Nhờ gào khóc ở đám tang người lạ, người phụ nữ kiếm 22 triệu/tháng

  • 01/12/2019 19:00

Nhờ kỹ năng khóc thuê thần sầu mà người phụ nữ ở Hà Nam, Trung Quốc đã bỏ túi tận 200.000 NDT (gần 660 triệu VND) mỗi năm.

Thu nhập cao chỉ nhờ khóc thuê

Có thể bạn chưa biết ở Trung Quốc và một số nước ở châu Á dịch vụ khóc thuê chưa bao giờ hạ nhiệt, chỉ vì nhiều người quan niệm rằng nếu người quá cố được khóc thương tiễn biệt nhiều thì càng nhanh siêu thoát về miền cực lạc, đồng thời có thể thể hiện được sự đau thương của của "người ở lại"

Những người hành nghề này khóc rất điêu luyện, họ đến đám tang, gục xuống khóc than khóc nức nở như thể đó là bố mẹ, anh chị em ruột thịt của mình vậy.

Một người phụ nữ hành nghề này tại Trung Quốc cho biết cứ mỗi 30 phút kêu than, bà kiếm được ít nhất 300 NDT (gần 1 triệu VNĐ). Ước tính mỗi năm bà thu về khoảng 200 nghìn NDT (660 triệu VNĐ). Đây được coi là mức thu nhập khá hấp dẫn ở vùng nông thôn. Chính vì thế, bà đã kiên trì bám trụ với nghề suốt 20 năm trời. 

>>> Xem thêm: Những công việc kì lạ "độc-nhất-quả-đất" bạn không biết nó đang tồn tại

 
Người phụ nữa này đã kiếm được khá tiền khi "khóc thuê" (Ảnh cắt từ clip).
Người phụ nữa này đã kiếm được khá tiền khi "khóc thuê" (Ảnh cắt từ clip).

Nhờ số tiền kiếm được trong suốt quang thời gian đi làm, bà có thể thoải tậu cho gia đình mình một căn nhà mới và nuôi hai con trai ăn học.

"Tôi hành nghề từ khi còn trẻ và đến nay đã được hơn 20 năm. Tôi đã mua được nhà và nuôi được hai đứa con trai của mình, đứa lớn cũng có tiền đi học đại học. Hơn thế nữa công việc này cũng là sở thích của tôi", bà nói.

Công việc gây nhiều tranh cãi

Nghề khóc thuê có từ lâu đời nhưng trước đây còn rất sơ sài, ít xuất hiện. Chỉ khoảng hơn 10 năm trở lại đây, nghề này bỗng có xu hướng phát triển trở lại. Chính nó cũng tạo ra nhiều quan điểm ủng hộ và phản đối khác nhau.

“Người thân khóc trong đám tang là việc thể hiện sự tiếc thương của người ở lại đối với người đã mất. Nhưng tiếng khóc lại phải đi thuê mướn thì là sự giả dối. Chưa kể, ngày nay trong đám tang người ta còn kết hợp giữa kèn đồng và phường bát âm khiến lễ tiễn đưa người quá cố hết sức nhốn nháo”.

"Việc này thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với người khuất”.

"Tại sao người ta lại có thể thuê một người hoàn toàn xa lạ đến khóc ở đám tang người thân của họ được nhỉ?"

>>> Có thể bạn muốn biết: Những nghề nghiệp lạ lùng có mức lương khủng

Nhờ gào khóc ở đám tang người lạ, người phụ nữ kiếm 22 triệu/tháng

 
Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh công việc này.
Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh công việc này.

Cũng có những người khác lại nhận định công việc trên không có gì sai trái nếu như người khóc muốn giúp các thành viên gia đình bày tỏ sự đau buồn trước sự ra đi của người thân. 

“Có gì sai đâu, có ảnh hưởng gì thuần phong mỹ tục đâu mà chê trách”.

“Âu cũng là công việc, không phạm pháp là được”.

Nhìn qua thì có thể thấy đây quả thực là một công việc nhẹ lương cao, tuy nhiên thực chất nó lại không hề dễ dàng như thế. Công việc đòi hỏi phải thường xuyên gào khóc, gây tổn thương trực tiếp đến cổ họng và mắt. Ngoài ra, họ cũng phải khóc theo kịch bản mà gia chủ muốn.

Kết

Do đây là tập tục đã có từ lâu và nó dần trở thành một nghề kiếm sống của nhiều người nên rất khó để phân định đâu đúng, đâu sai. Thiết nghĩ công việc nào cũng đáng tôn trọng, cảm thông miễn không phạm pháp và làm hỏng thuần phong mỹ tục là được, phải không nào?

Bạn thấy tập tục trên thế nào, cùng chia sẻ trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Những công việc kỳ lạ không phải ai cũng muốn làm

Không chỉ riêng khóc thuê mà trên thế giới vẫn còn rất nhiều những công việc kỳ lạ chẳng kém. Khi nghe đến tên này hẳn nhiều người sẽ phải há hốc mồm ngạc nhiên vì không ngờ những việc làm này cũng có thể giúp “hái ra tiền” đều đặn.

- Đẩy người lên tàu điện ngầm: Những người làm công việc kì lạ này được gọi là Oshiya. Nhiệm vụ của họ là đẩy nhiều hành khách lên tàu điện ngầm vào giờ cao điểm để giải quyết vấn nạn dồn ứ người ở các ga tàu.

- Ăn hộ: Với dịch vụ này, người dùng có thể lên mạng, thuê người khác ăn, uống hộ một số thực phẩm do mình chọn sẵn. Những người được thuê sẽ có nhiệm vụ quay lại video để làm bằng chứng về việc họ đã thưởng thức các món ăn trên. 

- Nếm thức ăn cho chó: Công việc của họ là nếm các loại thức ăn đóng hộp dành cho chó, mèo và đưa ra nhận xét để đảm bảo sản phẩm ngon và hợp vị. Trung bình, những người nếm thức ăn chó, mèo thu nhập từ 10.000-20.000 yên/ngày (khoảng 2-4 triệu đồng/ngày).

- Ngửi mùi "lạ": Tại Nhật, người ta có riêng một đội ngũ chuyên chịu trách nhiệm ngửi mùi "lạ" trong không khí. Có tới hơn 2.000 người làm nghề này ở Nhật. Thu nhập bình quân của họ từ 2,5 - 5 triệu yên (khoảng 4,2 - 8,8 tỷ đồng), con số khiến nhiều người phải mơ ước.

Trong số những công việc trên có lẽ việc Ăn hộ khiến nhiều người vô cùng tò mò tự hỏi vì sao lại thế. Và để lý giải điều này hãy cùng đọc bài viết sau đây... >>> XEM THÊM

Bình luận