Nhật Bản chìm trong nước lũ vẫn sạch bong không 1 mảnh rác

  • 13/10/2019 13:30

Siêu bão “hung thần” Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản sáng 12/10 đã nhấn chìm nhiều thành phố, khiến nhiều khu vực trở nên tan hoang, đổ nát.

Sáng ngày 12/10, siêu bão Hagibis đánh trực tiếp vào Nhật Bản gây ra mưa lớn, lốc xoáy, gió giật mạnh. Nhiều thành phố đã chìm trong biển nước, giao thông bị tê liệt, người dân phải sơ tán vì nhà cửa, xe cộ đã bị lốc xoáy quật đổ.

Trong cảnh tan hoang, đổ nát trước siêu bão châu Á, Nhật Bản vẫn khiến người dân quốc tế thán phục vì nước lũ sạch đến độ không có 1 mảnh rác nào.

Xứng đáng là quốc gia sạch nhất thế giới

Siêu bão Hagibis là cơn bão lớn nhất trong vòng 60 năm qua tại Nhật Bản. Đến ngày hôm nay, nhiều thành phố tại đây đã bị ngập trong biển nước và người dân vẫn đang gồng mình chống chọi với thiên tai.

Bên cạnh những bức hình cập nhật về cảnh đổ nát, hoang tàn và mức độ càn quét khủng khiếp của bão Hagibis thì người dân quốc tế còn quan tâm đến những bức ảnh về tình trạng ngập tại Nhật Bản.

 
Người dân quốc tế thán phục trước sự sạch sẽ của nước Nhật dù trong thiên tai.
Người dân quốc tế thán phục trước sự sạch sẽ của nước Nhật dù trong thiên tai.

Những ngôi nhà ngập trong biển nước, nhưng trên đường không mảy may tìm thấy 1 miếng rác nào. Trước giờ người dân Nhật Bản vẫn luôn được khen ngợi bởi ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, từ khi còn nhỏ người dân đã được dạy về cách giữ vệ sinh môi trường. Và qua bức hình này, sự ý thức của người dân Nhật Bản lại 1 lần nữa khiến bạn bè quốc tế thán phục. 

Trước cơn bão, chính phủ Nhật Bản cũng đã thông báo cho người dân vệ sinh khu vực mình đang sống và điều động nhân viên vệ sinh môi trường làm sạch đường cống, ống thoát nước để không gây ra tình trạng tắc nghẽn khi cơn bão đổ bộ.

>>> Xem thêm: Trời đổ màu tím đậm, người dân "càn quét" siêu thị trước siêu bão Nhật

SHOCK: Trong khi mọi người đang quan tâm đến bão lũ ở Nhật Bản thì giới showbiz Hàn Quốc đang rúng động bởi cái chết của cựu thành viên f(x): Sulli. Hiện tại đã tìm thấy thi thể của cô tại nhà riêng. Xem chi tiết thông tin TẠI ĐÂY

 
Hình ảnh được ghi lại trong siêu bão Hagibis tại Nhật Bản.
Hình ảnh được ghi lại trong siêu bão Hagibis tại Nhật Bản.

 
Mặc dù ngập trong biển nước nhưng đường phố không có lấy 1 cọng rác.
Mặc dù ngập trong biển nước nhưng đường phố không có lấy 1 cọng rác.

Một số hình ảnh lũ lụt khác tại Nhật trong những ngày bão đến.Một số hình ảnh lũ lụt khác tại Nhật trong những ngày bão đến.

 
Nước vẫn không hề có bóng dáng rác.
Nước vẫn không hề có bóng dáng rác.

Nước lũ trong veo trong mọi cơn bão

Không chỉ với siêu bão Hagibis mà những cơn bão trước đây cũng từng nhấn chìm Nhật Bản trong biển nước. Và 1 điều tất nhiên đây không phải lần đầu người ta nhìn thấy nước lũ tại Nhật Bản lại sạch không 1 mảnh rác nào.

Trước đó trong cơn bão nhiệt đới Etau vào năm 2015, người dân quốc tế cũng từng xôn xao với hình ảnh nước lũ trong veo tại bến xe điện ngầm tại thành phố Hamamatsu. Không chỉ không có rác mà nước còn trong vắt như thể đường không có lấy 1 chút bụi hay bùn đất nào.

 
Hình ảnh tại Nhật Bản trong cơn bão trước đó vào năm 2015.
Hình ảnh tại Nhật Bản trong cơn bão trước đó vào năm 2015.

 
Nước trong bến xe điện ngầm trong veo.
Nước trong bến xe điện ngầm trong veo.

CĐM mạng hết lời khen ngợi

Ngay khi nhìn những bức hình này, bên cạnh những lời chia sẻ và cầu mong Nhật Bản sớm vượt qua thiên tai thì mọi người còn dành nhiều lời khen, sự thán phục cho đất nước mặt trời mọc.

>>> Xem thêm: Người Việt tại Nhật trước siêu bão: "Muốn về nước cũng không được"

 
Giao thông tê liệt trong cơn bão Hagibis.
Giao thông tê liệt trong cơn bão Hagibis.

“Nhật Bản chưa bao giờ làm tôi thất vọng. Đến trong cơn hoạn nạn, thiên tai người ta vẫn nghĩ được cho môi trường, quả là đáng học tập.”

“Trước giờ Nhật Bản vốn nổi tiếng sạch sẽ và biết giữ gìn vệ sinh môi trường rồi. Người dân của họ ý thức lắm, đến con kênh thoát nước bên đường còn sạch đến mức nuôi cá được cơ mà.”

“Cầu mong cho người dân Nhật Bản sớm vượt qua cơn hoạn nạn này. Cảm thấy vô cùng thán phục tinh thần của người Nhật.”

 
Tuy nhiên, một vài khu vực được dân mạng chỉ ra là vẫn xuất hiện rác trôi nổi.
Tuy nhiên, một vài khu vực được dân mạng chỉ ra là vẫn xuất hiện rác trôi nổi.

>>> Xem thêm: Người Việt tại Nhật sống khốn khổ chống siêu bão: Dự trữ cả nước ngọt

Quang cảnh thành phố sạch sẽ dù chìm trong biển nước lũ tại Nhật Nhật vẫn luôn khiến người dân quốc tế khen ngợi hết lời và thán phục. Đây là hành động mà bất cứ ai, bất cứ quốc gia nào cũng cần học tập.

Bạn nghĩ sao về những bức ảnh trên? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé! 

Nguồn ảnh: Twitter

Siêu bão châu Á - Hagibis được đánh giá là cơn bão lớn nhất trong 60 năm qua tại Nhật Bản. Điều này khiến nhiều người lo lắng, chuẩn bị đủ mọi phương án chống bão nhưng không thể nào thoát khỏi những thiệt hại đáng tiếc.

Siêu bão Nhật Bản đổ bộ đất liền: xe cộ lăn lóc, nhà cửa tan tác

Siêu bão Nhật Bản đã chính thức "đánh thẳng" vào đất liền và nơi hứng chịu hậu quả đầu tiên là Chiba và Shizuoka. Vào đúng 8g sáng ngày 12/10, cơn bão đã khiến khu vực này rơi vào cảnh tan hoang...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận