Nhiều người bẻ cây phủ băng trên Mẫu Sơn mang về, chẳng biết để làm gì, còn gây mất cảnh quan

Văn Thanh 09/01/2021 15:41

Ở hiện tại, không khí miền Bắc đang rất là thấp. Nếu mà mọi người xem dự báo thời tiết thì có những nơi vùng núi nhiệt độ còn âm mấy độ C, xuất hiện cả băng giá. Ví như  khu vực núi cao như Mẫu Sơn, Phia Oắc chẳng hạn.

Đây cũng là lý do mà đợt này, nhiều du khách từ khắp các nơi đổ về các khu vực đó để có thể chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên độc đáo. 2 ngày nay, newfeed mình cũng toàn là ảnh check-in hoa tuyết xinh xắn.

Nhưng điều khiến mình khó chịu nhất chính là hành vi bẻ cành cây phủ băng tuyết của 1 số khách du lịch. Nhìn rất thiếu văn minh ấy.

Thực ra giá trị của mấy cành cây này gần như bằng không, nhưng việc ngắt cây, bẻ cành này cũng phần nào phá vỡ đi cảnh quan tự nhiên. Mà băng chứ có phải vàng đâu, ra những nơi nhiệt độ cao là tan ngay. Đến lúc đó chắc chắn chúng sẽ bị vứt sang bên đường không thương tiếc. 

Rồi nếu những hình ảnh xấu xí như này lan truyền rộng hơn nữa thì hậu quả chẳng ai biết được. Người người sẽ làm theo, bạn bè quốc tế thì đánh giá. 

Thế nên mình mong rằng mọi người khi tới chiêm ngưỡng thì vui lòng giữ gìn cảnh quan, không tự do ngắt cây, bẻ cành, dù với bất kỳ mục đích nào. Nếu muốn lưu giữ kỉ niệm thì chụp vài tấm hình check-in là quá tuyệt vời rồi. Những ngày tới, dự báo băng giá vẫn sẽ tiếp tục xảy ra. Hy vọng sẽ không còn những hình ảnh như trên nữa.

Ảnh: Trường Bá Hổ, Zing news.

 

#VTV3 #Banggia #MauSon


Cộng đồng