Nhận 500k để ngồi tâm sự với khách, anh xe ôm vẫn bị 1 sao khó hiểu

  • 16/04/2019 14:30

Cuộc đời ai mà biết được chữ ngờ, có những câu chuyện oái oăm, dở khóc dở cười xảy đến mà chúng ta không thể trở tay kịp.

Có những lúc chúng ta làm hết lòng hết dạ, làm hết mình rồi vẫn phải nhận những cái kết đắng, không biết vì ngây thơ hay vì mình sai nữa.

Thật buồn cười, kẻ tổn thương lại muốn tổn thương người khác

Ở đời vốn chẳng ai cho không ai cái gì nhưng có những người vẫn hồn nhiên tin vào điều đó, điển hình như anh chàng xe ôm số nhọ này:

"Tối hôm qua 1 chị đặt xe em, em đứng đợi được vài phút thì chị đến, sơ mi trắng váy công sở, chắc chị vừa đi làm về, thần thái chị lúc đó toát lên sự lạnh lẽo cô đơn làm em đang nóng nực cũng phải rùng mình. Đi đường chị chả nói gì, đến nơi thì đưa cho mình 500k bảo ngồi nói chuyện với chị và đưa chị về được không? Vì tiền nên em đồng ý, 10 ngày ăn của em nên em gật đầu như gà mổ thóc.

Chị kể, chị thất tình, chị cô đơn và cảm giác bị phản bội khiến chị đau đớn. Em thì làm gì đã có người yêu, nhưng nghĩ đến tờ 500k số seri 7899, em nghĩ mình phải có tâm, em bịa ra là em từng say và nhìn bạn mình nhầm thành người yêu nhưng không làm gì quá giới hạn. Em xạo thế thôi, nói dối để chị an lòng chắc không đáng trách đâu chị nhỉ?

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Em khuyên chị ấy về nhà nghỉ ngơi, rồi em bảo: "Thôi cũng khuya rồi, chị lên xe em đưa về nhà nghỉ ngơi". Chị đứng dậy, ngồi lên xe và bật nhạc. Trên xe chị cứ nhắc đi nhắc lại là: "Em đưa chị về thẳng nhà chị luôn đấy!" tận 2 3 lần. Em vẫn đang đi tuyến đường ngắn nhất đấy mà. Với số tiền ấy em yên tâm, vui vẻ tắm rửa ngủ nghỉ 1 giấc, đến sáng dậy thấy chị đánh giá em 1 sao và dòng nhắn gửi thân tình: "Đòi đưa khách về nhà nghỉ".

Chị thất tình, chị đeo tai nghe, chị nghe nhạc, chị hoảng loạn và chị nghe không hết câu rồi chị nghĩ em gạ chị lúc chị yếu đuối đau khổ nhất."

Có lẽ chàng trai vẫn chưa hiểu được mình đã làm gì sai, tại sao mình lại bị 1 sao như thế, và những lời chia sẻ đầy băn khoăn của chàng trai đã được cư dân mạng giải đáp.

Cư dân mạng nói gì?

"Chị ấy đưa 500k mà chưa làm tròn nhiệm vụ đã chở về".

"Bảo đưa chị ấy về nhà nghỉ mà lại không làm, chị ấy ngóng, chị ấy giận, con gái người ta ngại, đã nhắc khéo 2, 3 lần rồi phải hiểu chứ".

"Ý chị ấy là đi nhà nghỉ chứ không phải về nhà nghỉ! Có hiểu không?".

"Đây có phải cái giá của việc quá thật thà?".

"Có tiếng mà không có miếng chắc tiếc lắm".

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Cuộc sống là vậy, có những lúc chúng ta muốn trở thành người tốt mà chẳng hiểu sao vẫn bị gán mác người xấu. Nhưng tiếc thay là chúng ta chẳng thể làm gì khác ngoài ngậm ngùi chấp nhận nó 1 cách oan uổng và trớ trêu.

Nếu bạn là anh tài xế xe ôm này thì đêm đó bạn sẽ làm gì? Chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Beat, Internet

Bình luận