Nhặt được thẻ ATM, người đàn ông đã đoán mò ra mật khẩu và thành công cuỗm đi hơn trăm triệu đồng

Đạn 20/11/2020 17:12

Cái gì chứ mật khẩu ATM là một trong những thứ cần phải giữ bí mật nhất có thể. Đồng thời nó cũng phải có độ khó nhất định để người khác không dễ dàng đoán ra. Đừng để như trường hợp dưới đây vì cài mật khẩu ATM quá dễ nên đã suýt bị mất cả trăm triệu đồng.

Ngân hàng “mách nước” để không bị rút trộm tiền tại ATM
Ảnh minh họa

Trường hợp này xảy ra ở Singapore, nạn nhân 46 tuổi sau khi để quên thẻ tại cây rút tiền ATM đã bị một người đàn ông tên San nhìn thấy. Thay vì trả lại cho người bị mất thì San đã mang thẻ tới cây ATM khác và cố đoán mò mật khẩu. Sau 2 lần đoán thử 2 mã Pin là 000000 và 999999 nhưng không thành công, San đã đoán trúng ở lần thứ ba với dãy số là 888888. Ông ta sau đó đã lần lượt di chuyển các cây ATM khác nhau và rút được tổng cộng 8000 SGD (khoảng 130 triệu đồng).

Ảnh minh họa

Ngày hôm sau, chủ nhân chiếc thẻ phát hiện những giao dịch bất thường được báo về nên người này đã báo cảnh sát. Rất may cảnh sát đã thông qua camera và bắt giữ thành công nghi phạm, đồng thời phải bồi thường và khắc phụ hậu quả.

Người đàn ông tên San này cũng bị tòa án cho đi bóc lịch 9 tuần vì tội trộm cắp để răn đe, khiến người khác từ bỏ ý định thử vận may khi nhặt được thẻ. Đồng thời, thẩm phán cũng chỉ ra rằng, mã PIN của chiếc thẻ ATM là dãy số sáu số 8 nên rất dễ bị đoán trúng nên hi vọng mọi người cẩn thận và cảnh giác hơn trong việc giữ thẻ và cài mật khẩu, tránh trường hợp bị mất tiền oan.


Cộng đồng