Nhóm thanh niên nấu lẩu bằng ấm siêu tốc, tưởng thế là ngầu nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao

Vương Ca 26/12/2020 21:08

Ăn lẩu chắc chắn là 1 trong những lựa chọn của mọi người vào ngày lễ. Giữa thời tiết này mà cùng bạn bè, người thân quây quần cạnh nhau bên nồi lẩu nghi ngút khói thì đúng là chẳng còn gì bằng. Nhưng không có nồi lẩu thì làm sao? Vừa qua có thanh niên đã lên mạng khoe về việc anh cùng mọi người nấu lẩu bằng ấm siêu tốc.

7 quán lẩu ngon nhất ở Đà Lạt nhất định bạn phải thử một lần

Hình minh họa

Anh chàng này đã đăng 1 đoạn clip ghi lại cảnh mọi người nhúng lẩu trong ấm siêu tốc. Nhìn nồi lẩu sôi sùng sục với đủ loại rau thịt, nhìn có lẽ nhiều người sẽ thèm nhỏ dãi. Nhưng bên cạnh đó có không ít người chỉ trích hành động của mấy anh chàng này.

Bởi lẽ, đây là đồ chuyên dụng chỉ dùng để đun nước, trong phần hướng dẫn sử dụng tuyệt nhiên không đề cập đến việc nấu ăn vì nó không đủ an toàn. Rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng can ngăn không nên dùng ấm siêu tốc nấu ăn vì cực kì dễ gây cháy nổ, trào nước, dễ gây bỏng cho người sử dụng. Trước giờ cũng có người sử dụng nó để luộc trứng, nhưng để nấu lẩu thì chắc đây là lần đầu tiên.

https://afamilycdn.com/150157425591193600/2020/12/23/lau-3-16087137928781378424401.png

Ấm siêu tốc sôi sùng sục nguy cơ chập điện

Một số người khác thắc mắc, ấm siêu tốc có chế độ tự ngắt điện nhưng sao đây lại không. Thật ra cái này có thể dễ dàng hiểu được, bởi vì nhóm thanh niên này đã không đậy nắp ấm nên nó đã hoạt động sai cơ chế. Theo nguyên lí, ấm siêu tốc được thiết kế rơ-le tự động ngắt nguồn khi nắp đã đóng kín. Vì thế, nếu nước sôi mà không được ngắt nguồn điện sẽ có nguy cơ cháy nổ rất là cao. 

Nhóm thanh niên "phát minh" ra màn nấu lẩu bằng ấm siêu tốc, dân mạng hốt hoảng can ngăn vì nghịch dại - Ảnh 3.

Chắc mấy thanh niên đọc được bình luận của mọi người thì cũng sợ lắm, nhưng mong là lần sau cẩn thận và rút kinh nghiệm. Nhìn thì có vẻ thông minh nhưng thật sự nó quá là nguy hiểm. Thôi thì ráng mà kiếm cái nồi, cái bếp hay đi chỗ nào mà ăn, chịu khó 1 tí chứ tính mạng của mình là trên hết mà.


Cộng đồng