Nhà động vật học hô hào mọi người “để cho muỗi được yên, chúng còn phải nuôi con”

  • 05/08/2019 16:50

Trong khi cả thế giới đang tuyên truyền để chống lại muỗi, thì MC truyền hình nổi tiếng nước Pháp lại lên tiếng bảo vệ loài động vật này

Trong khi hàng loạt tuyên truyền, vận động kêu gọi tiêu diệt muỗi tránh sốt xuất huyết được phổ biến rộng rãi thì mới đây Aymeric Caron, MC truyền hình nổi tiếng nước Pháp lại gây xôn xao khi muốn đòi lại sự công bằng cho loài vật này. Cụ thể ông chia sẻ "Hãy để muỗi được yên thân! Chúng còn phải nuôi con”. 

 
Aymeric Caron, MC truyền hình nổi tiếng nước Pháp lại gây xôn xao khi muốn đòi lại sự công bằng cho muỗi
Aymeric Caron, MC truyền hình nổi tiếng nước Pháp lại gây xôn xao khi muốn đòi lại sự công bằng cho muỗi

Hãy để muỗi được yên thân! Chúng còn phải nuôi con”

Mới đây, Aymeric Caron là MC truyền hình nổi tiếng nước Pháp đã có những lời kêu gọi mọi người hãy yêu thương loài muỗi. Ông cho rằng muỗi hút máu người chỉ vì đó là nguồn sống duy nhất của chúng. Theo ông, muỗi còn phải sống để nuôi con nên hành động tiêu diệt muỗi là thật độc ác.

Người xem đã hết sức bất ngờ trước sự kêu gọi tình thương kỳ lạ của người đàn ông này. Caron đã có nhiều phát ngôn gây sốc để “nâng niu” loài muỗi như "thật xấu hổ nếu tấn công một người mẹ đang tìm cách nuôi con". Và cách mà người đàn ông có thể nghĩ ra để "người mẹ nhọc nhằn” này có thể chăm sóc tốt cho muỗi con của mình chính là con người hãy để yên cho chúng hút máu. Thật hoang đường nhưng đó lại là sự thật, những phát ngôn điên rồ lại được xuất phát từ một vị MC có sức ảnh hưởng đến cộng đồng. "Muỗi cái không có lựa chọn nào khác ngoài việc mạo hiểm mạng sống vì các con" - ông chia sẻ. 

Xem ra loài muỗi đã may mắn có được một người đại diện mẫu mực để phát ngôn đòi lại sự bình yên. Chỉ tiếc là dù đã dũng cảm lên tiếng nhưng những lời kêu gọi để muỗi yên thân của Aymeric Caron không nhận được sự đồng tình. 

>>> Đọc thêm: "Há hốc mồm" trước xu hướng làm móng quái dị được trang trí bằng xác muỗi của các chị em

 
Aymeric Caron bảo vệ muỗi vì "chúng còn phải nuôi con"?
Aymeric Caron bảo vệ muỗi vì "chúng còn phải nuôi con"?

Sau bài phát biểu trên truyền hình, cộng đồng mạng và người dân Pháp xôn xao: “Này Caron, anh đùa hả?

Trước lời kêu gọi sự cảm thông dành cho loài muỗi của Aymeric Caron, người dân Pháp cho rằng đó là một điều nhảm nhí. Bài phát biểu tuyên truyền dạt dào tình thương cho côn trùng của người đàn ông 47 tuổi gây xôn xao dư luận, người dân Pháp ngờ vực: "Này Caron, anh đùa hả?”

Sự phản đối của người dân là hoàn toàn có cơ sở vì tính đến nay đã có không ít người thiệt mạng vì sốt rét do muỗi gây ra. Nếu chấp nhận "hiến máu" cho muỗi như lời Caron kêu gọi thì hành động nhân đạo này không mang là nhiều điều tốt lành là mấy. Thông tin về lời kêu gọi của ông nhận về nhiều gạch đá, bị chỉ trích là phản khoa học, có người còn so sánh Caron với hội những người chống vắc - xin.

 
Muỗi là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh sốt rét
Muỗi là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh sốt rét

"Muỗi là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh sốt rét chết người. Không có lí do gì để chúng ta chừa cho muỗi một con đường sống trong khi tính mạng của mình bị đe doạ. Caron lần này đã mắc phải sai lầm lớn trong cách nghĩ rồi".

