Nhan sắc con gái miền Tây: Thì ra đẹp đến vậy là nhờ dòng máu mỹ nhân hậu cung xưa

Nguyên 09/07/2020 12:39

Phải nói rõ luôn, gái đẹp ở đâu trên thế giới cũng có. Ở Việt Nam cũng vậy, từ Nam ra Bắc, quẹo gắt qua miền Trung, con gái nơi nào cũng có một nét đẹp mang phong cách rất riêng. Nhìn gái đẹp trên khắp thế giới, rồi quay về nhìn nhan sắc con gái Việt Nam mới phải tặc lưỡi thừa nhận, không con gái ở đâu có cái nét đẹp đáng yêu, gần gũi bằng con gái nước mình. 

 Nam Phương hoàng hậu cũng là một người con miền Tây

Thế nhưng, khi nhắc đến vùng đất sản sinh ra rất nhiều thế hệ mỹ nhân Việt nổi tiếng, người ta thường nhớ ngay đến vùng miền Tây sông nước, vì đây là “thủ phủ gái đẹp” có tiếng từ lâu đời. Nổi bật nhất phải kể đến vùng đất Tiền Giang, nơi có nhiều hoàng hậu nhất trời Nam. 

Từ thời vua chúa, nhiều người đẹp miền Tây đã may mắn được lựa chọn để trở thành hoàng hậu, đơn cử như: Nam Phương, Từ Dụ hay đệ nhất phu nhân Đoàn Thị Giàu, Nguyễn Mai Anh… Hay như ở thời điểm hiện tại, nhiều người đẹp miền Tây nổi tiếng như: Thân Thúy Hà, “ngọc nữ” Tăng Thanh Hà, “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh…cũng được nhiều người biết đến với vẻ đẹp “sắc nước hương trời”. 

Tất cả điều này đều chứng minh cho một sự thật “nhan sắc con gái miền Tây không phải dạng vừa đâu.” 

Hai mỹ nhân nổi tiếng của Việt Nam - Ngọc nữ Tăng Thanh Hà và hoa hậu Thu Thảo

Vậy, điều gì đã khiến vùng đất này có nhiều mỹ nhân đến vậy? 

Để giải thích cho điều này, có một tài liệu đã ghi chép được: gần 250 năm trước trong trận Rạch Gầm – Xoài Mút, chúa Nguyễn Ánh sau khi thua đội quân Tây Sơn đã mang cả đoàn từ tướng đến quân, hậu cung và tùy tùng theo sông Tiền tháo chạy. Đến vùng Nha Mân (nay thuộc tỉnh Đồng Tháp) thì bị quân nhà Nguyễn truy đuổi gắt gao, nên buộc phải bỏ lại hàng trăm thê thiếp để dễ dàng chạy thoát. 

Những mỹ nhân này sau khi bị bỏ lại, đã định cư và lập gia đình với đàn ông bản địa, rồi cứ thế sinh con đẻ cái, nhờ vậy mà các thế hệ sau này sinh ra đều được thừa hưởng hết nét đẹp của các bà. Thêm vào đó, cũng có người lý giải rằng, do nơi đây được sự hậu thuẫn của thời tiết, khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, cây lành trái ngọt, tất cả những điều này hình thành nên một người con gái miền Tây có nhan sắc xinh đẹp cùng tính cách dịu dàng, mềm mại.

Có một giai thoại về vua Bảo Đại trong một lần rời cung vi hành, ông đã bị “ngả nghiêng” ngay lập tức trước vẻ đẹp và sự thông minh, sắc sảo của người con gái miền Nam – Nguyễn Hữu Thị Lan (Nam Phương hoàng hậu sau này). Chính vị hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn kể lại rằng: 

“Các vị vua trước thường cưới vợ miền Nam nên tôi cũng hướng về đó. Vua Gia Long từng được nhân dân miền Nam yểm trợ trong việc khôi phục giang sơn. Chính đó là sự ràng buộc tình cảm giữa Hoàng triều Huế với người dân miền Nam".

Không chỉ các vua chúa Việt Nam đắm say trước nét đẹp của các mỹ nhân nơi đây, mà các vua xứ Cao Miên (Cam-pu-chia ngày nay) đã mang rất nhiều vàng bạc xuôi dòng sông Tiền cốt yếu để tìm được các người đẹp. 

Thế mới biết, con gái miền Tây đẹp truyền kì qua bao năm tháng âu cũng là có nguyên do.


Bình luận
Don 26/08/2020 20:28

con gái miền Tây đẹp truyền kì qua bao năm tháng âu cũng là có nguyên do.

Cộng đồng