Nhậu nhẹt với sếp chỉ dành cho nhưng người thiếu năng lực và không có bản lĩnh!

  • 17/03/2019 15:00

Hầu hết ai đi làm, dù là ngành nghề gì thì họ cũng nhất định nhúng chân vào con đường rượu bia, nhậu nhẹt, không ít thì nhiều, nhưng phải có, phải biết uống.

Uống bia ngoài mục đích xả những mệt mỏi sau giờ làm với đồng nghiệp, gia vị cho cuộc tán gẫu thì cốt chính của nó là để có thể đi đường dài trong công việc.

Tư tưởng nhậu với sếp để tạo mối quan hệ

Mọi người vẫn thường có suy nghĩ như thế, phải đi uống với sếp mới là vui, mới nói chuyện được nhiều, mới bộc bạch nhiều thứ cho sếp hiểu để sếp nâng đỡ. Cốc bia, ly rượu còn là dây nối làm thân cho mối quan hệ giữa mình và sếp. Nhưng thật sự thì không, 1 người sếp tài giỏi thật sự họ sẽ cần 1 nhân viên căng mình làm việc hiệu quả trong ngày hơn là 1 nhân viên nhậu nhẹt bê tha cả tối, xỉn rồi thì sếp về đường sếp, nhân viên về đường nhân viên.

Đúng là người hay đi nhậu cùng sếp sẽ có nhiều thời gian tiếp cận sếp nhưng uống nhiều hay uống ít không đánh giá được trình độ, uống giỏi dễ thăng tiến là 1 phần nhỏ nhưng nếu không giỏi thì khỏi cần uống.

Nhậu là con đường thăng tiến của những người không có năng lực?

Đúng. Vì chẳng làm được gì nên cách duy nhất làm tốt nhất là nhậu, người không có năng lực mới lo sợ sếp không sủng ái, sếp không để ý. Chứ là 1 nhân viên giỏi thì sếp chẳng bao giờ rời mắt và để lạc mất đâu, ngay khi có cơ hội người sếp sẽ lập tức đưa họ lên vị trí xứng đáng để họ phát triển, đem lại lợi ích cho công ty.

Người có năng lực sẽ tự biết mình giỏi ở đâu, bản lĩnh thế nào, họ bản lĩnh ở chỗ biết từ chối những lời mời, lời ép bia rượu và muốn dành hoàn toàn sự tỉnh táo cho công việc. Họ nhận ra 1 ly bia, ly rượu không giúp hoàn thành dự án. Nếu đủ tài giỏi và bản lĩnh sẽ không cần nhậu nhiều để làm vui lòng đồng nghiệp hoặc cấp trên mà họ có cách làm hài lòng bằng hiệu quả công việc. Cái đầu của người khôn là biết điều khiển bản thân và cả người khác, đừng để ham mê đời thường sai khiến mình.


Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhậu có thăng tiến không thì chưa biết nhưng các mối quan hệ khác thì xa dần

Người yêu, bạn bè cứ hễ hỏi, rủ đi chơi là lại bảo đi nhậu với sếp, đi tiếp khách, đi ăn mừng với đồng nghiệp, đồng ý công ty có vài ba buổi tiệc thì chẳng sao nhưng đi tiếp khách bằng bia rượu thì không biết bao nhiêu lần. Để rồi dần dần ngay cả người yêu, vợ cũng mệt mỏi vì cứ mỗi lần trở về là người nồng nặc mùi bia, say khướt, người lo lắng là người ở nhà, lo từ lúc đi đến khi về lên giường ngủ.

Mấy ai mà chịu cho được 1 người chìm trong những cuộc nhậu mang mác công việc như thế.


Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Kết

Đi làm muốn thăng tiến thì phải dựa vào chính thực lực của mình, mọi sự cố gắng đều được đền đáp xứng đáng. Hãy để những cuộc nhậu là những giây phút vui và thư giãn, đừng để người xung quanh phải lo lắng, đừng để chúng trở thành những giây phút trục lợi cá nhân, trời không phụ người tài. Chỉ có người không có năng lực mới nhậu nhiều để lấy lòng sếp.

Chia sẻ quan điểm của bạn về việc này cùng Oh!man nhé!

Bình luận