Hạnh Hoàng • 26-03-2020 23:40

Những cách tránh tiếp xúc nhau giữa mùa dịch đầy thú vị của người dân trên khắp Thế giới?

1 câu trả lời
Hoàng Hải 27/03/2020 00:28
Ngay khi dịch bệnh bùng phát rộng hơn, nhất là Châu Âu thì các nước trên Thế giới đã bắt đầu ban hành luật tránh tụ tập nơi đông người và nếu có ra khỏi nhà, người dân phải tránh tiếp xúc nhau gần hơn 2m vì đây là khoảng cách tối thiểu để virus không thể lây lan giữa người với người. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà có vô số cách tránh tiếp xúc nhau đầy thú vị và độc đáo được sinh ra giữa mùa dịch. Dù bảo phải cách nhau 2m nhưng làm gì có người nào có thể cứ kè kè mang theo thước kẻ để đo đủ 2m được =)) Thế là Ấn Độ thông thái đã nghĩ ngay ra một cách siêu bá đạo giúp người dân có thể giữ khoảng cách an toàn chỉ với những vòng tròn trò chơi của trẻ con. Chắc là ai cũng biết, có rất nhiều trò chơi dành cho trẻ con cần phải kẻ ô hay vẽ vòng tròn thì mới chơi được, chẳng hạn như trò nhảy ô của Việt Nam cũng là một ví dụ. Và ở đây, thay vì vẽ những ô vòng tròn cạnh nhau thì cảnh sát Ấn Độ sẽ vẽ những ô vuông hoặc hình tròn cách nhau đúng 2m. Sau đó, từng người một sẽ đứng vào một vòng tròn và cứ lần lượt theo thứ tự mà tiến dần lên. Thế là nhờ đó mà việc đi chợ hay mua đồ dùng cũng trở nên an toàn hẳn.Đến lượt là tiến lên một ô, vừa chống dịch vừa giúp bỏ tình trạng chen lấn, xô đẩy.Ấn Độ thực hiện việc vẽ ô vuôngSau khi thấy những hình ảnh này thì mình thực sự phải bái phục sự sáng tạo của Ấn Độ, đúng là chẳng riêng kĩ xảo phim không giống ai mà giờ còn có cả trò tránh tiếp xúc nhau mới lạ không kém như này nữa. Mà qua đó mới thấy bên Ấn Độ cũng đang thực hiện khá chặt việc bảo vệ an toàn cho người dân giữa mùa dịch bệnh đấy. Còn ở Việt Nam tuy không thể thực hiện cách này được nhưng mọi người vẫn có thể chấp hành tốt việc phòng, chống dịch bệnh bằng cách không tụ tập nơi đông người và hạn chế ra ngoài đường. Hiện nay, chúng ta cũng đang bước vào giai đoạn chống dịch quan trọng nên mọi người đừng chủ quan nhé. 

Ngay khi dịch bệnh bùng phát rộng hơn, nhất là Châu Âu thì các nước trên Thế giới đã bắt đầu ban hành luật tránh tụ tập nơi đông người và nếu có ra khỏi nhà, người dân phải tránh tiếp xúc nhau gần hơn 2m vì đây là khoảng cách tối thiểu để virus không thể lây lan giữa người với người. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà có vô số cách tránh tiếp xúc nhau đầy thú vị và độc đáo được sinh ra giữa mùa dịch. 

Dù bảo phải cách nhau 2m nhưng làm gì có người nào có thể cứ kè kè mang theo thước kẻ để đo đủ 2m được =)) Thế là Ấn Độ thông thái đã nghĩ ngay ra một cách siêu bá đạo giúp người dân có thể giữ khoảng cách an toàn chỉ với những vòng tròn trò chơi của trẻ con. 

Chắc là ai cũng biết, có rất nhiều trò chơi dành cho trẻ con cần phải kẻ ô hay vẽ vòng tròn thì mới chơi được, chẳng hạn như trò nhảy ô của Việt Nam cũng là một ví dụ. 

Và ở đây, thay vì vẽ những ô vòng tròn cạnh nhau thì cảnh sát Ấn Độ sẽ vẽ những ô vuông hoặc hình tròn cách nhau đúng 2m. Sau đó, từng người một sẽ đứng vào một vòng tròn và cứ lần lượt theo thứ tự mà tiến dần lên. Thế là nhờ đó mà việc đi chợ hay mua đồ dùng cũng trở nên an toàn hẳn.

Đến lượt là tiến lên một ô, vừa chống dịch vừa giúp bỏ tình trạng chen lấn, xô đẩy.
Ấn Độ thực hiện việc vẽ ô vuông

Sau khi thấy những hình ảnh này thì mình thực sự phải bái phục sự sáng tạo của Ấn Độ, đúng là chẳng riêng kĩ xảo phim không giống ai mà giờ còn có cả trò tránh tiếp xúc nhau mới lạ không kém như này nữa. Mà qua đó mới thấy bên Ấn Độ cũng đang thực hiện khá chặt việc bảo vệ an toàn cho người dân giữa mùa dịch bệnh đấy. 

Còn ở Việt Nam tuy không thể thực hiện cách này được nhưng mọi người vẫn có thể chấp hành tốt việc phòng, chống dịch bệnh bằng cách không tụ tập nơi đông người và hạn chế ra ngoài đường. Hiện nay, chúng ta cũng đang bước vào giai đoạn chống dịch quan trọng nên mọi người đừng chủ quan nhé. 

0 4