Nhận dạng "người thấu cảm": Dễ yêu sâu đậm, là máy phát hiện nói dối

  • 16/03/2019 11:00

Trên thế giới này tồn tại rất nhiều kiểu người, thế nhưng có một kiểu vô cùng đặc biệt đó chính là những người thấu cảm. Vẫn chưa biết họ là gì ư? Đây là những dấu hiệu bạn có thể nhận ra đấy.

Người thấu cảm là những người rất đặc biệt, và họ rất khác mọi người theo nhiều cách khác nhau. Mặc dù họ không nói nhiều về nó, nhưng họ là những người rất nhạy cảm. Nếu bạn gần gũi với một người như vậy, thì có lẽ bạn cần biết những điều này đấy.

Họ có xu hướng hiểu được cảm xúc và năng lượng của người khác, và đó có thể là một điều rất tiêu cực - nếu họ ở xung quanh những người tiêu cực. Nếu bạn có một người thân như vậy, bạn phải thận trọng một chút vì cảm xúc của họ rất khôn lường.


Người thấu cảm có thể ít nói, nhưng bù lại họ cảm nhận được nhiều hơn
Người thấu cảm có thể ít nói, nhưng bù lại họ cảm nhận được nhiều hơn

Họ sẽ luôn luôn ở bên khi bạn cần ai đó, ngay cả khi bạn không yêu cầu. Họ có thể tự động cảm được điều gì đó sai mà không cần ai đưa ra dấu hiệu. Tuy là một người rất tốt với bạn bè, họ thường phải vật lộn với việc chăm sóc sức khỏe của chính mình. Họ không có khả năng chia sẻ về cảm xúc của chính họ mặc dù họ luôn dành sự quan tâm để hỏi han về bạn.

Họ thực sự rất giỏi trong việc che giấu khả năng này của mình. Trên thực tế, những người như vậy đều có những đặc điểm sau, và họ có xu hướng cố gắng và che giấu chúng khỏi chúng ta, tất nhiên là để đừng ai biết điểm yếu đó mà.

1. Nhạy cảm

Một người thấu cảm là một người được sinh ra với khả năng chữa lành, họ cảm thấy như thể họ phải trông thật mạnh mẽ đối với những người xung quanh. Họ ghét tạo ra bất tiện cho người khác bằng mọi cách có thể, do đó họ che giấu cảm xúc của mình để không ai phải tốn thời gian cho họ. Mặc dù quả thực, họ là kiểu người rất nhạy cảm.

2. Hấp thụ cảm xúc của người khác

Bạn có thể không nhận thấy điều đó, nhưng khi bạn đang có một ngày tệ hại thì họ cũng vậy. Điều này là do họ "hấp thụ" cảm xúc của người khác và họ có thể cảm nhận được nỗi đau của người khác ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, bạn sẽ hiếm khi nghe một người thấu cảm nói về điều này. Họ không muốn tỏ ra điên rồ, vì xã hội hiện đại sẽ gán cho họ cái danh như vậy.

Nhận dạng người thấu cảm: Dễ yêu sâu đậm, là máy phát hiện nói dối

3. Sống nội tâm

Người thấu cảm thực sự coi trọng thời gian một mình. Họ rất nhạy cảm với năng lượng của người khác đến mức trạng thái bình tĩnh duy nhất họ có thể có được là khi họ được ở một mình. Họ không muốn tỏ ra thô lỗ, vì vậy họ thường là những người hướng nội, hoặc là một người thuộc kiểu cô độc hướng ngoại.

4. Thích hòa mình vào tự nhiên

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một người bạn là người thấu cảm, chắc bạn cũng để ý rằng họ thích ở bên ngoài. Họ thường tận dụng mọi cơ hội có thể tản bộ, hòa mình với thiên nhiên. Họ làm điều này bởi vì thiên nhiên bổ sung cho họ năng lượng tích cực.

5. Máy phát hiện nói dối

Một người thấu cảm có nhiều khả năng khác nhau, đặc biệt trong việc đọc được người khác. Họ có thể dễ dàng nhìn xuyên qua lớp mặt nạ giả tạo, tiết lộ ý định thực sự của ai đó. Họ rất xuất sắc trong việc phát hiện một lời nói dối. Nếu họ bắt gặp bạn nói dối, dù họ có thể không nói gì về điều đó nhưng họ sẽ luôn luôn nhớ nó.


Họ ậm ừ không có nghĩa là họ không biết bạn đang nói dối
Họ ậm ừ không có nghĩa là họ không biết bạn đang nói dối

6. Đôi khi họ cho đi quá nhiều

Như ở điều đầu tiên, người thấu cảm là những người “chữa lành” bẩm sinh. Họ có một sự thôi thúc tự nhiên để giúp đỡ người khác. Họ rất dễ dàng đặt mình sang một bên quá nhiều và điều này có thể gây ra nhiều tổn thương về cảm xúc của họ. Nếu họ bỏ qua cảm xúc của chính mình quá lâu, thì một ngày nào đó tất cả mọi thứ sẽ vỡ òa một cách đầy đau đớn.

7. Là mục tiêu của những người tiêu cực

Những người thấu cảm không có xu hướng nói về bản thân họ, nhưng họ nhận thức rõ rằng thực tế họ là những mục tiêu lớn đối với những người tiêu cực. Những người tiêu cực như là một kẻ thao túng, bởi vì người thấu cảm rất dễ tha thứ và thấu hiểu. Họ hấp thụ tất cả sự tích cực của bạn và thay thế nó bằng sự tiêu cực. Vì thế nên nếu thấy những người có dấu hiệu tiêu cực, tốt nhất là nên tránh xa.

8. Trực quan

Người thấu cảm đồng điệu với sự kết nối trực quan của họ, họ có thể đưa ra quyết định rất quan trọng chỉ dựa trên cảm tính của họ. Họ biết cách điều chỉnh và thực sự cảm nhận được những gì vũ trụ đang cố nói với họ. Họ tiếp thu nhiều thứ hơn bạn nghĩ.

Nhận dạng người thấu cảm: Dễ yêu sâu đậm, là máy phát hiện nói dối

9. Dễ căng thẳng

Người thấu cảm có xu hướng bị dồn nén cảm xúc, và họ rất dễ bị choáng ngợp và căng thẳng. Nếu họ đang cố gắng giải quyết quá nhiều điều cùng một lúc thì điều đó có thể cực kỳ áp lực đối với họ. Nó thậm chí có thể gây tổn hại cho sức khỏe và tinh thần của họ.

10. Dễ lợi dụng

Dù người thấu cảm có thể dễ dàng nắm bắt được suy nghĩ người khác, tuy nhiên, chính vì dễ dàng đồng cảm mà họ hay bị người khác lợi dụng lòng tốt. Họ luôn có thể tìm thấy ánh nắng mặt trời dù là đang ở trong cơn bão. Nhưng đôi khi, sống tốt quá cũng không có lợi cho lắm.

Nhận dạng người thấu cảm: Dễ yêu sâu đậm, là máy phát hiện nói dối

11. Yêu sâu đậm

Người thấu cảm là những người cực kỳ giàu tình cảm. Họ quan tâm đến những người thân yêu và xã hội nói chung với một tình cảm thực sự. Khi một người thấu cảm yêu, họ có xu hướng yêu rất sâu đậm. Họ có một sự đánh giá sâu sắc đối với tất cả mọi người trong cuộc sống của họ. Họ là những người yêu chung thủy nhất và là một trong những người bạn tốt nhất mà bạn có thể có.

Xem thêm nhiều kiểu người khác tại Oh!man nhé!

Nguồn dịch: Awarenessact

Bình luận