Những cặp vợ chồng "lệch tông" về tính cách của màn ảnh Việt

  • 28/10/2019 12:30

Thời gian gần đây, phim Việt luôn chiếm được cảm tình và sự quan tâm của khán giả, những cặp vợ chồng trên phim cũng được thu hút được nhiều sự chú ý .

Tuy nhiên, các bộ phim đều có điểm chung là sự lệch tông giữa những cặp vợ chồng, hễ chồng hiền như "bụt" thì vợ lại như "bà chằn", mà những người yêu phim Việt đều dễ nhận thấy.

Các bộ phim bom tấn của màn ảnh Việt như Sống chung với mẹ chồng, Ngược chiều nước mắt, Gạo nếp gạo tẻ, Nàng dâu order, Cả một đời ân oán, Hoa hồng trên ngực trái,... đều có sự chênh lệch về tính cách giữa những cặp vợ chồng. 

Vợ chồng bà Phương trong phim Sống chung với mẹ chồng

Có lẽ khi nhắc đến sự lệch tông về tính cách này thì khán giả Việt sẽ nhớ ngay đến vợ chồng ông bà Phương. Một bộ phim gây sốt màn ảnh nhỏ suốt thời gian dài với cách xây dựng hình tượng, tính cách nhân vật điển hình. 

 
Những nhân vật được xây dựng tính cách thành công trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng.
Những nhân vật được xây dựng tính cách thành công trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng.

Phim đề cập về những mâu thuẫn và rắc rối trong quan hệ giữa mẹ chồng ghê gớm nhất Vịnh Bắc Bộ - Bà Phương (NSND Lan Hương) và nàng dâu hiện đại - Vân (Bảo Thanh) khi sống dưới cùng một mái nhà.

Đồng thời, chàng trai trẻ với hình ảnh người chồng nhu nhược - Thanh (Anh Dũng) trong phim phải đứng giữa "cuộc chiến" giữa mẹ và vợ, trong đó có người chỉ một mực nghe và tin lời mẹ. Đó cũng là căn nguyên khiến tình cảm vợ chồng tổn thương, mối quan hệ gia đình thêm bất hoà. 

Ông Phương (NSƯT Trần Đức) là bố của Thanh. Ông là một người thành đạt trong sự nghiệp, yêu thương vợ con hết mực. Ông luôn cảm thấy mắc nợ vợ mình - bà Phương vì quá khứ cơ cực, nghèo hèn đã để bà phải chịu nhiều vất vả lo cho gia đình. Cũng vì điều này mà khi trở nên giàu có, thành đạt, ông vẫn hết mực tôn trọng, yêu thương, thậm chí là dung túng cho hành vi sai trái của vợ.

 
Ông Phương luôn chịu đựng, nhẫn nhịn với những hành vi sai trái của vợ mình.
Ông Phương luôn chịu đựng, nhẫn nhịn với những hành vi sai trái của vợ mình.

Trước vợ, ông Phương luôn lùi một bước, thậm chí chịu làm người chồng nhu nhược để vợ bắt nạt. Khi vợ chèn ép, soi mói, chì chiết con dâu thì ông Phương dù với tính cách điềm đạm, không can thiệp quá nhiều vào cuộc sống vợ chồng của con vẫn đứng ra bảo vệ Minh Vân.

Cũng chính vì điều này mà hai vợ chồng đã cãi nhau to. Nhịn vợ là vì muốn gia đình hạnh phúc và bù đắp cho bà Phương nhưng ông không thể để con dâu vô tội bị đối xử quá đáng trong nhà mình. 

Tuy nhiên, ông Phương cũng có nhiều lúc chưa dứt khoát, quá dung túng vợ nên đã góp một phần vào nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của Thanh và Vân đi đến sụp đổ.

Vợ chồng ông Lâm trong phim Ngược chiều nước mắt

Vợ chồng ông Lâm (NSƯT Hoàng Hải) - bà Lâm (NSND Lan Hương) cũng đã chiếm trọn trái tim khán giả với vai diễn thành công trong bộ phim.

Trong vai một bố chồng chuẩn mực và đáng mơ ước, ông Lâm luôn tỏ rõ mình là trụ cột, chỗ dựa vững chắc cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong khi đó bà Lâm lại có tính cách trái ngược với chồng luôn khó khăn, khắt khe với con dâu.

