Nhật Bản sau bão: Thú cưng được giải cứu, người dân dọn dẹp hậu quả

  • 14/10/2019 06:00

Những con mèo ở đảo mèo Okishima đã được "giải cứu" và an toàn khi cơn bão Hagibis tấn công. Cùng đó người dân Nhật Bản nén đau buồn để dọn dẹp hậu quả.

Đảo mèo Okishima là một trong những nơi đầu tiên bị tấn công bởi siêu bão Hagibis

Bên cạnh sự an toàn của con người, những chú mèo cư trú trên đảo mèo Okishima cũng khiến nhiều người lo lắng. Bởi theo cơ quan khí tượng thủy văn thì một trong những nơi đầu tiên gặp phải cơn bão chính là đảo mèo nổi tiếng Okishima.

 
Siêu bão Hagibis tấn công nước Nhật
Siêu bão Hagibis tấn công nước Nhật

Đảo mèo Okishima, thuộc tỉnh Shiga, Nhật Bản, đây là hòn đảo duy nhất có người ở trong hồ Biwa, hồ nước ngọt lớn nhất nước này. Đây là một trong những "hòn đảo mèo" nổi tiếng ở Nhật Bản.

Trên hòn đảo này chỉ có hơn 350 cư dân đang sinh sống nên họ không thể che chở hết cho những chú mèo khi cơn bão vô tình ập đến, nhiều cư dân mạng đang kêu gọi bất cứ ai ở gần để giúp bảo vệ sự an toàn của những chú mèo này.

>>> Có thể đọc thêm: Câu chuyện cảm động về chú mèo Bư và cái chết đột ngột khiến CĐM tiếc thương suốt những ngày qua

 
Một bài đăng lo lắng cho sự an toàn của những chú mèo
Một bài đăng lo lắng cho sự an toàn của những chú mèo

Một bài đăng trên Facebook đã chia sẻ hướng đi của siêu bão sẽ đến đảo mèo Okishima và hy vọng rằng, với bản năng tự nhiên của mình, chúng có thể sống sót và trú ẩn khi cơn bão ập đến. Bên cạnh đó, bài đăng cũng kêu gọi sự chú ý của mọi người đến các đảo mèo khác của Nhật Bản sẽ bị ảnh hưởng bởi cơn bão, trực tiếp và gián tiếp, chẳng hạn như Ogijima, Sanagishima và Manabeshima.

 
Những chú mèo trên đảo Okishima 
Những chú mèo trên đảo Okishima 

Video: Chú mèo béo "siêu to khổng lồ": Chỉ nằm cũng hút khách phố cổ

Những chú mèo đã được an toàn

May mắn thay, nhờ những bài đăng được cập nhật mà cư dân mạng biết rằng những con mèo đã được di chuyển đến nơi an toàn một vài ngày trước khi cơn bão diễn ra! Có vẻ như bên cạnh việc di dời, sơ tán người thì chính phủ Nhật Bản đã áp dụng các biện pháp an toàn cho mèo và chúng đang được chăm sóc trong thời gian hiện tại.

Hình ảnh về tiến trình di dời, giải cứu những chú mèo bắt đầu được mọi người chia sẻ. Nhờ một số bài đăng được tổng hợp trên Facebook , nhiều cư dân mạng đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi thấy những chú mèo được an toàn.

>>> Có thể đọc thêm: Khoa học chứng minh loài mèo không vô tâm, sống tình cảm hơn cún

 
Hình ảnh di dời những chú mèo
Hình ảnh di dời những chú mèo

Rõ ràng, cư dân trên đảo cũng đã chuẩn bị chỗ trú cho những chú mèo ở tạm. Theo hình ảnh được cập nhật có thể thế những chú mèo trông vô cùng đáng yêu trong những chiếc hộp đó!

Cư dân mạng nói chung và những người yêu mèo nói riêng đều rất cảm ơn người dân Nhật Bản đã cung cấp cho những chú mèo một nơi trú ẩn an toàn. Đồng thời họ cũng liên tục cập nhật thông tin về sự an toàn của những chú mèo.

 
Những chú mèo đã được an toàn
Những chú mèo đã được an toàn

Người dân Nhật Bản xắn tay dọn dẹp hậu quả của siêu bão

Cơn bão Hagibis là cơn bão tồi tệ nhất trong 60 năm đã đổ bộ vào Nhật Bản ngày hôm qua (12 tháng 10). Siêu bão Hagibis tấn công trực diện vào những vùng đông dân cư nhất ở Nhật Bản, mặc dù mất mát về của cải tài sản là không kể xiết nhưng thiệt hại về người là không lớn.

