Nhìn con trai đòi bế trong phòng cách ly vì Corona, người bố bật khóc

  • 02/02/2020 13:00

Nhìn con trai bi bô đòi bế trong phòng cách ly, người bố đáng thương ở Vũ Hán bất lực bật khóc nức nở.

Tình hình bệnh dịch viêm phổi do virus Corona diễn biến phức tạp khiến cho bao người hoang mang, lo sợ. Nhiều người phải sống trong nỗi sợ hãi vì tính mạng bị đe dọa bởi dịch bệnh. Và cũng có những câu chuyện trong "tâm" dịch khiến nhiều người xót xa.

'Hau het nguoi nhiem virus corona se hoi phuc' hinh anh 1 2034043.jpg
Corona là đại dịch khẩn cấp toàn cầu.

Con trai mới chập chững bước đi đã phải vào phòng cách ly vì dịch bệnh

Từ khi "ổ dịch" Vũ Hán nhận lệnh phong tỏa, hơn 9 triệu dân ở thành phố này bỗng dưng như biến thành những tù nhân bị cấm túc.

Rất nhiều gia đình đã phải chia cắt vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Người bị cách ly hay người chứng kiến đều chỉ biết bất lực mà ngậm ngùi xót thương.

Bé trai trong câu chuyện này cũng là nạn nhân của virus Corona trong "ổ dịch" Vũ Hán. Mới chập chững bước đi nhưng nơi em đến lại là phòng cách ly.

>>> Đọc thêm: Bệnh nhân đã bình phục vẫn có nguy cơ tái nhiễm virus Corona

Người bố đến thăm con tại phòng cách ly.
Người cha đến thăm con ở phòng cách ly.

Video đầy xót xa được 1 tài khoản trên Twitter @Huh_My_Rahhh chia sẻ. Theo video, người bố đáng thương này đã đến thăm con trai trong bệnh viện. Đau lòng thay rằng anh chỉ có thể nhìn con qua khung kính của phòng cách ly.

Khoảng cách cứ ngỡ gần ấy mà hóa ra lại xa đến vô cùng tận. Nhìn con trai bi bô muốn được ẵm mà bố chẳng thể làm gì khiến ai nhìn cũng thấy quặn lòng lại.

Video: Người bố ở Vũ Hán bất lực nhìn con trai bi bô đòi bế trong phòng cách ly.

Ánh mắt ngây thơ của cậu bé mới đang bi bô, chẳng biết mình bị cách ly vì điều gì mà chẳng được bố bế khiến ai nấy đều xót thương.

Người lớn mắc bệnh vốn đã đủ khổ, trẻ em mắc bệnh này lại càng khổ hơn. Các em sẽ bị cách ly hoàn toàn khỏi bố mẹ và cậu bé trong câu chuyện này thậm chí còn chẳng thể tự chăm sóc bản thân mình.

>>> Đọc thêm: Chống virus Corona, bác sĩ ở Vũ Hán nằm ngủ co ro trên sàn, ghế tựa

Cậu bé bi bô đòi bố ôm.
Bé trai bi bô đòi được bố ẵm trên tay.

Khi nhìn thấy bố tới thăm, cậu bé đã mừng rỡ đến mức dù đang nằm nhưng vẫn ngồi dậy thật nhanh để mong được bố bế. Nhưng đau lòng thay, trước mắt cậu lại là bóng lưng ngoảnh mặt đi lau vội dòng nước mắt.

Video xem thêm: "Ổ dịch" Vũ Hán như một "thành phố ma".

Bất lực đến bật khóc nhìn con bi bô đòi bế

Chứng kiến cảnh tượng như vậy thì bất kỳ ai cũng xót xa huống chi là người bố trong câu chuyện này. Tấm kính của phòng cách ly đó chính là khoảng cách xa xôi đến nỗi mà dù người bố đó có cố gắng cách mấy cũng chẳng thể vượt qua để ôm con được. Nhìn con đang bơ vơ chống chọi với nguy cơ bị cướp đi sinh mạng, lòng người cha đau như dao cắt.

>>> Đọc thêm: Xúc động bức tâm thư nữ bác sĩ gửi con trai từ "ổ dịch" Vũ Hán

Người bố trẻ nghẹn đắng quay lưng, không để con trai thấy mình khóc.
Người cha bất lực quay lưng lau vội những dòng nước mắt.

Xót thương con nhưng bất lực trước nghịch cảnh, người cha đáng thương ấy đành vội vã quay lưng đi lau vội dòng nước mắt.

Nhìn thấy khung cảnh đầy xót thương ấy, tôi hay bất cứ cư dân mạng nào cũng đầu nghẹn lòng lại. Đặt mình vào hoàn cảnh của người cha, chẳng ai có thể bình tĩnh nổi trước nỗi sợ mà virus Corona gây ra cho con trai mình.

Cha luôn là người bảo bọc, che chở cho cả gia đình. Ấy thế mà dịch bệnh gây ra bởi virus Corona đã khiến người cha bất lực chẳng thể làm gì nổi.

Hy vọng cậu bé sẽ sớm vượt qua dịch bệnh để được đoàn tụ với gia đình. Mong rằng người cha đáng thương ấy sẽ là chỗ dựa vững chắc cho gia đình anh trước nghịch cảnh trái ngang này.

Kết

Virus Corona đã khiến bao nhiêu người, bao nhiêu gia đình rơi vào cảnh chia lìa. Chỉ hy vọng dịch bệnh toàn cầu này sẽ sớm được tiêu diệt, trả lại sự yên ấm cho những gia đình như bố con người dân Vũ Hán trong câu chuyện trên.

Hãy gửi lời cầu chúc đến cậu bé và những người bị nhiễm bệnh khác cùng mạng xã hội Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bệnh dịch viêm phổi do virus Corona có tốc độ lây lan đến chóng mặt, vì thế để phòng tránh bệnh dịch, Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên:

- Không tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, luôn sử dụng khẩu trang y tế đảm bảo an toàn.

- Vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nước kháng khuẩn để súc miệng.

- Che miệng khi ho hoặc hắt hơi để giảm sự phát tán các dịch tiết của đường hô hấp.

- Nếu có tiếp xúc với người bệnh, hoặc đến vùng chứa ổ dịch, trong vòng 14 ngày nếu xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở, cần đến ngay các cơ quan y tế gần nhất.

- Khi phát hiện dịch bệnh cần thông báo với các cơ quan chức năng để ngăn chặn lây lan, bùng phát.

Xem thêm về cách phân biệt virus Corona với cảm lạnh thông thường TẠI ĐÂY

Bình luận