Nhậu với ve sầu, người đàn ông suýt chút nữa đi "bán muối" vì ngộ độc

  • 16/05/2019 08:00

Có lẽ trong đời bạn đã ít nhất một lần được người khác mời mọc ăn thử côn trùng đúng không? Chắc bạn vẫn còn nhớ thuở đầu thử sức với nó có vẻ khá rợn người, nhưng ăn được rồi thì sẽ muốn ăn tiếp lần sau.

Thế nhưng không phải bất cứ loài côn trùng nào khi rán lên đều sẽ ăn được đâu. Vì chúng ta không hề biết được liệu bên trong con côn trùng đó có chứa dịch gì độc hại hay không, cũng như là chính nó có phải là một chất độc. Nếu bạn vẫn kiên quyết gặp đâu ăn đó mà không tìm hiểu kỹ trước, thì rất dễ rơi vào trường hợp của người đàn ông này.

Suýt bỏ mạng vì ăn ve sầu

Mới đây, bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận một ca vô cùng đặc biệt, bệnh nhân được đưa đến trong tình trạng mẩn đỏ nổi toàn thân, thở chậm, mạch rất lại còn nhỏ rất khó để bắt chuẩn xác, kèm theo huyết áp ngày càng tuột giảm.

 
Đã có nhiều người bị sốc phản vệ vì ăn phải nhộng
Đã có nhiều người bị sốc phản vệ vì ăn phải nhộng

Trước tình hình đó, các bác sĩ kiểm tra sơ bộ và cho rằng bệnh nhân bị sốc phản vệ cấp độ 3 do uống rượu với ve sầu. Sau khi xác định được bệnh tình, bệnh nhân ngay lập tức được tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ, tiêm thuốc, truyền dịch và tiến hành rửa dạ dày để thanh lọc những gì còn sót lại trong đó.

May mắn được phát hiện và điều trị kịp thời, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và cải thiện hơn. Có lẽ sẽ là bài học nhớ đời cho người đàn ông này vì suýt đi "bán muối" chỉ vì một con ve sầu nhỏ bé.

Tránh ăn các đồ vật lạ

Mặc dù ẩm thực là một thế giới vô cùng phong phú, nhiều người cũng đặt ra tiêu chí cho mình về việc sẵn sàng thử hết món ngon vật lạ trên đời dù nó có là của quý hiếm cho đến côn trùng đi chăng nữa. Tuy nhiên, thưởng thức cũng phải có chừng mực, luôn tìm hiểu về món mình sắp sửa ăn tránh gặp phải chuyện không hay.

 
Chúng ta không biết được trong côn trùng có gì, liệu nó đã được làm sạch hay chưa, vì vậy nên xem xét kỹ trước khi thử
Chúng ta không biết được trong côn trùng có gì, liệu nó đã được làm sạch hay chưa, vì vậy nên xem xét kỹ trước khi thử

Trong trường hợp trên, có lẽ người đàn ông kia đã ăn phải nhộng ve sầu, là một trong những thứ đã từng khiến rất nhiều người nhập viện. Theo các chuyên gia, nhộng ve sầu tồn tại trong môi trường đất, rất dễ bị nhiễm và bị nấm ký sinh, tất nhiên là có thể có cả nấm độc. Đôi khi cũng có thể là do người ăn bị dị ứng với nhộng gây nên những hậu quả trên.

Vì vậy, tốt nhất chúng ta không nên sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ đã chết hoặc có hình dạng, màu sắc kỳ lạ; nếu vẫn muốn thử ăn thì nên tìm các loại tươi sống, quen thuộc và hỏi kỹ trước khi quyết định có nên thưởng thức hay không.

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp giống người đàn ông kia vì ăn côn trùng hay không? Chia sẻ kinh nghiệm của mình cho Oh!man và cộng đồng biết để phòng tránh nhé.

Bình luận