Nhật Bản mở triển lãm khuyến khích khách ăn trộm, ai dè mới mở 10' đã trống trơn: Cứ như mùa sale

Mỳ Ly 08/08/2020 09:15

Thường thì khi anh em đến triển lãm sẽ thấy có rất nhiều bảo vệ bao quanh, những người này đa phần là để phòng tránh việc mấy tác phẩm nghệ thuật "không cánh mà bay". Tuy nhiên, đất nước Nhật Bổn lạ lùng lại có một triển lãm khó hiểu ở chỗ khuyến khích khách trổ tài ăn trộm. (À mục đích ý tưởng là để lên án hành động xấu này nhé)

Đúng, anh em đọc đúng rồi đó. Cụ thể thì tháng 7 vừa qua, tại Same Gallery ở Shinagawa (Tokyo) đã tổ chức cuộc triển lãm mang tên Stealable Art Exhibition. Triển lãm này sẽ bày ra những đồ vật dễ ăn trộm nhất và mời người tham quan trở lại vào ban đêm (0h) để trộm đi những vật mà họ thích. Triển lãm sẽ đóng cửa nếu các đồ trưng bày bị "đánh cắp" hết. Để đảm bảo an toàn thì vẫn sẽ có cảnh sát, an ninh nhưng không ngăn cản bạn, chỉ làm nhiệm vụ chỉ dẫn xếp hàng và quản lý trật tự khu vực.

Hình ảnh khách check-in tại triển lãm.

Tất nhiên, trên đời làm gì có chuyện ngon ăn đến thế. Thực ra, mấy món đồ trong khu triển lãm từ điện thoại, ví tiền,... chỉ là hàng giả mà thôi. Chỉ có 10 artist đã đồng ý ủng hộ 10 bức tranh để được "đánh cắp". Có bức tranh giá trị đấu giá lên đến 100 000yen (~22 triệu) (sau khi cuộc triển lãm kết thúc).

Lúc đầu á, ban tổ chức nghĩ viển vông lắm, họ còn cho rằng mọi người sẽ đến như kiểu Lupin hay Kid ý. Ai dè đâu khách chẳng kiêng nể chi, vừa mở cửa sớm trước 20 phút, mọi người đã kéo nhau như đi Black Friday Sale. Thế là triển lãm dự kiến mở 10 ngày đã phải đóng cửa chỉ sau 10 phút mở vì đồ bị "khoắng" sạch trơn.

Một thanh niên may mắn "câu" được bức tranh tiền triệu.
Ai không biết lại tưởng adidas đang tặng đồ free chứ hâhha.

Hasegawa (nhà tổ chức) sau đó đã bày tỏ sự nuối tiếc khi không lường được số lượng người đến tham dự lớn đến như vậy. Đấy, ai bảo nói làm chi để rồi giờ người ta làm thì tiếc với chả nuối. Đúng là một nước đi sai lầm, giờ có xin đi lại các hạ cũng chẳng được nữa đâu hahha.

Cơ mà qua đây mới thấy dân Nhật lắm trò thật đấy, đến cả triển lãm khoắng đồ mà cũng có nghĩ được thì chịu đó. Nhưng thôi  văn hoá nước bạn, nước bạn thích là được, chứ tôi tin ở Việt Nam cũng mong triển lãm này lắm. Lâu lâu khác bọt tí cho vui, nhỉ?


Bình luận
dua 06/09/2020 20:28
Đấy, ai bảo nói làm chi để rồi giờ người ta làm thì tiếc với chả nuối. Đúng là một nước đi sai lầm, giờ có xin đi lại các hạ cũng chẳng được nữa đâu

Đấy, ai bảo nói làm chi để rồi giờ người ta làm thì tiếc với chả nuối. Đúng là một nước đi sai lầm, giờ có xin đi lại các hạ cũng chẳng được nữa đâu

Cộng đồng