Nhân chứng vụ tai nạn xe rước dâu khiến 13 người chết: "Tài xế xe đánh lái tông thẳng vào container"

  • 30/07/2018 11:30

Đi cùng đoàn rước dâu, một nhân chứng cho biết đã chứng kiến tài xế xe chở chú rể đánh lái tông thẳng vào container.

Sáng 30/7, bốn bệnh nhân vụ tai nạn làm 13 người đi rước dâu tử vong ở Quảng Nam đang được Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng huy động đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị hiện đại cứu chữa.

Chưa hết bàng hoàng, anh Dương Chí Linh (trú tỉnh Quảng Trị, người nhà của chú rể) cho hay, khoảng 23h đêm 29/7, đoàn rước dâu gồm một xe 4 chỗ chở ba người và một xe 16 chỗ 17 người khởi hành từ huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đi Bình Định. 

Nhân chứng vụ tai nạn xe rước dâu khiến 13 người chết: Tài xế xe đánh lái tông thẳng vào container


Hiện trường thảm khốc của vụ tai nạn
Hiện trường thảm khốc của vụ tai nạn

Chú rể Nguyễn Khắc Long đi trên xe 16 chỗ cùng mẹ ruột và nhiều người thân. Anh Linh là tài xế xe 4 chỗ chở lễ vật đi phía sau. Trong đoàn có ba trẻ em. Do đi trong đêm nên nhiều người ngủ trên xe.


Anh Linh, một trong những nhân chứng của vụ tai nạn
Anh Linh, một trong những nhân chứng của vụ tai nạn

"Đến khoảng 2h sáng 30/7, đoàn xe rước dâu tới địa phận Quảng Nam thì tôi thấy tài xế xe 16 chỗ đột nhiên đánh lái sang làn đối diện, tông mạnh vào xe container đi chiều ngược lại", anh Linh nói.

Theo nhận định của anh Linh, nhiều khả năng tài xế xe 16 chỗ đã buồn ngủ nên mất lái. "Vụ tai nạn quá kinh hoàng, tôi chạy lại hiện trường thì vợ đã tử vong, vội đập kính xe tìm con gái rồi cùng đưa những người bị thương vào bệnh viện cấp cứu", anh kể với giọng run run và cho biết xe của mình chạy phía sau xe khách khoảng 40 m.

Ông Nguyễn Điền, bác họ của chú rể cùng đi trên xe 4 chỗ kể lại: "Lúc tai nạn xảy ra, tôi đang thiu thiu ngủ thì nghe có tiếng động lớn nên bật dậy. Một cảnh tượng khủng khiếp ngay trước mắt. Chú rể cùng mẹ và chị gái đều tử nạn".

Vụ tai nạn khiến chiếc xe khách bẹp dúm, biến dạng hoàn toàn phần đầu; 12 người tử vong tại chỗ. Năm người được đưa vào bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu, trong đó một nạn nhân nữ tử vong trên đường đi.


Một trong hai bệnh nhi trong vụ tai nạn đang được điều trị. 
Một trong hai bệnh nhi trong vụ tai nạn đang được điều trị. 

Bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, bệnh viện tiếp nhận các bệnh nhân lúc 3h30 sáng nay. Trong số 4 bệnh nhân, có hai bệnh nhi khoảng 6 tuổi, một người đàn ông ngoài 70 tuổi, và một phụ nữ gần 50 tuổi.

"Các nạn nhân nhập viện đều trong tình trạng tiên lượng rất xấu", bác sĩ Nhân nói và cho biết bệnh nhi nữ khoảng 6 tuổi bị biến dạng xương hàm mặt và được chỉ định mổ cấp cứu, bệnh nhi còn lại bị suy giảm ý thức, hôn mê sâu và kiểm tra thì bị xuất huyết phù não.

Bệnh nhân nam bị đa chấn thương, đang hội chẩn để phẫu thuật não. Bệnh nhân nữ còn lại gãy xương cánh tay phải. Đến sáng nay, bốn bệnh nhân đã hồi phục sức khoẻ hơn khi nhập viện, nhưng đều đang hôn mê.

"Chúng tôi tập trung hết nguồn lực để cứu chữa các bệnh nhân. Riêng bệnh nhân tử vong, bệnh viện sẽ hỗ trợ đưa về tận nhà. Các gia đình bị nạn đều khó khăn", ông Nhân nói.

(Ảnh: Internet)

Bình luận