>>> Xem thêm: Lương Mạnh Hải: Câu chuyện từ anh phóng viên thành "chàng trai ngôn tình" của điện ảnh Việt

 
NSND Lan Hương trong vai Bà Lâm và NSƯT Hoàng Hải trong vai Ông Lâm. 
NSND Lan Hương trong vai Bà Lâm và NSƯT Hoàng Hải trong vai Ông Lâm. 

Bà Lâm từng gặp cảnh mẹ chồng khó tính, nên sau này bà cũng khắt khe với con dâu. Đối với các con, bà là người thiên vị, chỉ yêu những đứa con có kinh tế và năng lực. Chính cách cư xử cảm tính của bà là tác nhân để những mâu thuẫn trong gia đình bùng nổ.

Còn ông Lâm là giáo viên đại học về hưu, hiền lành, điềm đạm. Khi con cái lần lượt mắc phải sai lầm, ông đã nỗ lực để hàn gắn để cả gia đình có cơ hội bên nhau một lần nữa.

Khi Mai bị bà Lâm (NSND Lan Hương) hắt hủi, ông luôn tìm mọi cách để bảo vệ con dâu. Đặc biệt, ông luôn phản đối cách vợ so sánh con dâu cả Phương (Thu Quỳnh) với con dâu thứ Mai.

Bởi tuổi tác của 2 người quá chênh lệch, Phương đã ra đời nhiều năm lại ở cùng bà Lâm đã lâu đương nhiên sẽ khéo léo hơn. Còn Mai chỉ là một cô sinh viên còn vô tư trên ghế nhà trường, không thể yêu cầu cô như Phương được. Ông Lâm luôn là bố chồng công tâm đứng giữa 2 cô con dâu không thiên vị ai. 

 
Vợ chồng ông Lâm luôn có tính cách trái ngược nhau.
Vợ chồng ông Lâm luôn có tính cách trái ngược nhau.

Vợ chồng bà Mai - ông Vương trong phim Gạo nếp gạo tẻ

Điển hình cho sự chênh lệch tính cách chũng phải kể đến cặp vợ chồng bà Mai (NSND Hồng Vân) và ông Vương (NS Mai Huỳnh). Mỗi khi gia đình có chuyện lục đục, ông Vương thường chọn cách thủ thỉ với bà trước. 

Vì cùng trải qua mấy mươi năm tình nghĩa vợ chồng nên hơn bất kỳ ai trong nhà, ông Vương là người hiểu rõ tính khí bà Mai nhất.

Tương tự, với những chuyện liên quan đến 2 cô con gái là Hương và Hân, ông Vương sẽ hết lời khuyên giải. Chỉ đến khi bà Mai cố chấp không nghe, ông mới dùng đến quyền của người chủ gia đình để đưa ra quyết định cuối cùng.

>>> Xem thêm: Nữ phụ "Về nhà đi con" cà khịa cực mạnh “hot girl 2s”, CĐM: “Cao thủ không bằng tranh thủ”

 
Vợ chồng ông Vương - bà Mai trong phim Gạo nếp gạo tẻ.
Vợ chồng ông Vương - bà Mai trong phim Gạo nếp gạo tẻ.

Với con rể, ông Vương luôn đối xử công bằng, kể cả khi Kiệt phá sản, chưa bao giờ ông Vương tỏ ý khinh thường. Ông luôn đặt vị trí mình vào vị trí của các con để thấu hiểu được những nỗi khổ mà Kiệt đã trải qua.

Ông thương xót cho những giọt lệ đắng cay của Kiệt. Ông Vương đã đứng ra nhận hết mọi lỗi lầm thay vợ và con gái mình trước mặt con rể.

Trong khi bà Mai luôn tỏ ra khó chịu với Hương và chiều chuộng Hân thì ông Vương lại ngược lại, hiểu rõ Hân đã sai trái quá nhiều nên ông chưa bao giờ tỏ vẻ bênh vực. Ông thường dạy dỗ, khuyên răn các con biết chia sẻ nỗi buồn, khó khăn với nhau.

Video xem thêm: Về nhà đi con - Ánh Dương.

 
Ông Vương luôn đứng ra hòa giải các mâu thuẫn giữa vợ với các con.
Ông Vương luôn đứng ra hòa giải các mâu thuẫn giữa vợ với các con.

Mặc dù, bà Mai thường hay bực dọc vì ông Vương chưa bao giờ đứng hẳn về phe của bà mỗi khi có chuyện xảy ra giữa bà và mẹ chồng. Ông Vương luôn sống hiếu kính, luôn muốn mẹ vui lòng trong tất cả mọi việc, kể cả việc bao bọc người em trai mãi không chịu lớn.

Bố mẹ Khuê trong phim Hoa hồng trên ngực trái

Trong phim, khán giả không chỉ bức xúc với 2 nhân vật phản diện Thái (Ngọc Quỳnh) và Trà (Lương Thanh), mà còn bức xúc với lối sống và cách cư xử của mẹ đẻ Khuê - bà Đại (NS Bích Thủy).

Trong khi Hưởng được hết mực chiều chuộng, lo lắng, chăm chút cho từng chân tơ kẽ tóc thì với Khuê, bà lúc nào cũng chỉ đay nghiến ''sao tao lại có đứa con gái ngu như mày...''.

 
Bà Đại luôn đay nghiến, ghét bỏ Khuê.
Bà Đại luôn đay nghiến, ghét bỏ Khuê.

Bà Đại chẳng làm việc gì giỏi hơn "vòi" tiền con gái. Những cuộc gọi điện từ quê lên của bà một là để "vòi" tiền Khuê, hai là để mắng sao chưa có tiền. Vì hiểu được tính con gái hiền lành lại hiểu thảo với cha mẹ nên bà luôn tìm được cách để có tiền từ Khuê. Nếu Khuê tỏ ý muốn từ chối thì bà sẽ giận lẫy ngay để khiến cô con gái chạy đi xin tiền chồng bằng mọi giá.

Bà chỉ cần tiền về đầy đủ là được không cần biết Khuê đã chạy vạy vay mượn khổ sở đến mức nào. Khi biết được chuyện Thái có người phụ nữ khác mà làm khổ Khuê, bà vẫn không hề thương Khuê mà chỉ quan tâm đến tiền để cứu con trai. Hành động đáng trách nhất của bà chính là chẳng màng đến hạnh phúc của con gái mà một mực cầu xin Khuê hãy giúp em trai dù có phải ly hôn Thái. 

>>> Xem thêm: Về nhà đi con: CĐM tranh cãi nảy lửa bố Sơn chống nạng "có gì đó sai sai"

 
Bố của Khuê hiền lành khác hẳn tính cách vợ mình.
Bố của Khuê hiền lành khác hẳn tính cách vợ mình.

Trái ngược với mẹ Khuê, bố Khuê lại là người hiền lành ngay thẳng nhưng khá nhu nhược. Thương con, biết những sai lầm của vợ nhưng tiếng nói của ông không có trọng lượng trong nhà và cũng chẳng thể giúp mẹ Khuê thay đổi.

Kết

Những bộ phim Việt "gây bão" trong thời gian gần đây thường xây dựng hình ảnh mẹ chồng ghê gớm, nanh nọc khiến các chị em sợ không dám xuất giá. Nhưng bố chồng thì hoàn toàn trái ngược. Họ không chỉ yêu thương, quan tâm con dâu như con trai mình mà con là người đứng giữa cuộc chiến của mẹ chồng, con trai và nàng dâu.

Bạn có suy nghĩ như thế nào về những tính cách trái ngược của những cặp vợ chồng này? Hãy chia sẻ cho Oh!man  biết nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Top 5 bộ phim điệp viên hài hước phá bỏ khuôn mẫu, bạn xem hết chưa?

Là những bộ phim xoay quanh chủ đề điệp viên nhưng không ngầu và bảnh bao như 007 hay Mission Impossible007 hay Mission Impossible. 5 bộ phim dưới đây là những bộ phim hài hước nhất về chủ đề này.

Kingsman là bộ phim kể về quá trình thay đổi của Eggsy, từ một anh chàng "trẻ trâu" thích gây rối trở thành một mật vụ siêu đẳng trong tổ chức điệp viên ngầm hàng đầu thế giới.

Bộ phim cũng gây ấn tượng những món vũ khí công nghệ cao mà các diễn viên được trang bị. Những cảnh hành động được thực hiện tỉ mỉ cũng được khán giả đánh giá cao... >>> XEM TIẾP TẠI ĐÂY!

Bình luận