Hôm nay 13/10 quan chức Nhật Bản cho biết một số người đã thiệt mạng vì lở đất. Một số khác mắc kẹt trong xe và bị lũ cuốn đi do lượng mưa lớn khiến nhiều dòng sông tại Nhật vỡ đê. Ít nhất 11 người đã chết và con số này đang không ngừng tăng lên...

Nhật Bản sau bão: Thú cưng được giải cứu, người dân dọn dẹp hậu quả

 
Những trẻ em cùng nhau dọn dẹp bùn đất
Những trẻ em cùng nhau dọn dẹp bùn đất

Sau những tổn thất nặng nề, dù đau lòng nhưng người dân Nhật Bản không một ai than khóc với thảm họa siêu bão Hagibis, thay vào đó họ cùng xắn tay dọn dẹp hậu quả mà cơn bão để lại.

Trong khi những nhân viên cứu hộ đang giải cứu hay tìm kiếm người bị nạn thì rất nhiều người cả người già, người trẻ đều chung tay dọn dẹp bùn đất do bão lũ để lại. Trẻ em cũng cùng nhau dọn dẹp đường phố.

Cùng đó, những chú chó, chú mèo bị trôi dạt cũng được người dân ra tay giải cứu và chia sẻ những trường hợp chó, mèo bị lạc để tìm chủ nhân.

Một người đàn ông giải cứu chú cún cưng của mình khỏi khu vực ngập nước tại thành phố Motomiya, tỉnh Fukushima, Nhật BảnMột người đàn ông giải cứu chú cún cưng của mình khỏi khu vực ngập nước tại thành phố Motomiya, tỉnh Fukushima, Nhật Bản

Một nhân viên cứu hộ bơi trong "biển rác" để tìm kiếm người bị nạnMột nhân viên cứu hộ bơi trong "biển rác" để tìm kiếm người bị nạn

Một người đàn ông lội nước đi phân phát thức ăn cho người dân xung quanh tại Shibata, MiyagiMột người đàn ông lội nước đi phân phát thức ăn cho người dân xung quanh tại Shibata, Miyagi

Cộng đồng mạng Nhật Bản chia sẻ rất nhiều trường hợp chó Shiba đi lạc và được người dân giữ lạiCộng đồng mạng Nhật Bản chia sẻ rất nhiều trường hợp chó Shiba đi lạc và được người dân giữ lại

"Chúng tôi rất vui vì cư dân mạng Nhật Bản cũng đã quan tâm đến những con mèo, chú cún, ít nhất là chúng sẽ không mạo hiểm cuộc sống của chúng trong vài ngày này!", "Cảm tạ trời đất, những chú mèo đã được an toàn, nhìn xem chúng đáng yêu và ngoan ngoãn trong những chiếc hộp", "Chia buồn cùng đất nước Nhật Bản xinh đẹp, hy vọng đất nước các bạn sẽ sớm sạch đẹp trở lại"... Là những bình luận của cư dân mạng dành cho người Nhật Bản.

Kết

Cơn bão đi qua để lại hậu quả nặng nề, những thiệt hại về người và của là không kể siết. Hy vọng rằng sau siêu bão, người dân Nhật Bản sẽ có thể nén lại những mất mát, đau thương để dọn dẹp là những hậu quả tàn khốc của cơn bão và làm sạch đẹp lại môi trường. Đồng thời những chú mèo, chú chó cưng bị ảnh hưởng bởi siêu bão sẽ được trở về với chủ và luôn có được chỗ trú ẩn an toàn.

Chia sẻ những tin tức nóng hổi từ Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Siêu bão Hagibis đã tàn phá Nhật Bản, để lại cho xứ sở mặt trời mọc một thảm cảnh kinh hoàng.

Sức tàn phá khủng khiếp của siêu bão mạnh nhất thế kỷ Hagibis

Siêu bão châu Á - Hagibis sáng nay đã đổ bộ vào Nhật Bản. Đây là cơn bão được đánh giá là mạnh nhất thế kỷ khiến mọi người lo sợ rằng 1 thảm kịch nữa sẽ xảy ra.

Sáng nay ngày 12/10, siêu bão Hagibis đã đổ bộ trực tiếp vào Nhật Bản. Cơn bão này được nhận định là mạnh nhất trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Và mặc dù đã được thông báo, chuẩn bị từ trước nhưng sức tàn phá của “hung thần” Hagibis có thể sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận