Nhìn người thợ xây nghèo tự tay chọn sữa cho con thơ mới thấu: Con cái là sinh mệnh quý giá nhất của cha mẹ

Huyền Chi 12/05/2020 13:42

Nếu ai đó hỏi bố tôi làm nghề gì tôi sẽ không ngần ngại mà bảo: Ông ấy là một công nhân vệ sinh đường phố.

Chẳng có gì đáng xẩu hổ về nghề nghiệp của bố mẹ cả, chính những sự vất vả, đồng tiền mồ hôi ấy đã nuôi chúng ta ăn học, khôn lớn. Nay đọc được câu chuyện của anh thợ xây nọ mà xúc động quá.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Dễ dàng nhận ra người đàn ông trong bức hình làm nghề thợ xây bởi xi măng, vôi trắng bám đầy người anh. Người cha trẻ lấm lem bụi bặm, bồng trên tay đứa con thơ mới 2 tháng tuổi với cử chỉ ngọt ngào, yêu thương. Cả gia đình anh đi mua sữa cho con, cô con gái nhỏ đòi mua thanh kẹo, gói bánh, người cha cười tươi gật đầu trong niềm vui sướng trẻ thơ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

"Suốt buổi mua hàng mình chỉ nghe rộn rã tiếng cười vui của gia đình nhỏ này. Điều đơn sơ nhưng có khi là ước mơ của những người tiền bạc không bao giờ thiếu." Bạn nhân viên tại quán có chia sẻ lại, tình cảm gia đình đúng là luôn kỳ diệu như thế. Những đứa con thở sẽ vẫn sống trong hạnh phúc đủ đầy như bao đứa trẻ khác bởi sự hi sinh của cha mẹ chúng.

Chẳng ai trên đời lại đi phán xét nhau bởi cái nghề nghiệp ta làm trừ khi nó bất chính, trái pháp luật, còn nghề nào cũng đáng quý, ai bỏ công bỏ sức ra lao động, không đầu hàng số phận đều sẽ được chân quý.

Và hạnh phúc cũng chỉ bình dị như vậy thôi, không nhà lầu xe hơi, không mâm cao cỗ đầy miễn là gia đình 4 người hạnh phúc, nói cười, mọi người có nghĩ như vậy không?


Bình luận
Thu Hoài 12/05/2020 16:05

Vậy mới nói con gái là công chúa và là cả sinh mệnh của bố mẹ, nhất là người bố

Thảo My 12/05/2020 21:01

Đúng là người đàn ông của gia đình 

Trần Ngọc Quỳnh 12/05/2020 21:12

Điều tuyệt vời nhất là đây chứ đâu 

Văn Tân 12/05/2020 21:21

Nghèo nhưng hạnh phúc còn hơn giàu sống trong cảnh người nào việc nấy

Bảo Ngân 12/05/2020 21:29

Còn gì tuyệt vời bằng những ông bố như vậy 

Xem thêm
Cộng đồng