Nhân vật được Disney lấy làm nguyên mẫu để vẽ ra công chúa Bạch Tuyết qua đời ở tuổi 101, mong bà yên nghỉ!

Bạch Hi 29/10/2020 20:37

Nhắc đến cái tên Marge Champion chắc hẳn nhiều người vẫn đang còn lạ lẫm. Nhưng nếu nhắc đến công chúa Bạch Tuyết thì ngay lập tức mọi người sẽ nhớ đến một cô công chúa gắn liền với tuổi thơ của mình đúng không?

Và có thể bạn không biết, Marge Champion chính là nguyên mẫu của công chúa Bạch Tuyết. Từng nụ cười hay cử chỉ, hành động của Bạch Tuyết đều dựa trên hình ảnh của nguyên mẫu Marge Champion mà ra.

Ngoài nàng Bạch Tuyết, còn có cả cô tiên xanh trong "Pinocchio", chú hà mã trong Fantasia...Rất nhiều tác phẩm kinh điển đều lấy Marge Champion để làm nguyên mẫu.

Vậy Marge Champion là ai? Bà là một huyền thoại trong làng múa Mỹ và là một vũ công lừng danh trong thời kỳ hoàng kim của Hollywood. Những điệu nhảy của công chúa Bạch Tuyết bên cạnh những chú lùn cũng chính là những điệu nhảy của Marge.

Cũng bởi tài năng thiên phú của mình mà năm 12 tuổi, bà đã trở thành người hướng dẫn múa ba lê trong studio của cha mình. Năm mười bốn tuổi, Maggie đang học lớp khiêu vũ thì được một staff của Disney nhận ra tài năng và mời đến công ty để thử vai. Cũng từ đó các nhà thiết kế hoạt hình cũng đã lấy cảm hứng về các nhân vật cổ tích từ bà.

Những bước nhảy của công chúa Bạch Tuyết cũng chính là do Marge biên đạo và sau đó được các nhà sản xuất phim hoạt hình mô tả lại để phù hợp với những chuyển động của nhân vật.

Thế nhưng cuộc hôn nhân của bà lại không viên mãn như trong truyện cổ tích, bởi bà đã li dị với người chồng của mình sau nhiều năm chung sống. Nhưng có một điều không bao giờ thay đổi đó chính là tình yêu của bà đối với nhảy. Ở tuổi 82, bà vẫn biểu diễn trên sân khấu Broadway. Ngay cả trong sinh nhật lần thứ 100, bà vẫn chuẩn bị cho buổi lên lớp vũ đạo của mình.

 

Nhưng con người vẫn luôn không thể chiến thắng được thời gian. Ngày 27/10, con trai của bà đã Gregg Champion đã xác nhận với The New York Times rằng mẹ anh đã qua đời ở tuổi 101. Cầu mong nàng Bạch Tuyết của chúng ta sẽ nhảy múa vui vẻ trên thiên đường.


Bình luận
Jĩn Yĩng 02/11/2020 23:58

đó giờ cứ tưởng là nhân vật truyện tranh không chứ

Thanh Sơn 03/11/2020 00:10

Đẹp quá

 

Minh Tuân 03/11/2020 00:30

dù già cũng đẹp lão

Louis 03/11/2020 00:54

Thế còn phiên bản của chú lùn đâu ra nhỉ?

 

Hà Thương 03/11/2020 01:06

RIP nàng tuyết của trẻ thơ

 

Xem thêm
Cộng đồng