Nhiều người trú mưa trong hầm Thủ Thiêm gây ách tách giao thông và nguy hiểm rình rập

  • 12/05/2019 12:00

Sài Gòn bắt đầu vào mùa mưa, đôi khi có những cơn mưa bất chợt khiến nhiều người chở tay không kịp nên phải tấp vào chỗ nào đấy có mái che để mặc áo mưa và tiếp tục hành trình.

Có rất nhiều nơi để chúng ta có thể tấp vào nhưng mái che trước nhà người dân hay cũng có thể chiụ ướt một tí cũng chẳng sao. Nhưng nhiều người lại có cách trú mưa táo bạo hơn là chui hẳn vào hầm vượt sông Sài Gòn. Đây không phải là câu chuyện mới, vài năm trước cũng từng xảy ra và giờ tiếp tục tái diễn.

Hầm vượt sông Sài Gòn thành nơi trú mưa?

Mới đây, mạng xã hội vừa đăng tải hình ảnh nhiều người dân trú mưa dứoi hầm vượt sông Sài Gòn. Bên cạnh đó, bài đăng còn có dòng trạng thái vô cùng xúc tích và ấn tượng khiến nhiều cư dân mạng phải đồng tình với nội dung như sau: 

"Có ai biết được, để những người ở đầu hầm thắng xe lại trú mưa, chờ cho cơn mưa tạnh thì:

- Biết bao nhiêu người mắc vệ sinh mà không thể thoát ra khỏi đám đông.

- Người chồng, người vợ phải về cơm nước cho con

 
Hình ảnh được một cư dân mạng chụp lại cách đây vài ngày
Hình ảnh được một cư dân mạng chụp lại cách đây vài ngày

- Người người không giữ được bình tĩnh, hàng trăm xe lũ lượt chạy qua cả lane oto để "đi cho bằng được", chạy lane xe máy thì 40km/h thì qua oto phải chạy cho tới 80km/h (sợ công an bắt, sợ không kịp xe trước, sợ xe sau bắt kịp) ... Rồi sao?! xe oto tông trúng thì tội trên trời rơi xuống, người nằm xuống cho vài lượt oto cán qua thì chết oan uổng. Tai nạn ngoài quốc lộ còn thỉnh thầy rước vong về nhà, hầm có cho người đi bộ vào đâu mà kêu thầy vào thỉnh, có nước làm ma hầm.

Nói tới đó thôi đã thấy thiệt hại chục tỷ trên mỗi cơn mưa. Gửi gắm mấy anh chị đã chạy tới cửa hầm, thấy mưa, hay vì xã hội, tích đức con cháu mà lưu thông, ra ngoài kia rồi mặc áo mưa, không có áo mưa thì tắm cho mát, phía sau mấy trăm người tội lắm" 

CĐM: "Họ sống ích kỷ và chỉ biết bản thân"

Kết quả hình ảnh cho phạt khi trú mưa trong hầm
Ảnh minh hoạ

Sau khi đăng tải, bài viết nhận được rất nhiều ý kiến từ cư dân mạng:

"Hình này thể hiện 2 ưu điểm của dân mình: ích kỷ và bầy đàn" Huy Nguyen

"Mấy cha mấy mẹ cứ đứng ung dung chờ bớt mưa. Mặc kệ dòng người bóp còi inh ỏi." Thanh Thuý

"Chỉ nghĩ cho bản thân mà không nghĩ vì cộng đồng. Với lối sống ích kỷ như vậy thì bao giờ mới khá lên được?" Ông già vui

Trú mưa trong hầm là vi phạm luật giao thông

Hình ảnh có liên quan
Ảnh minh hoạ

Theo khoản 3, điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định: Đối với mô tô, xe máy, các loại xe tương tự mô tô và xe máy vi phạm "Dừng, đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông" sẽ bị phạt 100.000 - 200.000 đồng.

Riêng đối với hành vi "Dừng, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định" (điểm e, khoản 5, điều 6), mức phạt lên tới 500.000 - 1.000.000 đồng.

Mỗi người dân cần ý thức hơn khi tham gia giao thông, đừng vì bản thân sợ ướt mà lại làm ảnh hưởng đến nhiều người khác và có thể vi phạm pháp luật. Hãy là những người dân văn minh, ý thức để sức đáng với thành phố hiện đại bậc nhất Việt Nam các bạn nhé!

Bạn nghĩ sao về việc trú mưa trong hầm này? Hãy chia sẻ cùng Oh!man!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận