Kiều Anh • 27-03-2020 10:59

Những bài học nào mà con người học được quá muộn trong cuộc sống?

1 câu trả lời
Giang Châu 27/03/2020 11:01
Tôi 67 tuổi. Dưới đây là những điều tuyệt nhất mà tôi đã từng học được.1. Bạn trải qua 20 năm đầu đời để lo lắng những điều người khác nghĩ về mình. Bạn dùng 20 năm tiếp theo đề thề rằng bạn không thèm quan tâm đến những điều người khác nghĩ về bạn. Và trong 20 năm tiếp theo nữa bạn nhận ra họ chả nghĩ gì về bạn cả.  2. Những ngày u ám vẫn là những ngày tuyệt vời. Tôi bị đâm bởi 1 chiếc xe chạy quá tốc độ khi tôi đang trên đường đến bến xe bus. Tôi đã mất 1 tháng để hồi phục lại một đôi chân bị gãy, chấn thương sọ não, nhiều vết thương ở sau lưng và gãy xương ở những chỗ khác nữa. Cái đêm trước khi tôi bị đâm, một đôi vợ chồng trẻ cũng đã gặp phải tai nạn, cả hai đều đã chết. 3. Một người phụ nữ tôi quen đã dùng hầu như toàn bộ thời gian của mình để suy nghĩ về cái bắp đùi mà cô ấy ghét đến mức nào. Cô ấy có thể kể với bạn chi tiết tất cả những vấn đề về chúng. Cô ấy quên tất cả những nơi mà đôi chân ấy mang cô ấy đến, những chặng đường mà chúng phải bước vì cô ấy. Cô ấy quên rằng, những lúc cô ấy thức dậy đi tiểu vào nửa đêm, chính cái bắp đùi ấy đã đi cùng cô ấy vào toilet. Hãy trân trọng nhiều hơn những gì mà bạn đang có – một trái tim đang đập, cách bạn càm 1 tách cà phê, đôi mắt đang nhìn thấy tách cà phê đó và nhận ra được nó có màu gì. 4. Trên thế giới có 2 loại người – một loại tin rằng có thể đi rong ruổi đó đây, nửa còn lại thì không. Đây là một ví dụ: nếu Margo đang dựa vào chiếc xe hơi hôn bạn trai của cô ấy và tôi nghĩ rằng cảm giác đó chắc là tuyệt lắm, tôi có nên cướp bạn trai của cô ấy hay không hay là tôi sẽ ra ngoài và tìm lấy cho mình một người bạn trai của riêng mình? Tôi sẽ ra ngoài và tự tìm cho mình một người bạn trai, không cần phải giật người yêu của Margo. Tôi nghĩ như vậy cũng đủ để gọi là đi rong ruổi khám phá rồi. 5. Một người phụ nữ Mỹ bản địa được hỏi tại sao bà ấy luôn hạnh phúc như vậy? Bà ấy nói rằng có hai con sói trong tim cô ấy, cả hai đều đói khát, 1 con độc ác và xấu xa, con còn lại thì tràn ngập tình thương, và đó là con duy nhất mà bà ấy nuôi.

Tôi 67 tuổi. Dưới đây là những điều tuyệt nhất mà tôi đã từng học được.

  1. 1. Bạn trải qua 20 năm đầu đời để lo lắng những điều người khác nghĩ về mình. Bạn dùng 20 năm tiếp theo đề thề rằng bạn không thèm quan tâm đến những điều người khác nghĩ về bạn. Và trong 20 năm tiếp theo nữa bạn nhận ra họ chả nghĩ gì về bạn cả. 
  2.  
  3. 2. Những ngày u ám vẫn là những ngày tuyệt vời. Tôi bị đâm bởi 1 chiếc xe chạy quá tốc độ khi tôi đang trên đường đến bến xe bus. Tôi đã mất 1 tháng để hồi phục lại một đôi chân bị gãy, chấn thương sọ não, nhiều vết thương ở sau lưng và gãy xương ở những chỗ khác nữa. Cái đêm trước khi tôi bị đâm, một đôi vợ chồng trẻ cũng đã gặp phải tai nạn, cả hai đều đã chết.
  4.  
  5. 3. Một người phụ nữ tôi quen đã dùng hầu như toàn bộ thời gian của mình để suy nghĩ về cái bắp đùi mà cô ấy ghét đến mức nào. Cô ấy có thể kể với bạn chi tiết tất cả những vấn đề về chúng. Cô ấy quên tất cả những nơi mà đôi chân ấy mang cô ấy đến, những chặng đường mà chúng phải bước vì cô ấy. Cô ấy quên rằng, những lúc cô ấy thức dậy đi tiểu vào nửa đêm, chính cái bắp đùi ấy đã đi cùng cô ấy vào toilet. Hãy trân trọng nhiều hơn những gì mà bạn đang có – một trái tim đang đập, cách bạn càm 1 tách cà phê, đôi mắt đang nhìn thấy tách cà phê đó và nhận ra được nó có màu gì.
  6.  
  7. 4. Trên thế giới có 2 loại người – một loại tin rằng có thể đi rong ruổi đó đây, nửa còn lại thì không. Đây là một ví dụ: nếu Margo đang dựa vào chiếc xe hơi hôn bạn trai của cô ấy và tôi nghĩ rằng cảm giác đó chắc là tuyệt lắm, tôi có nên cướp bạn trai của cô ấy hay không hay là tôi sẽ ra ngoài và tìm lấy cho mình một người bạn trai của riêng mình? Tôi sẽ ra ngoài và tự tìm cho mình một người bạn trai, không cần phải giật người yêu của Margo. Tôi nghĩ như vậy cũng đủ để gọi là đi rong ruổi khám phá rồi.
  8.  
  9. 5. Một người phụ nữ Mỹ bản địa được hỏi tại sao bà ấy luôn hạnh phúc như vậy? Bà ấy nói rằng có hai con sói trong tim cô ấy, cả hai đều đói khát, 1 con độc ác và xấu xa, con còn lại thì tràn ngập tình thương, và đó là con duy nhất mà bà ấy nuôi.
2 1