Nhóm thanh niên đi ăn lẩu nhưng bị nhà hàng mời về vì... không có bạn gái đi cùng

Lăng Hoa 27/11/2020 14:20

Thời tiết dần trở lạnh, nếu có thể cùng năm ba người bạn đi ăn lẩu thì thật hết ý. Nghĩ thế, chàng thanh niên tên Lưu quyết định cùng bạn đi ăn, nhưng khi chuẩn bị ngồi vào bàn thì bị từ chối vì không có... nữ đi cùng. 

Câu chuyện này xảy ra tại 1 nhà hàng ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ngày 21/11 vừa qua, anh Lưu và bạn đến 1 nhà hàng lẩu, xếp hàng suốt 1 giờ mới đến lượt. Nhưng sau đó, cửa hàng lại từ chối. Nơi này đưa ra lí do đây là “nhà hàng theo chủ đề nữ giới", nam giới muốn vào thì phải có nữ đi cùng.

Nhà hàng nơi xảy ra sự việc

Anh Lưu tất nhiên rất là tức giận, thà phục vụ nói trước thì anh đã không phải đứng xếp hàng hơn 1 giờ trong vô ích như vậy. Về vấn đề này, họ giải thích phía ngoài cửa có dán lời nhắc “Khách nam xin hãy vào theo lời mời của nữ thần”, tức là nếu anh muốn vào thì phải dắt theo 1 bạn gái nha.

Lời giải thích từ phía nhà hàng anh Lưu cảm thấy không hề hợp lý chút nào, hai bên lời qua tiếng lại, cuối cùng báo cảnh sát. Dưới sự hòa giải của phía cảnh sát, nhóm thanh niên đã được vào ăn nhưng sẽ ngồi cùng với 1 người nữ là nhân viên của chỗ này. Vâng, khá là quy tắc.

Nhóm thanh niên đi ăn lẩu nhưng bị nhà hàng thẳng thừng mời ra về vì… không có bạn gái - Ảnh 3.

Câu chuyện này thu hút không ít sự quan tâm của cư dân mạng Trung Quốc, nhiều người cho rằng quy định này là phân biệt đối xử với nam giới:

Có thể đối tốt với họ 1 chút không, vốn dĩ cô đơn đã thiệt thòi lắm rồi

Tại sao cứ phải có nữ giới đi cùng mới được, nhà hàng gì ngộ?

Công lý ở đâu, không phải chúng ta đang đấu tranh cho sự bình đẳng?”.

Ngoài ra cũng không ít người cho rằng, nhà hàng này dựng chuyện để tạo sự nổi tiếng. Tốt đẹp đâu chưa thấy nhưng trang web của nhà hàng đã có không ít đánh giá 1 sao rồi đó.

Kể ra tội mấy anh thanh niên kia quá, đã mất công chờ đợi rồi chỉ rước bực vào người. Thế nên mấy anh nào mà đang độc thân lo mà tìm người yêu đi nha.


Cộng đồng