"Người người, nhà nhà tìm cách chống muỗi mà ông ta lại kêu gọi cho chúng yên thân chỉ chúng cần vì nuôi con. Nếu để muỗi yên bình thì loài người khó lòng mà sống bình yên đấy Caron".

"Nhân đạo là một lẽ sống tốt nhưng không phải như cách ông đang nghĩ đâu".

"Muỗi hút máu vì đấy là quyền của chúng, vậy con người diệt muỗi vì đó là quyền của chúng ta thôi".

>>> Đọc thêm: Nhận dạng chuẩn các vết cắn của côn trùng bằng các dấu hiệu cực kì đơn giản

Tác hại của loài muỗi đến cuộc sống của con người và cách phòng tránh muỗi

Làm sao có thể để muỗi yên thân và dâng hiến máu cho chúng trong khi muỗi luôn là nỗi ám ảnh của mọi gia đình. Không chỉ đơn giản để lại những vết sưng đỏ, bị muỗi chích còn có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm chết người như bệnh sốt xuất huyết, bệnh sốt rét, bệnh vàng da, bệnh viêm não Nhật Bản do chứa Virus Arbo vô cùng nguy hiểm. 

 
Bệnh sốt xuất huyết lây chuyền qua muỗi
Bệnh sốt xuất huyết lây chuyền qua muỗi

Những trường hợp thiệt mạng vì hàng loạt căn bệnh do muỗi truyền nhiễm đã lên đến con số đáng báo động. Vì vậy nhắc đến muỗi người ta chỉ muốn tiêu diệt sạch sẽ mà thôi. Xông tinh dầu cam xả, xử lý rác thải, các vùng nước ứ đọng, trồng cây xanh,... là một số cách phổ biến được dùng để tiêu diệt và ngăn chặn muỗi hiệu quả. Ngoài ra, nhang muỗi, thuốc xịt côn trùng, các sản phẩm gel sử dụng trực tiếp trên da cũng là cách rất được tin dùng để tránh muỗi đốt.

Không chỉ ra sức tiêu diệt muỗi, chúng ta còn phải đề phòng muỗi đốt để tránh mắc bệnh nghiêm trọng. Suy cho cùng, muỗi và con người rất khó để tồn tại cùng nhau trong sự yên bình. 

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi ngay 5 mẹo đuổi muỗi hiệu quả với những loại thực phẩm quen thuộc hàng ngày

 
Những trường hợp thiệt mạng vì hàng loạt căn bệnh do muỗi truyền nhiễm đã lên đến con số đáng báo động​
Những trường hợp thiệt mạng vì hàng loạt căn bệnh do muỗi truyền nhiễm đã lên đến con số đáng báo động​

Cụm từ "dũng sĩ diệt muỗi" thì không còn xa lạ nhưng dũng sĩ bảo vệ muỗi như Aymeric Caron thì thật hiếm có. Loài muỗi chắc phải cảm kích ông ấy rất nhiều vì tình thương bác ái này. Thương thì thương nhưng cách nghĩ này không an toàn chút nào.

Bạn thấy bài viêt này có thú vị không? Hãy chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

"Há hốc mồm" trước xu hướng làm móng quái dị được trang trí bằng xác muỗi của các chị em

Với nhu cầu làm đẹp nhưng không được đụng hàng, các chị em chẳng ngại ngần thử bộ móng tay theo phong cách rùng rợn khi sử dụng xác côn trùng để trang trí.

Chuyện làm đẹp của phụ nữ luôn là một chuỗi các vấn đề dường như không bao giờ có hồi kết. Bởi vậy, mỗi ngày, mạng xã hội lại xuất hiện những sản phẩm làm đẹp, các trào lưu trang điểm và xu hướng làm móng từ xinh đẹp đến quái dị để phục vụ nhu cầu của các chị em. Tuy vậy, tiêu chí đẹp và độc lạ tới mấy thì cũng không ai ngờ có một ngày xác côn trùng như muỗi, ruồi,... lại trở thành công cụ để làm móng như thế này.

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã nghĩ ra một trào lưu làm đẹp cực kì độc đáo để giúp bộ móng tay của các cô gái được xinh xắn và nổi bật hơn. Không phải sơn nhũ, chẳng phải đánh bóng hay trang trí hoa lá, nhưng bộ móng vẫn khiến các chị em phải rùng mình thích thú. >>> XEM THÊM

Bình luận