Những bí mật hàng không có thể bạn chưa biết: Bạn sẽ bị soi rất "trần trụi" và nhân viên biết thừa bạn cầm gì trong tay đấy

Hoàng Anh 04/11/2020 18:14

Mặc dù chúng ta luôn được phổ cập một số kiến thức liên quan đến ngành hàng không, nhưng vẫn còn nhiều bí mật mà nhân viên hàng không sẽ chẳng bao giờ tiết lộ cho bạn đâu. Ví dụ như 8 điều mà tôi liệt kê dưới đây chẳng hạn!

Thứ nhất, nhân viên máy bay sẽ luôn nhìn hành khách trong trạng thái trần trụi đấy.

Nghe thì có vẻ ngượng ngừng nhưng để đảm bảo sự an toàn cho cả chuyến bay, đây là điều bắt buộc. Nhân viên an ninh sẽ rà soát, kiểm tra từng hành khách một thông qua máy quét tia hồng ngoại. Vì vậy, đừng dại dột giấu thứ gì phi pháp và không muốn bị tống cổ khỏi sân bay thì đừng cố tình qua mắt các anh nhân viên nhé =))))

Thứ 2, nhân viên ở sân bay có khả năng phân tích hành vi rất đỉnh.

Ngành hàng không vẫn luôn tồn tại rất nhiều rủi ro. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, ở sân bay sẽ có một đội ngũ riêng được đào tạo để phân tích hành vi của từng hành khách. Nếu bạn có dấu hiệu gì đó đáng ngờ thì sẽ ngay lập tức bị xử lý. Thậm chí nếu bạn làm một tý đồ uống có cồn thôi thì người ta cũng sẽ nhận ra ngay đấy. Nên họ cũng thừa biết bạn có tỉnh táo hay không.

Thứ 3, họ không thể phân biệt được hành lý của bạn.

Thực ra điều này cũng dễ hiểu vì số lượng hành lý quá nhiều, đồng thời chúng lại được sắp xếp một cách tự động nên không ai có thể nhớ từng vali một được =))) Vì vậy chúng ta mới phải nhờ đến mã vạch. Nếu bạn lỡ xé bỏ nhãn dán mã vạch thì sẽ hơi căng khi muốn tìm lại hành lý đấy.

Thứ 4, hành lý của bạn sẽ cho những chú chó nghiệp vụ kiểm tra.

Hành lý của bạn sẽ trải qua 5 cấp độ kiểm tra trước khi lên máy báy. Thông qua chiếc mũi thính của những chú chó nghiệp vụ là một trong 5 “cửa ải” đó. Chúng sẽ giúp nhân viên an ninh đánh hơi được các chất cấm và đồ nguy hiểm được giấu trong hành lý.

Thứ 5, thức ăn trên máy bay sẽ được nấu suốt ngày suốt đêm

Dạo một vòng xem món ăn trên máy bay của các nước trên thế giới

Để đảm bảo phục vụ việc ăn uống của hành khách trên máy bay, ở các sân bay sẽ có các nhà bếp khổng lồ hoạt động 24/7. Thức ăn sẽ chuẩn bị trước 6-10 tiếng trước khi chuyến bay bắt đầu.

Thứ 6, máy bay vẫn sẽ được kiểm soát ngay cả khi nó đang đậu trên mặt đất.

Máy bay mà xảy ra sự cố 1 ly là đi luôn 1 dặm. Vì vậy, dù là đang bay hay đậu trên mặt đất, máy bay sẽ luôn có các điều phối viên làm việc với 5 màn hình và cập nhật các thông tin liên quan của suốt chuyến bay.

Thứ 7, nếu Visa hết hạn, bạn sẽ bị trục xuất ngay lập tức.

Nếu nhân viên phát hiện đã mất thị thực, họ sẽ báo ngay cho hãng hàng không và trục xuất bạn về nước ngay trong ngày. Tuy nhiên, để đền bù sai sót, hãng hàng không sẽ phải chịu mọi chi phí bay về nước cho bạn.

Thứ 8, nhân viên ở sân bay biết thừa bạn cầm gì trong tay.

hành vi mất antt tại sân bay

Tương tự như máy quét bằng tia hồng ngoại,ở sân bay sẽ có thêm cả máy phân tích phân tử mùi để kiểm tra mùi của các chất nguy hiểm, chất cấm không được phép mang lên máy bay. 

Chắc chắn là vẫn đang còn nhiều sự thật thú vị nữa, nhưng khả năng của tôi thì có hạn. Nếu bạn biết thì hãy chia sẻ nhé!


Bình luận
Nguyễn Hoàng 29/11/2020 19:01

Chắc tương lai qua đây làm quá haha

Phạm Phương Thảo 29/11/2020 19:11

Đây lat kết quả của tiến bộ khoa hk

Phạm Đình Nhật 29/11/2020 19:11

Nhiều cái như siêu năng lực ý

 

Thuy Trinh 29/11/2020 19:16

Chắc mấy cửa ktra ở sân bay á

Trung Nguyễn 29/11/2020 19:20

Thích quả đầu tiên nhất :))

Xem thêm
Cộng đồng