơi, con đồng tính, Chênh vênh hai lăm, Một giọt đàn bà, Khóc giữa Sài Gòn...

Nguyễn Ngọc Thạch là nhà văn đồng tính thành công nhất trên thị trường sách hiện nay. Anh có nhiều tác phẩm gây tiếng vang, chủ yếu là các tác phẩm viết về đề tài LGBT, từ đồng tình đến chuyển giới.

Trong các tác phẩm của mình, Nguyễn Ngọc Thạch không ngại khai thác những vấn đề gai góc nhất trong cộng đồng LGBT như chuyện “trai bao” với những mưu mô, thủ đoạn, lừa gạt mà đầy đau đớn. Có thể nói, Nguyễn Ngọc Thạch đã lấy đi nhiều nước mắt của không ít người đọc, đặc biệt là những người thuộc cộng đồng LGBT nhờ khả năng thấu hiểu và quan sát của một “người trong cuộc”. 

>>> Có thể bạn muốn đọc: Nguyễn Ngọc Thạch: "Thỉnh thoảng đọc lại những gì mình viết cũng hay nổi da gà"

 
Một nhà văn đồng tính với nhiều tác phẩm ấn tượng​
Một nhà văn đồng tính với nhiều tác phẩm ấn tượng​

 
Với sức viết khỏe, Nguyễn Ngọc Thạch ra mắt 3,4 cuốn sách mỗi năm
Với sức viết khỏe, Nguyễn Ngọc Thạch ra mắt 3,4 cuốn sách mỗi năm

Trên mạng xã hội, Nguyễn Ngọc Thạch còn được biết đến là một nhân vật bình phim cá tính, đặc biệt là các bộ phim Việt mới ra rạp. Mặc dù không được đào tạo bài bản về lý luận điện ảnh, cũng chưa từng làm việc trên phim trường nhưng ý kiến của Nguyễn Ngọc Thạch thường vẫn được nhiều người ủng hộ.

Anh thường đưa ra những ý kiến riêng biệt mà không phải ai cũng nhận ra khi xem phim. Ở một vài trường hợp, Nguyễn Ngọc Thạch còn đưa ra những nhận xét khá gay gắt, thậm chí là chê thậm tệ đạo diễn, diễn viên và kịch bản phim.

 
Nguyễn Ngọc Thạch là một nhân vật bình phim gây nhiều tranh cãi
Nguyễn Ngọc Thạch là một nhân vật bình phim gây nhiều tranh cãi

Năm 2015, Nguyễn Ngọc Thạch gây “bão” tranh luận” khi bình phim Cầu vồng không sắc. Nguyễn Ngọc Thạch cho rằng phim nhạt nhòa, kịch bản không tới và chê trách ý tưởng của đạo diễn. 

Ngay lập tức, Nguyễn Quang Tuyến – đạo diễn lên tiếng chỉ trích “Nguyễn Ngọc Thạch là nhà văn vô học”. Cuộc “khẩu chiến” chỉ kết thúc khi hai bên không còn “lời qua tiếng lại”. Tuy nhiên sau vụ việc trên, Nguyễn Ngọc Thạch cũng đã cẩn trọng hơn trong việc nhận xét phim nhằm tránh những ý kiến chủ quan gây tranh cãi không đáng có.

Bạn có ủng hộ quan điểm này không? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Một khía cạnh khác của nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch khi nói về đam mê viết sách:

Nguyễn Ngọc Thạch: Tôi muốn là một long-seller

Trong vòng 2 năm tác giả trẻ Nguyễn Ngọc Thạch đã cho xuất bản 7 cuốn sách; đa số những cuốn sách của anh đều làm “dậy sóng” chú ý trong một số bộ phận bạn trẻ ưa thích văn hóa đọc sách. Nguyễn Ngọc Thạch không ngần ngại khai thác những đề tài “khó nói” trong xã hội hiện nay...>>> XEM THÊM

Bình luận