Nhân viên qua đời nhưng siêu thị chỉ lấy ô che lại rồi tiếp tục làm việc, quá nhẫn tâm!

Lăng Hoa 24/08/2020 21:46

Trong công việc, sự chuyên nghiệp luôn là yếu tố quan trọng giúp cho chúng ta được đánh giá cao và con đường thăng tiến sẽ được đẩy nhanh hơn. Nhưng sự chuyên nghiệp này phải gắn liền với đạo đức của con người. Ấy thế mà có 1 nơi, người ta lại giấu thi thể 1 nhân viên đột ngột qua đời trong lúc làm việc và coi như không có chuyện gì xảy ra.

Đó là 1 siêu thị tại thành phố Recife, Brazil. Hôm đó là ngày 18/08, có 1 nhân viên bán hàng 53 tuổi trong lúc đang làm công việc của mình thì đột nhiên lên cơn đau tim và đã qua đời ngay lúc đó.

Tuy nhiên, thay vì tạm thời đóng cửa cửa hàng thì ban quản lý lại làm 1 việc khá khó hiểu. Đó là dùng bìa cát tông che người này lại và cứ để như thế trong suốt 4 tiếng đồng hồ. Và cửa hàng thì vẫn hoạt động như thường.

Mãi thì chuyện này được phát giác, mọi người đã vô cùng phẫn nộ trước những hành động vô lương tâm của siêu thị và đòi tẩy chay 1 cách mạnh mẽ.

Ban quản lý siêu thị lên tiếng "Chúng tôi đã sai lầm khi không đóng cửa siêu thị ngay sau khi vụ việc xảy ra, cũng như không tìm ra cách chính xác bảo quản thi thể."

Theo như thông tin mà người ta tìm hiểu được thì người đàn ông bị đột tử này có tên là Moisés Santo, đảm đương vị trí quản lý bán hàng tại siêu thị. Trong quá trình làm việc, ông đã có những triệu chứng mệt mỏi. Lúc xảy ra tai nạn đó, mọi người cũng đã cố gắng sơ cứu và gọi xe nhưng chuyện không mong muốn vẫn xảy ra.

Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao khi anh ấy mất mà lại để thi thể tại siêu thị như vậy?

Nhân viên đột ngột qua đời, siêu thị lấy ô che xác rồi tiếp tục làm việc như thường - Ảnh 1.

Hình ảnh hiện trường

Đại diện siêu thị đã gửi lời xin lỗi và hứa sẽ hỗ trợ bằng mọi cách đến gia đình của anh ấy.

Thật sự hành động giải quyết sự việc của cửa hàng là quá vô tâm. Người thì cũng đã mất rồi, thay vì cứ để như thế thì mình nghĩ tạm thời gọi cho người nhà của họ đến và tạm đóng cửa thời gian ngắn là có thể giải quyết được rồi. Cấp trên và khách thì chắc chắn người ta sẽ thấu hiểu điều này mà.

Sau sự việc này có lẽ siêu thị cũng đã nhận được 1 bài học khá đắt giá. Đừng chỉ biết giải quyết mọi việc theo sự vô tâm. Đó đôi khi không phải là chuyên nghiệp đâu.

Mạng sống con người luôn là thứ mà người ta luôn muốn gìn giữ nhất. Cho dù có mất đi rồi thì chỉ mong được đến nơi an nghỉ cuối cùng là đủ rồi. 


Bình luận
Michi 28/09/2020 19:16

Thật sự hành động giải quyết sự việc của cửa hàng là quá vô tâm. 

min 28/09/2020 19:21
Trong công việc, sự chuyên nghiệp luôn là yếu tố quan trọng giúp cho chúng ta được đánh giá cao và con đường thăng tiến sẽ được đẩy nhanh hơn.

Trong công việc, sự chuyên nghiệp luôn là yếu tố quan trọng giúp cho chúng ta được đánh giá cao và con đường thăng tiến sẽ được đẩy nhanh hơn.

Chow 28/09/2020 19:25

mọi người đã vô cùng phẫn nộ trước những hành động vô lương tâm của siêu thị và đòi tẩy chay 1 cách mạnh mẽ.

chris 28/09/2020 19:29
Người thì cũng đã mất rồi, thay vì cứ để như thế thì mình nghĩ tạm thời gọi cho người nhà của họ đến và tạm đóng cửa thời gian ngắn là có thể giải quyết được rồi.

Người thì cũng đã mất rồi, thay vì cứ để như thế thì mình nghĩ tạm thời gọi cho người nhà của họ đến và tạm đóng cửa thời gian ngắn là có thể giải quyết được rồi.

Jess 28/09/2020 19:32

Sau sự việc này có lẽ siêu thị cũng đã nhận được 1 bài học khá đắt giá

Xem thêm
Cộng đồng