Nguyễn Sin là ai? Tiểu sử, gia thế và các scandal xôn xao cộng đồng mạng

  • 09/05/2019 14:30

Nguyễn Sin là ai?

Nguyễn Sin hiện đang là thành viên của hội Săn Bắt Cướp Tp.HCM. Đầu năm 2015, chàng trai này phải điều trị phơi nhiễm HIV vì xả thân bắt cướp, đoạn clip cận cảnh ghi lại giây phút nghẹt thở khi một mình đấu hai tên cướp của Nguyễn Sin gây xôn xao cư dân mạng tại thời điểm đó.

 
Nguyễn Sin là ai?
Nguyễn Sin là ai?

Tiểu sử Nguyễn Sin:

  • Tên đầy đủ: Nguyễn Việt Sin
  • Năm sinh: 15/06/1993
  • Quê quán: Cà Mau
  • Hiện sinh sống: TP Hồ Chí Minh
  • Nghề nghiệp: tài xế, hiệp sĩ đường phố

Hiện nay ở khắp cả nước, tình trạng cướp bóc đang có xu hướng tăng dần, đặc biệt ở TP Hồ Chí Minh. Các tin về bẻ khóa xe, trộm laptop cả dãy trọ, cướp giật trên đường hay xin tiền đểu vẫn nhan nhản khắp nơi. Ngoài lực lượng công an, các hiệp sĩ đường phố cũng góp phần ổn định tình hình xã hội và mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.Và Nguyễn Sin là một trong những hiệp sĩ lỡ mang "cái nợ" ấy.

>> Có thể bạn quan tâm: Người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam là ai?

Cuộc đời chàng Hiệp sĩ đường phố

Sinh ra trong gia đình có ông nội là bộ đội, bố là cán bộ công an, từ nhỏ Nguyễn Sin đã mơ ước nối nghiệp cha. Tuy nhiên biến cố khiến anh mất ba năm 4 tuổi. Để giúp đỡ mẹ lo cho gia đình, anh phụ bán hàng rong, thế rồi ước mơ trở thành công an cũng dần xa tầm tay. Cuộc sống khó khăn, anh quyết định lên Sài Gòn và đi lái xe cho chủ doanh nghiệp khi mới 19 tuổi.

Nguyễn Sin là ai? Tiểu sử, gia thế và các scandal xôn xao cộng đồng mạng

Bên cạnh việc lái xe mưu sinh, anh còn tham gia Đội săn bắt cướp. Nguyễn Sin cùng đồng đội của mình rong ruổi trên khắp các ngả đường và bắt hàng chục tên cướp tại Sài Gòn giúp đỡ cho người dân.

Đặc biệt vào tháng 4/2015, một mình Nguyễn Sin chống lại 2 tên trộm trên đường Nguyễn Quang Bích, Phường 13, Tân Bình anh đã bị thương. Cuối cùng hai tên trộm đã bị công an bắt nhưng anh phải điều trị phơi nhiễm HIV. Sự việc được camera hàng xóm ghi nhận lại và phát tán, nhờ đó Nguyễn Sin được nhiều người thán phục trước hành động dũng cảm và nghĩa hiệp của mình. Để ghi nhận tấm lòng, sự đóng góp của anh cho xã hội, Nguyễn Sin được vinh danh trong chương trình “Gương sáng đường phố”.

 
Nguyễn Sin trong thời gian điều trị phơi nhiễm HIV
Nguyễn Sin trong thời gian điều trị phơi nhiễm HIV

Bên cạnh việc bắt cướp, Nguyễn Sin còn thường xuyên quyên góp từ thiện, bóc phốt những vấn đề, sự kiện nhức nhối trong xã hội hiện nay.

Scandal của Nguyễn Sin

Tuy tạo được lòng tin và ủng hộ của nhiều người dân vì hành động trượng nghĩa nhưng Nguyễn Sin cũng vướng không ít scandal.

Cụ thể là anh công bố bị bạn (Nguyễn Tấn Huy) giật nợ 2,75 tỷ đồng. Tuy nhiên theo thông tin gia đình anh Huy thì thông tin không đúng sự thật, dư luận cũng nhiều luồng trái chiều khi có người cho rằng anh cho vay nặng lãi. Hay vụ việc Sìn đánh người gạ gẫm vợ mình. Rồi đến việc đấm vào mặt tên cướp anh bắt được. Dù là hiệp sĩ đường phố nhưng hành động trên được cho là thiếu văn minh khiến dư luận không đồng tình. Gần đây nhất là cuộc đấu khẩu của Nguyễn Sin và Khá Bảnh (nhân vật đang phải chịu án tù vì tàng trữ chất cấm) đã gây không ít tranh cãi trên mạng xã hội.

>> Xem thêm: Khá Bảnh là ai?

 
Nguyễn Sin mâu thuẫn với Khá Bảnh
Nguyễn Sin mâu thuẫn với Khá Bảnh

Nguyễn Sin là một trong những hiệp sĩ được người dân yêu quý và tin tưởng hiện nay ở TP Hồ Chí Minh. Dù còn nhiều scandal nhưng không thể nào phủ nhận những đóng góp của anh cho xã hội. Qua bài viết "Nguyễn Sin là ai?" hy vọng các bạn đã biết rõ hơn về anh chàng hiệp sĩ này rồi nhỉ? Đừng quên theo dõi OH!MAN để cập nhật những thông tin xã hội mới nhất nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận