Nhìn bạn bè sinh ra trong gia đình khá giả, được học hành đàng hoàng mà tôi tự trách: Sao nhà mình lại nghèo đến vậy.

Kiều Anh 13/05/2020 10:10

Ngồi viết những dòng này mà em thực sự mệt mỏi lắm rồi. 22 tuổi nhưng em không biết tương lai em sẽ đi về đâu nữa.

Em biết là gia đình mình khốn khó, chưa bao giờ thoát khỏi cái tiếng hộ nghèo. Bố em bệnh nặng không thể lao động chân tay được nên nguồn thu nhập chính của cả nhà chỉ dựa vào mẹ. Nhưng với sức của mẹ làm sao đủ để trang trải cho 4 miệng ăn trong nhà. Tiền chạy chữa bệnh cho bố thôi cũng đã đủ làm mẹ em kiệt sức rồi. Cũng vì nghèo nên em đã nghỉ học từ năm lớp 9. Nghĩ rằng bỏ học đi làm để giúp mẹ, cho gia đình đỡ vất vả. Nhưng với cái trình độ bằng cấp chưa hết cấp 2 của em, nếu ở quê thì làm gì mà kiếm ra tiền. Chật vật 2 năm, cuối cùng em cũng lên được thành phố. Cứ tưởng sẽ được đổi đời nhưng một đứa đáng ra đang trong tuổi ăn tuổi học như em lại bị xã hội vả một cú đau đớn vào mặt.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trời

Lên thành phố đi rửa bát. Rửa đến mức tay bị đau rát, chai lỳ, sần sùi. Hết rửa bát lại đi chạy bàn. Làm không kịp, làm sai thì bị chửi xối xả. Mọi người bảo em vào công ty Samsung mà làm cho đỡ cực nhưng đến cái bằng cấp 2 em cũng không có thì ai dám nhận em vào làm chứ. Nhiều khi muốn từ bỏ tất cả để về quê. Nhưng về rồi thì lấy gì mà ăn đây ạ. Em nghĩ nếu mình không sinh ra trong cái gia đình này thì có phải tốt hơn không, em đâu có đáng để bị như vậy. Lăn lộn bao nhiêu năm nay, em đã nỗ lực đến vậy rồi nhưng vẫn không thay đổi được gì cả, kể cả chuyện yêu đương cũng không bao giờ dám nghĩ đến.

Giờ nhìn sang mấy đứa bạn hồi cấp 3. Thấy chúng nó được đi học, không phải làm lụng gì, bố mẹ chúng nó còn có của ăn của để rồi được định hướng nghề nghiệp này nọ mà em trách số phận em tại sao lại sinh ra trong một gia đình nghèo khó thế chứ. Lắm lúc muốn từ bỏ tất cả, từ bỏ luôn cả cái gia đình này  nhưng mà lương tâm em không cho phép. Em bất lực với cuộc sống này quá rồi.


Bình luận
Hiền Thục 13/05/2020 18:46

Không phải cứ nghèo là được suy nghĩ như vậy đâu

Ngọc Sương 13/05/2020 19:04

Vậy hãy lấy nó làm động lực mà cố gắng phấn đấu

Thư Anh 13/05/2020 19:29

 Biết vậy nhưng cũng không nên mặc cảm về chính hoàn cảnh gia đình mình như vậy

Tuấn Thành 13/05/2020 20:18

Vậy nên hãy cố gắng để tương lai tốt đẹp hơn 

Hoàng Bách 14/05/2020 00:35

Đừng bất lực chứ, không nên suy nghĩ vậy 

Xem thêm
Cộng đồng