Nhìn đôi vợ chồng già đèo nhau trên xe Thống Nhất xưa mà tủi: Tìm người yêu mình thì dễ, tìm người thương ta mới khó

Lan Ý 14/05/2020 16:33

Các bạn đã bao giờ ghen tị với tình ai của một ai đó chưa? Mình thì có rồi đó, mình ghen tị với tình yêu của lớp thế hệ xưa, mình cảm giác ngày ấy ông bà bố mẹ chúng mình yêu nhau, thương nhau không chỉ hồi trẻ mà cho mãi sau này khi lớn tuổi rồi vẫn cứ yêu nhau lắm. Lại nhân đọc được một câu chuyện "cẩu lương" hết sức nên share lại với mọi người nè.

"Ngay trước cửa ngõ nhà mình. Ông chở bà trên chiếc xe đạp cóc cách, không quên dặn:

- Bà ngồi cho chắc vào, ngã đấy nhé.

- Biết rồi, tôi có phải trẻ con nữa đâu mà lần nào cũng dặn.

- Trẻ con nó ngồi ngã không sao, chứ bà ngã là tôi mệt lắm đấy.

Ông bà lại cười khà khà. Đèo nhau chầm chậm trên chiếc xe đạp cũ. Nhìn theo thấy thi thoảng chắc vì đèo nặng nên tay lái ông loạng choạng. Nhưng chưa ngã phát nào trộm vía."  Một bạn chứng kiến kể lại câu chuyện

Yêu tình yêu đẹp lắm ai ơi, những cử chỉ ngọt ngào như thế này phải là xuất phát từ những trái tim đầy tình yêu, sự quan tâm và che chở cho nhau ấy. Mình tự nghĩ lại về người yêu của mình, dù chúng mình đã yêu nhau 3 năm nhưng lắm lúc còn chưa kịp lên xe anh đã phóng đi, hay những khi tắc đường lượn lách chẳng bao giờ để ý bạn gái mình có va quyệt gì không...

Ngược lại mình vẫn luôn để ý ông ngoại người đàn ông mình ngưỡng mộ, lần nào ông đi đâu xa cũng có quà về cho bà, mặc dù người già ngại thể hiện tình cảm, nhưng chỉ cần bà đi đâu xa 2-3 ngày là ông ở nhà sốt ruột, gọi liên tục hỏi: Bao giờ bà về?

Hình ảnh đẹp về Tình Yêu

Sau này mình chỉ mong tìm được một người có thể cùng mình xây dựng một gia đình ấm êm không cần phải giàu có nhung lụa nhưng phải giàu tình cảm, biết hi sinh và sống vì nhau, yêu nhau ngay cả khi tóc đã bạc mái đầu. Đời người phải trải qua rất nhiều phép thử trong đó chỉ có hơi ấm gia đình mới là chỗ dựa bền chặt nhất. 

Hơi hâm chút nhưng mình nghĩ ai cũng mong một tình yêu như ông bà trong câu chuyện trên ha!


Bình luận
Phan Linh 15/05/2020 15:17

Đúng là ngưỡng mộ 2 cụ 

Quỳnh Trâm 16/05/2020 01:10

Phải vừa yêu vừa thương cơ 

Thiên Ân 17/05/2020 17:54

Chỉ cần một tình yêu bình dị như vậy 

Quỳnh Diệp 17/05/2020 17:59

Đúng là một câu chuyện đẹp 

Diệp Linh 17/05/2020 23:14

Nhìn đáng yêu quá ạ 

Xem thêm
Cộng đồng