Nhà thờ Con Gà - Toạ độ sống ảo cực đẹp không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng

Crush 17/04/2021 19:46

Nhắc đến các điểm du lịch trong nước đáng để đặt chân, chắc chắn không có cái tên Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất nước ta. Khi đã đến nơi đây, bạn nên đến nhà thờ Con Gà – nơi có thiết kế độc đáo với sự chạm khắc theo dòng lịch sử, không chỉ là thánh đường của những bạn theo đạo Kito, mà còn là điểm du lịch vô cùng nổi tiếng.

cặp đội chụp ảnh tại Nhà thờ con gà Đà Nẵng

Ngoài cái tên nhà thờ Con Gà thì nơi này còn được gọi là nhà thờ Chánh tòa Đà Nẵng, nhà thờ Thánh tâm Chúa Giêsu hay là nhà thờ màu hồng. Nhà thờ nằm ngay trong trung tâm của thành phố Đà Nẵng, tọa lạc tại số 156 đường Trần Phú, quận Hải Châu.

Vì ngay gần trung tâm nên mình cũng có nhiều sự lựa chọn về điểm du lịch, ăn uống hơn, đặc biệt là các quán cafe của Đà Nẵng dạo này siêu đẹp và có nhiều phong cách thiết kế độc đáo rất đáng để bạn thử. Có một lưu ý với mọi người là đường Trần Phú là đường một chiều nên hãy cẩn thận trong khi lưu thông, đậu đỗ xe.

sống ảo tại nhà thờ con gà Đà Nẵng

Nhà thờ được xây dựng từ tháng 2/1923 do linh mục Vallet tự tay thiết kế và giám sát thi công, cho đến tháng 3/1924 thì nhà thờ mới chính thức được hoàn thành. Cũng vào những năm ấy, đây là nơi tổ chức các lễ cung hiến, khánh thành,….

Chỉ cần đứng tại cầu Rồng là mình đã nhìn thấy được nhà thờ Con Gà, đó là những ngọn tháp được sơn màu hồng vô cùng bắt mắt và cao vút. Vì vậy, đây chắc chắn là điểm check in lí tưởng cho những ai đam mê sống ảo, đảm bảo sẽ không khiến mọi người phải thất vọng.

Ngoài ra, đối với ai theo đạo Kito thì còn có thể tham gia mọi buổi lễ của nhà thờ, nơi đây có lễ dành cho các em nhỏ, lễ tiếng Anh dành cho các bạn ngoại quốc,… Bởi vậy nên không chỉ có du khách người Việt đến tham dự lễ mà còn rất nhiều các bạn ở nước khác như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,….

Đối với các bạn ngoại đạo, nhà thờ cũng rất vui vẻ chào đón các bạn tới tham quan và trao đổi văn hóa. Thế nên, nếu có cơ hội đến Đà Nẵng, mọi người nhất định phải đến thăm nhà thờ Con Gà nhé.


Cộng đồng