Nhìn danh ca Tuấn Vũ mà thấy cuộc đời nghệ sỹ thật éo le, trở thành triệu phú rồi trắng tay sau một đêm vì tin bạn

Nguyên Kha 06/04/2020 11:54

Từng được biết đến là người làm đủ nghề mưu sinh trên đất Mỹ, từ đánh cá, thợ hàn, tráng men,… Bắt đầu của danh ca Tuấn Vũ thay đổi khi anh có thể kiếm cả ngàn USD một bài khi bắt đầu ca hát. Tuy nhiên vì tin bạn, danh ca trắng tay chỉ sau một đêm.

Danh ca Tuấn Vũ ( Nguồn ảnh: Vietnamnet)

Hôm qua lướt đọc báo, mình có thấy thông tin về danh ca Tuấn Vũ trên báo Vietnamnet, đúng là cuộc đời con người lên xuống nhanh thật, chẳng biết đằng nào mà lần.

Mình nhớ nhiều người đã từng nói đây là danh ca may mắn khi gặp thời và được nhiều người giúp đỡ. Bởi như thông tin trong bài báo thì ông sinh ra trong gia đình nghèo nên đương nhiên không được học lớp thanh nhạc nào hết, nhưng nhờ giọng ca trời phú nên ông được hát ở đội hát nhà thờ.

Xong rồi lớn lên, ông theo dì của mình sang Mỹ. Rồi cũng giống như bao người khác phải mưu sinh đất người, Tuấn Vũ làm đủ nghề như đánh cá, thợ hàn hay tráng men. Đấy, xong rồi cuộc đời người nghệ sỹ đúng là cứ quẩn quanh rồi cũng về kiếp nghệ sỹ, khi ông đang hát thì được ca sỹ Trúc Mai nghe thấy và gợi ý cho ông quay về sân khấu.  

Danh ca chọn cuộc sống độc thân đến hiện tại

Chắc chắn là ai cũng thấy thiên thời địa lợi nhân hòa đến rồi đúng không. Hồi đó ông nhanh chóng có cat-xe cao ngất trời, rồi trở thành triệu phú nhanh chóng cơ. Nhưng mà bài học về lòng tin con người chắc không bỏ sót một ai, tin bạn, đưa tiền diễn cho bạn quản lý hết rồi bỗng chốc trở thành người không nhà không cửa chỉ sau một đêm. Phải là mình thì chắc cuộc sống sụp đổ luôn mất.

Rồi cuộc sống hôn nhân năm 30 tuổi của ông với người phụ nữ gốc Hoa cũng đứt gánh. Mình nhớ hồi năm 2000, ông có về Việt Nam và đương nhiên người hâm mộ đón nhận vô cùng, đến giờ mình vẫn thường xuyên nghe mấy bản nhạc của ông, du dương vô cùng. Giờ ông vẫn sống một mình với cuộc sống đạm bạc, giản dị qua ngày vậy.

Ngẫm về cuộc đời mỗi người, đúng là lúc thăng, lúc trầm không nói trước nổi, mong cho danh ca có những ngày tháng thật yên bình, bù đắp cho sóng gió một thời tuổi trẻ.  

 


Bình luận
Mỹ Linh 10/04/2020 15:55

đúng là cuộc đời con người lên xuống không biết đằng nào mà lần

Đức Huy 10/04/2020 16:52

Cuộc đời không biết đường nào mà lần luôn

Nam Anh Anh 10/04/2020 18:27

Tin bạn mất tất cả, đúng là nghe tưởng đùa mà hóa ra là thật

Dương Phương Chi 10/04/2020 20:57

Lỗi tại bạn thân :((

Củ cải xinh 10/04/2020 21:24

bạn mới chả bè, chán lắm haizz

Tũn 13/04/2020 21:10

Này là bè hông phải bạn

Xem thêm
Cộng đồng