Nhìn "ma men" sả thải đêm khuya, tôi tự nhủ: Lấy chồng chứ không lấy bợm rượu

Lan Chi 05/05/2020 14:00

"Sau này chọn chồng nhất định phải né mấy thằng bợm, rượu, say xỉn, nôn ói phóng túng nha con", đây là câu kinh điển của các mẹ dặn dò con gái, bố em thì chẳng kiểu vậy nên trên trần đời em chưa được thấy tận mắt kiểu đàn ông "phải né" ấy. Thế mà nay em đọc được một bài của chị gái nọ, em sợ rớt linh hồn.

Bãi nôn vào thẳng đầu nhóc con

Vốn thì câu chuyện đàn đúm, rượu chè nó là muôn thuở rồi nhưng ở cái thời đại văn minh tân tiến như này rồi sao vẫn có những người nhậu đến bất tỉnh nhân sự, nôn ọe bất cần đời và cũng không thể hiểu nổi sao có những loại bạn nhậu chuốc người ta say như chết, không ra người luôn.

Ma men gây ra hơn 30% các vụ bạo lực gia đình

Mình nhớ có duy nhất một lần bố mình đi liên hoan cùng cơ quan về rất muộn, tầm 2h sáng, cũng say khướt, về bố sợ mẹ mình tỉnh nên rón rén gọi điện bảo mình chuẩn bị cho chậu nước ấm, cái khăn mặt, cái bô để nôn. Mình chuẩn bị hết, rồi đi ngủ luôn, sáng hôm sau thấy mọi thứ được cất dọn hết rồi. Mình hỏi mẹ qua có thấy bố say gì không, mẹ bảo bố mày ngoan lắm, về là đi ngủ, mẹ thấy sạch sẽ. Hóa ra bố tôi sợ mẹ giận nên dù say lắm vẫn cố tự giải quyết, lau dọn sạch sẽ mới vào phòng.

Khi 'ma men' thành 'kẻ thứ ba' phá nát hạnh phúc gia đình

 Ờ thì nhiều ông sẽ thắc mắc kiểu, say thì biết cái gì nhưng say mà vẫn tỉnh mới là người thức thời, biết say mà làm phiền tới vợ con mới xứng làm bố, làm tấm gương cho con cái. Chứ giờ ông cứ vác cái bản mặt say xỉn, không biết trời đất gì về rồi con ông nó xem ông ra cái gì, nó còn bắt chước theo. Chưa kể hầu hết các vụ bạo lực gia đình đều do "ma men" mà ra chứ đâu.

Làm ăn uống rượu có văn minh, hãy nghĩ đến vợ con ở nhà chầu chực ở nhà đợi cơm, khuya rồi vợ ông còn thức chờ ông về vì lo lắng, hãy đặt tay lên trán mà thức tỉnh đi ạ.


Bình luận
Tham Do 05/05/2020 15:30

sợ nhất những người như này, thêm combo say rượu rồi về đánh đập vợ con thì đúng là vô phúc mới lấy phải

Ngọc Khuê 05/05/2020 15:44

Đã uống rượu thì ngủ bên ngoài

Trần Minh Duy 05/05/2020 20:37

Uống rượu nhưng phải biết chừng mực

Thanh Hà 05/05/2020 21:40

 Sợ nhất mấy kiểu đàn ông có vợ rồi mà vẫn vậy

Bích Thảo 05/05/2020 22:05

Đã lo cho con mệt rồi lại còn cả thêm ông chồng như này nữa chắc chết

Xem thêm
Cộng đồng