Những bảo bối của Doraemon nay đã trở thành hiện thực ngoài đời

  • 05/07/2018 04:45

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã khiến rất nhiều thứ công nghệ “tưởng chừng chỉ có ở trong mơ” của truyện tranh Doraemon được bước ra ngoài thế giới thực

Đến từ tương lai, nên hẳn nhiên rất nhiều thứ bảo bối của Doraemon trở nên xa vời và khó có thể trở thành hiện thực đối với các fan của bộ truyện tranh huyền thoại này. Nhưng có thể bạn sẽ bất ngờ khi rất nhiều những bảo bối được tạo ra từ trí tưởng tượng của tác giả đã thực sự trở thành hiện thực nhờ khoa học công nghệ phát triển đấy.

1. Xe tự lái

Những bảo bối của Doraemon nay đã trở thành hiện thực ngoài đời

Xe tự lái là một trong những bảo bối thần kì trong túi của chú mèo máy Doraemon. Thế nhưng, nó cũng là mục tiêu phát triển của rất nhiều tên tuổi, từ những công ty công nghệ như Google cho đến những hãng xe truyền thống. Mới đây nhất, nhiều báo cáo cho biết đơn vị phát triển xe tự lái của Google mang tên gọi Waymo đang rục rịch ra mắt một dịch vụ đi chung xe thương mại với những chiếc xe tự lái không có sự hiện diện của những lái xe là con người sớm nhất vào mùa thu năm nay”. Hiện chưa rõ tính xác thực của thông tin này tuy nhiên nó cũng làm dấy lên hy vọng rằng tương lai của những chiếc xe tự lái hoàn toàn không còn cách xa thực tế nữa.

2. Bánh mì chuyển ngữ

Những bảo bối của Doraemon nay đã trở thành hiện thực ngoài đời

Vừa no bụng vừa giúp tinh thông ngoại ngữ, bánh mỳ chuyển ngữ từng là món bảo bối yêu thích của nhiều đứa trẻ. Mặc dù công nghệ hiện tại chưa cho phép tạo ra những loại thực phẩm “cao siêu” đến thế nhưng rào cản ngôn ngữ thì đã được nhiều công nghệ giải quyết tài tình chẳng kém bảo bối của mèo máy Doraemon. Trong đó mới nhất là chiếc tai nghe Google Buds vừa được Google trình làng với khả năng dịch thuật 40 ngôn ngữ khác nhau theo thời gian thực, đồng nghĩa với 1.600 cặp ngôn ngữ.

3. Ngôi nhà thần kỳ

Những bảo bối của Doraemon nay đã trở thành hiện thực ngoài đời

Trong truyện, Doraemon có một bảo bối gọi là ngôi nhà thần kỳ. Theo đó, chỉ cần cắm xuống đất, ngôi nhà này sẽ tự mọc lên với đầy đủ mọi tiện nghi. Thực tế, ngôi nhà thần kỳ của Doraemon cũng phần nào đã trở thành hiện thực với công trình của một kỹ sư đang sống tại New Zealand có tên Jono Williams.

Trang bị mà ngôi nhà đặc biệt này bao gồm Wi-Fi tốc độ cao, hệ thống đèn LED, máy chiếu, hệ thống bảo mật dấu tay… Được biết, ngôi nhà do Jono thiết kế vận hành nhờ năng lượng mặt trời, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại lượng năng lượng có thể lưu trữ của ngôi nhà chỉ đủ để dùng 2 ngày mỗi tuần. Một điểm thú vị liên quan đến ngôi nhà thần kỳ của Jono là việc nó không có… nhà tắm. Cả công trình này lấy đi của chàng kỹ sư 50.000 USSd cùng 3.000 giờ làm việc.

4. Đồng hồ – Radio đeo tay

Những bảo bối của Doraemon nay đã trở thành hiện thực ngoài đời

Bảo bối đồng hồ – radio đeo tay của Doraemon có rất nhiều công dụng, ví dụ như bộ đàm, TV, máy ghi âm… Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ thông minh hiện nay của các ông lớn công nghệ cũng tỏ ra chẳng kém cạnh là bao.

Hiện nay, đồng hồ thông minh đang ngày càng trở nên hoàn thiện hơn cùng khả năng dần dần hoạt động độc lập với chiếc smartphone. Một số tính năng hấp dẫn trên đồng hồ thông minh bao gồm nghe, gọi điện thoại, nhận, gửi tin nhắn, một số tính năng theo dõi các hoạt động thể chất như chạy, bơi lội, đi bộ, nghe nhạc…

5. Mecha Maker

Những bảo bối của Doraemon nay đã trở thành hiện thực ngoài đời

Bạn còn nhớ chứ, Doraemon có một bảo bối gọi là Mecha Maker với khả năng tạo ra các đồ vật một cách hoàn hảo theo bản vẽ chỉ trong nháy mắt. Nghe thì có vẻ xa vời nhưng thực tế thì con người đang tiến dần đến một chiếc máy Mecha Maker như thế với công nghệ in 3D ngày càng hoàn thiện.

6. Vệ tinh theo dõi

Những bảo bối của Doraemon nay đã trở thành hiện thực ngoài đời

Vệ tinh theo dõi trong túi thần kì của Doraemon được hiện thực hóa bằng những chiếc camera gắn vào máy bay không người lái (còn được biết đến với tên gọi flying cam).

Bình luận