Nhà có 3 người mắc bệnh ung thư: Bệnh viện trở thành căn nhà thứ 2

  • 31/08/2019 23:00

Không ai có thể dễ dàng đối đầu với căn bệnh ung thư. Hơn nữa, người phụ nữ trong câu chuyện còn có cả mẹ, cháu gái đều mắc chứng ung thư nhưng họ vẫn lạc quan.

Chị Vân Anh, năm nay đã 44 tuổi, chống chọi với căn bệnh từ năm 2017, bản thân chị chưa bao giờ nghĩ ung thư có thể xảy ra trên cơ thể khỏe mạnh của mình. Mái tóc bồng bềnh, đôi kính cận, chị lạc quan tìm thú vui với sở thích của mình.

Nhìn bề ngoài và nụ cười như thế, khó có ai tin được rằng chị đang là bệnh nhân của chứng ung thư khó chữa nhất loài người: Ung thư vú.

Vừa là mẹ đơn thân lại sống với gia đình 3 thế hệ ở Tp.HCM, khi phát hiện căn bệnh, trong tay chị chỉ vỏn vẹn 10 triệu đồng. Trong khi chi phí cho ca mổ đầu tiên đã lên đến 50 triệu và một số tiền không nhỏ cho quãng đời còn lại.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tinh thần đáng cảm phục của cô bạn 19 tuổi: Tôi ung thư chứ không phải "tôi bị ung thư"

Nhà có 3 người mắc bệnh ung thư: Bệnh viện trở thành căn nhà thứ 2

"Từ nhỏ tôi chưa bao giờ may mắn trong học hành, hôn nhân, gia đình... Nhưng từ khi mắc bệnh, tôi lại thấy may mắn - điều rất đỗi ngược đời.

May mắn khi gặp được bác sĩ tận tâm, thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp hỗ trợ hết lòng về mọi mặt. 3 năm chiến đấu với bệnh tật, tôi không hề một mình", chị Vân Anh chia sẻ.

Và đến nay, chị vẫn pha trò để tiếng cười không ngớt trong cuộc sống của mình.

3 thế hệ trong gia đình đều có người mắc bệnh ung thư

Năng lượng tích cực từ chị đã truyền đến cho 2 người phụ nữ khác trong gia đình, mẹ và một đứa cháu gái. Mẹ chị năm nay đã 79 tuổi, bà phát hiện bị mắc chứng ung thư đại tràng từ năm 2016 và chấp nhận sống chung với bệnh, không xạ trị mà chỉ kéo dài cuộc sống bằng thuốc và giữ tinh thần lạc quan.

Dù chị công tác tận Bình Phước những vẫn cố gắng sắp xếp mọi việc để có thể thường xuyên chăm sóc và động viên bà.

Nhà có 3 người mắc bệnh ung thư: Bệnh viện trở thành căn nhà thứ 2

Cứ tưởng như thế đã là cùng cực của nỗi lo, đầu năm 2019, cháu gái chị năm nay chỉ mới 27 tuổi đã mắc chứng ung thư vú. Bệnh viện trở thành nhà chung của cả 3 người.

"Đối với một gia đình bình thường, có một người mắc bệnh ung thư đã lo lắng, hoang mang, tuyệt vọng lắm rồi. Còn gia đình tôi, tin dữ cứ dồn dập ập xuống", giọng trầm buồn, chị thổ lộ.

Cả 3 chỉ biết động viên lẫn nhau, "không được gục ngã, còn nước còn tát, tới khi tát không được nữa mới thôi. Nếu mình nghĩ chiến thắng ung thư thì ung thư sẽ thua mình". Gia đình chị đã không đầu hàng mà chiến đấu đầy quật cường với số phận.

Mẹ chị vẫn nấu cơm nấu nước đều đặn mỗi ngày, vẫn tập thể dục dù ung thư đã di căn đến nhiều bộ phận khác. Chị vẫn đi làm, vẫn chăm lo cho con gái như chưa hề bị bệnh. Hơn nữa, chị còn dành thời gian để tham gia tổ chức thiện nguyện hệ sinh thái SCI, Nón hồng, để có thể chia sẻ với những người cùng cảnh ngộ.

 
Và thế, cứ cuối tuần chị và gia đình lại cùng những thành viên khác nấu cháo cho người vô gia cư, hoặc tập yoga, học vẽ, nhảy flashmob... để lạc quan và vui vẻ hơn.
Và thế, cứ cuối tuần chị và gia đình lại cùng những thành viên khác nấu cháo cho người vô gia cư, hoặc tập yoga, học vẽ, nhảy flashmob... để lạc quan và vui vẻ hơn.

Có lẽ thần chết vẫn chào thua tinh thần lạc quan của chị, nên sau 6 tháng đều trị, bệnh tình của chị tiến triển theo chiều hướng tích cực.

Để ngừa di căn, vào tháng 2/2018, chị đã tiến hành một cuộc đại phẫu ở vùng nách để lấy da lưng tạo hình cho vùng ngực. Sau cuộc phẫu thuật đó, chị vẫn tiếp tục vào 18 toa thuốc mỗi tháng. Vào năm 2019, chị chỉ còn phải uống thuốc nội tiết để tránh tái phát.

>>> Xem thêm25 câu nói cần nhớ khi mất động lực trong cuộc sống: "Cố gắng và hối hận, cái nào đau đớn hơn?"

Cuộc đấu tranh với căn bệnh không ngừng nghỉ và đầy lạc quan đã mang đến cho chị một kết quả vượt hơn mong đợi. Hiện giờ khối u của chị đã gần như mất hẳn. Mỗi lần thăm khám, bác sĩ còn phải hỏi lại chị bị ung thư vú ở bên nào vì kiểm tra không thấy dấu vết.

"Thay vì giấu bệnh, tôi đón nhận bằng cách tích cực và nhận lại bằng kết quả đầy khả quan. Tôi gọi đó là sự hồi sinh kỳ diệu. Ung thư không chừa một ai nhưng mắc bệnh không phải là dấu chấm hết, ý chí chiến đấu là quan trọng nhất", chị tận tình chia sẻ.

Quả là những người phụ nữ thật kiên cường và không đầu hàng số phận. Khắc nghiệt của tạo hóa cũng không thể cướp đi sinh mạng của họ!

Hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của bạn với Oh!Man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Hãy thật kiên cường và lạc quan

Có lẽ đó chính là thông điệp mà chị Vân Anh gửi đến mọi người sau từng hành động của mình. Ung thư là căn bệnh không thể chữa, đó là suy nghĩ chung của nhiều người. Nhưng nếu thật sự mỗi bệnh nhân đều mang tâm thế như vậy, bệnh tình chỉ ngày một nặng thêm.

Hãy thật lạc quan và kiên cường để chiến đấu với bệnh tật. Hơn nữa, hãy chú ý đến bản thân, đến thực đơn và mỗi biểu hiện của cơ thể từ hôm nay, vì phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh.

Bình luận