Những cách cứu vớt "tuổi già" cho đôi tai để ngày một "thính" hơn

  • 23/06/2018 19:00

Thính giác sẽ ngày một yếu đi nếu như bạn cứ tiếp tục làm những điều này, hãy thay đổi ngay từ hôm nay đi nhé các bạn của tôi ơi!

"Tuổi già sức yếu" thì cũng đồng nghĩa với việc phải đối mắt với bao nhiêu bệnh tật, trong đó không thể thiếu những vấn đề liên quan tới thính giác. Nhưng bạn có cách để kéo dài "tuổi xuân" cho đôi tai chỉ với những phương pháp siêu đơn giản dưới đây. Chỉ cần chú ý một chút thì là có thể bảo vệ được thính giác của mình rồi đấy. Hãy thử áp dụng những cách này xem đôi tai của bạn có ngày càng "nhạy bén" không nhé

1. Tránh tiếng ồn

Những cách cứu vớt tuổi già cho đôi tai để ngày một thính hơn

Cách tốt nhất để hạn chế những ảnh hưởng xấu tới tai là phải tránh những nơi có tiếng ồn càng xa càng tốt. Khi tiếp xúc với những nơi ồn ào thì không chỉ liên quan tới thính giác mà còn vô tình tác động tới vòm họng - vị trí mà bạn sẽ phải cố gắng phát ra âm lượng lớn để có thể giao tiếp với mọi người tốt hơn. Điều này sẽ không ảnh hưởng ngay tức thời mà nó sẽ cộng dồn và gây nguy hiểm cho chính bạn khi "về già".

2. Bật âm lượng vừa đủ khi đeo tai nghe

Những cách cứu vớt tuổi già cho đôi tai để ngày một thính hơn

Hạn chế nghe nhạc với âm lượng lớn để giảm thiểu những rủi ro nữa nhé. Bởi khi đeo tai phone, bạn sẽ chỉ nghe được duy nhất âm thanh này và để tránh bị ảnh hưởng, nhiều người có thói quen bật thật to. Điều này làm cho tai của bạn sẽ "nhờn" với âm lượng lớn, dần dần mọi người xung quanh cũng sẽ phải "hét to" thì bạn mới có thể nghe rõ được đấy. Rất đơn giản, chúng tôi có cách khắc phục cho bạn đây, hãy sử dụng những loại tai nghe có khả năng "chống ồn", vừa có thể nghe được âm lượng vừa đủ, vừa không bị xao nhãng bởi những âm thanh bên ngoài thì còn gì tuyệt hơn?

3. Bảo vệ tai trong những bữa tiệc ồn ào

Những cách cứu vớt tuổi già cho đôi tai để ngày một thính hơn

Với những cô nàng, anh chàng "dân chơi" thì việc chìm đắm trong những bữa tiệc "xập xình" hàng đêm không còn là chuyện xa lạ nữa rồi đúng không? Nhưng "sướng trước, khổ sau" đấy nhé! Để làm hài lòng sở thích của bản thân hiện tại mà nhiều người đã không hề chú ý đến việc tai phải tiếp xúc với âm lượng lớn trong một thời gian dài. Và ảnh hưởng của nó trong tương lai quả thật là không hề nhỏ đâu. Cách bảo vệ này thực sự không được "đẹp" cho lắm, nhưng cứ thử xem sao, bạn sẽ thấy mình "thính" hơn rất nhiều đấy.

4. Tập thể dục thường xuyên

Những cách cứu vớt tuổi già cho đôi tai để ngày một thính hơn

Những động tác tập thể dục có thể không dính dáng đến tai nhưng nó sẽ làm cho cơ thể được điều hòa và lưu thông mạch máu. Điều này cũng có tác động rất tích cực tới tai và làm tăng khả năng nghe của bạn hơn đấy. Tập thể dục thường xuyên một tuần 3-4 ngày cũng mang lại hiệu quả không ngờ đấy!

5. Luyện tập khả năng nghe

Những cách cứu vớt tuổi già cho đôi tai để ngày một thính hơn

Hãy thử chơi những trò chơi mang tính tập trung cao để rèn luyện cho trí não cũng như thính giác của bạn nhé. Bởi vì não đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xử lý âm thanh, thông tin từ bên ngoài vào. Một số bài tập hoặc trò chơi cần "động não" cũng một phần giúp cho não bộ được thường xuyên hoạt động, "trẻ hóa" các bộ phận khác nói chung và thính giác nói riêng đấy.

6. Thay đổi chế độ ăn uống

Những cách cứu vớt tuổi già cho đôi tai để ngày một thính hơn

Trong khẩu phần ăn hàng ngày, bạn nên bổ sung thêm những món ăn có chất chống oxy hóa, vitamin B3, B6, B9, B12 để cải thiện cho sức khỏe và làm cho đôi tai có thể nghe được một cách "nhanh nhạy" hơn. Kết hợp các loại cá và hạt ngũ cốc trong các bữa ăn để "tốt trong, đẹp ngoài" nhé. Ngoài ra đừng quên, trái cây cũng là một nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong cuộc sống đâu đấy!

Thay đổi từ những hành động nhỏ nhất cũng sẽ giúp cho bạn có được một sức khỏe tốt toàn diện và hơn hết là khả năng nghe sẽ được cải thiện đáng kể. Có Cú nào còn đang bỏ bê bản thân thì hãy thay đổi ngay từ bây giờ đi! Không có gì là quá muộn để làm cho bản thân mình luôn "tươi trẻ" đâu nhé!

Ảnh : Internet

Bình luận