Nhọ như bà Tân Vlog, cứ làm món nướng là đều thất bại

  • 13/01/2020 17:30

Có lẽ bà Tân Vlog chẳng hợp làm các món nướng chút nào, không cháy xém thì cũng hóa thành đống than đen thui lui.

Nếu là một người thường xuyên xem kênh YouTube của bà Tân Vlog thì bạn có để ý rằng bà Tân không có duyên khi làm các món nướng không. Cụ thể là món nào cũng đều cháy xém, không thì cũng đen thui như than.

Đơn cử như trong clip làm món "xúc xích bọc đất nướng không lối thoát", bà Tân lại gây thất vọng khi thành phẩm có những vết cháy xém "siêu to khổng lồ".

Xúc xích khổng lồ thì vết cháy cũng khổng lồ không kém!Xúc xích khổng lồ thì vết cháy cũng khổng lồ không kém!

Thậm chí bà Tân phải dùng dao gọt bớt phần khét khá nhiều dẫn đến chiếc xúc xích bị méo mó, biến dạng, mất đi tính thẩm mỹ.Thậm chí bà Tân phải dùng dao gọt bớt phần khét khá nhiều dẫn đến chiếc xúc xích bị méo mó, biến dạng, mất đi tính thẩm mỹ.

Đụng tới món nướng là tay nghề bà Tân xuống hẳn?

Mà công nhận rằng bà Tân không có duyên làm món nướng thật. Bởi món xúc xích bọc đất này rất khó bị cháy khét bởi ngoài lớp giấy bạc, xúc xích được được "bảo vệ" bằng một lớp đất khá cứng cáp.

Chẳng hiểu vì do không canh được lửa hay có sơ suất thì trong khâu chuẩn bị mà hầu hết xúc xích đều bị cháy "không trượt phát nào". Với trình độ nấu nướng lâu năm như vậy thì sai lầm của bà Tân thực sự khó hiểu.

>>> Xem thêm: Để sản xuất một video triệu view, bà Tân chỉ tốn vài trăm ngàn đồng

 
Bà Tân gói xúc xích trong giấy bạc.
Bà Tân gói xúc xích trong giấy bạc.

 
Tiếp đó là bọc đất.
Tiếp đó là bọc đất.

 
Sau cùng là nướng. Món ăn tưởng đơn giản này hóa ra lại làm khó bà Tân đến thế.
Sau cùng là nướng. Món ăn tưởng đơn giản này hóa ra lại làm khó bà Tân đến thế.

Rõ ràng trước đây bà Tân từng làm món xúc xích nướng rồi, nhưng nó đâu có khét đến thế. Trong khi nướng bằng vỉ dĩ nhiên dễ khét hơn là bọc giấy, bọc đất.Rõ ràng trước đây bà Tân từng làm món xúc xích nướng rồi, nhưng nó đâu có khét đến thế. Trong khi nướng bằng vỉ dĩ nhiên dễ khét hơn là bọc giấy, bọc đất.

Trước đây, bà Tân cũng từng gặp rắc rối với các món nướng khác. Có thể kể đến món gà nướng cháy đen như than của bà. Cũng trong số này, bà Tân không mời mọi người đến ăn cùng mà chỉ có 2 mẹ con cùng nhau thưởng thức. Phải chăng vì gà cháy đen thui nên bà ngại?

>>> Xem thêm chi tiết: Rộ tin Bà Tân Vlog dùng chung chiếc môi để khuấy trà sữa và... cho heo ăn, CĐM: Kẻ bênh người chê

 
Món quà úp nồi nướng cháy đen như than của bà Tân.
Món quà úp nồi nướng cháy đen như than của bà Tân.

 
Chỉ có 2 mẹ con bà Tân cùng ăn gà hóa than.
Chỉ có 2 mẹ con bà Tân cùng ăn gà hóa than.

Hay một lần khác, bà Tân cũng từng "méo mặt" khi món bánh khoai nướng cũng nhuốm màu than đen. Và dĩ nhiên, khét thế này thì bà Tân cũng chẳng dám mời ai ăn cả, chỉ có bà và 3 người cháu thưởng thức thành quả.

>>> Xem thêm: 5 tháng ra mắt, CĐM than phiền Bà Tân Vlog ngày càng nhàm chán

Nhọ như bà Tân Vlog, cứ làm món nướng là đều thất bại

 
Chưa biết ngon hay dở nhưng nhìn món bánh khét thế này cũng cảm thấy "sai sai" rồi!
Chưa biết ngon hay dở nhưng nhìn món bánh khét thế này cũng cảm thấy "sai sai" rồi!

Dĩ nhiên là nói thế thôi chứ chẳng phải chê bai bà Tân nấu ăn xuống tay, chỉ là cảm thấy khó hiểu vì sao bà nấu các món nướng thường bị khét như vậy. 

Bạn nghĩ sao về chuyện này, cùng chia sẻ ý kiến với mạng xã hội Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Bà Tân Vlog

* Bài viết thể hiện quan điểm tác giả

Sẵn đây, mình cũng bật mí với các bạn một số mẹo nướng xúc xích vàng ươm và không bị cháy khét bằng chảo chống dính

- Trước khi nướng nên chần xúc xích qua nước sôi khoảng 8 phút, sau đó để ráo nước. Điều này sẽ hạn chế xúc xích bị cháy xém.

- Có thể để nguyên cây khi nướng. Nếu muốn chín nhanh, bạn có thể cắt đôi xúc xích theo chiều dọc.

- Thoa một chút dầu ăn lên chảo, nhớ là một chút thôi nhé.

- Đợi dầu nóng, cho xúc xích vào chảo. Không để lửa to vì dễ cháy xém, bên trong lại không chín tới. Tốt nhất là để lửa nhỏ, nướng hơi lâu nhưng thành quả sẽ không làm bạn thất vọng.

- Không chạm mạnh vào xúc xích lúc trở mặt để tránh bị khô.

- Tăng nhiệt độ lửa, đảo đều liền tay một cách nhẹ nhàng đến khi xúc xích chín đều và có màu vàng đẹp.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo nấu ăn ngon TẠI ĐÂY

Bình luận