Nhà gái hủy hôn ngay trước mặt quan khách vì chú rể mua nhầm size nội y làm lễ vật, phong tục gì kì lạ

Ở Trung Quốc, nếu muốn lấy được con gái nhà người ta thì phải đáp ứng được tiền bạc hoặc là lễ mà nhà gái yêu cầu. Đôi khi, vì 1 chút nhầm lẫn mà nhà gái còn quyết hủy hôn luôn ngay lúc đó. Điển hình như câu chuyện dưới đây.

Được biết, trường hợp này xảy ra vào ngày 2/1, 1 hôn lễ được hủy bỏ ngay trước mặt quan khách tại thị trấn Tuân Nghĩa, Quý Châu, Trung Quốc. Theo thông tin, nguyên nhân là do nhà trai đã mua nhầm size nội y mà nhà gái đã yêu cầu.

Ở tại địa phương này, theo phong tục, chú rể phải mua nội y và giày cho cô dâu. Tuy nhiên không biết tại sao, chú rể lại chọn nội y có size nhỏ hơn 1 số so với cô dâu.

Cảm thấy không được tôn trọng, nhà gái quyết ngăn cản quá trình rước dâu. Họ còn tuyên bố hủy hôn ngay trước mặt tất cả mọi người. Chứng kiến cảnh này, bố mẹ chú rể cũng lên tiếng, dần dần 2 bên lời qua tiếng lại dẫn đến hỗn loạn, xô đẩy lẫn nhau.

Trong khi đó, quan khách đều đã được mời đến nhà hàng đông đủ, chỉ chờ cô dâu đến là tổ chức hôn lễ. Nhưng sự việc diễn biến thành như thế khiến cho không thể tiếp tục. Cuối cùng, đàng trai quyết định biến tiệc cưới thành tiệc tân niên, gặp gỡ họ hàng đầu năm mới.

Câu chuyện này được chia sẻ lên mạng xã hội đã gây ra không ít tranh cãi, nhưng đa số ai cũng cảm thấy hành động của nhà gái là đáng trách, có gì mình có thể nói nhẹ nhàng. Nhưng không, họ quyết làm khó nhà trai, cuối cùng chỉ còn lại tiếng xấu mà thôi.

Dù sao hôn nhân là việc trọng đại của đời người, dù bên đàng trai hay đàng gái cũng phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng, tránh xảy ra sai sót.


Cộng đồng