Nhắc hãy biết trân trọng con dâu, mẹ đẻ khiến mẹ chồng biến sắc trong ngày cưới con trai

Quynh Anh 26/09/2020 22:07

"Trước khi là mẹ chồng thì bà cũng từng là con dâu mà, vì thế bà hãy trân trọng lấy con gái của tôi".

Có lẽ với các cô gái đã làm dâu nhà người khác sẽ cực kỳ thấm thía câu này. Hôm nay đang lướt Facebook thì mình có vô tình đọc được một đoạn văn mà 1 cô gái chia sẻ. Trong đó, cô kể về câu chuyện mẹ đẻ đã nói vài lời với mẹ chồng cô. Những câu nói ấy đã làm cô gái cảm thấy nghẹn ngào và xúc động.

"Con trai của chị cũng chỉ là một người bình thường, không hề xuất sắc như những gì chị vẫn nghĩ. Nó cưới được con dâu của chị, chứ không phải con gái nhà người ta trèo cao đòi bước vào nhà chị, cho nên phải biết trân trọng con dâu.

Con trai chị lười như thế nào, những người làm mẹ như chúng ta đều hiểu rõ, chị đừng nói vì con trai bận nên việc nhà con dâu phải gánh hết. Nó đang bận chém gió trên mạng, bận chơi game thì có, cái này chắc chắn chị biết rõ nhất.

Đừng bắt con dâu phải chăm chồng nó giống như chị chăm con trai chị vậy. Nó là con trai chị, là chồng của con dâu chị, con dâu chỉ có thể coi con trai chị là chồng nó, chứ không thể coi con trai chị là con trai nó giống chị được...."

Ở với bố mẹ đẻ, bạn có thể là một cô công chúa nhỏ, ngủ tới khi nào mình muốn. Thế nhưng khi có gia đình riêng, bắt buộc cô gái phải đầu bù tóc rối, thức khuya dậy sớm hơn trước. Thế nên chắc hẳn người mẹ này mong rằng mẹ chồng của con gái có thể hiểu và cảm thông cho con của mình. 

Thế đấy, một người mẹ đã nuôi con gái hơn 20 năm trời, đương nhiên muốn con gái có một cuộc sống hạnh phúc rồi. Mẹ mình cũng như vậy đó, ngày cưới, dù bà chẳng nói thẳng ra như người mẹ kia. Thế nhưng, bà luôn khéo léo nhắc nhở chồng và nói cho mẹ chồng hiểu rằng con gái bà cũng cần được tôn trọng và yêu thương.

Thật sự đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, rồi sau này bạn cũng sẽ trở thành một bà mẹ, lúc ấy chắc bạn sẽ hiểu hơn về sự hi sinh của mẹ mình. Thế nhưng nếu vẫn chưa kết hôn, hãy cố gắng đi chơi cùng mẹ, tạo những kỷ niệm chỉ có với mẹ mình. Bởi tới khi lấy chồng rồi, rất khó để đi cùng mẹ lắm...


Bình luận
Nguyễn Khánh 30/09/2020 22:41
thật sự đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, rồi sau này bạn cũng sẽ trở thành một bà mẹ, lúc ấy chắc bạn sẽ hiểu hơn về sự hi sinh của mẹ mình.

thật sự đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, rồi sau này bạn cũng sẽ trở thành một bà mẹ, lúc ấy chắc bạn sẽ hiểu hơn về sự hi sinh của mẹ mình.

Phong Đào 30/09/2020 22:58

tới khi lấy chồng rồi, rất khó để đi cùng mẹ ...

Lê Hằng 01/10/2020 22:05

nếu vẫn chưa kết hôn, hãy cố gắng đi chơi cùng mẹ. Bởi tới khi lấy chồng rồi, rất khó để đi cùng mẹ đấy

Cộng đồng