40 câu hỏi anh em nên chuẩn bị khi hẹn hò với gái mới quen

  • 20/10/2017 18:00

Hẹn hò với gái dễ hơn bao giờ hết, khi anh em tự tin và sẵn sàng trò chuyện cùng nàng.

Nếu có một thứ phá hỏng cuộc gặp mặt lần đầu giữa anh em và cô nàng mình thích thì nó là cuộc nói chuyện dở hơi không đi vào đâu. Anh em cần giữ một cái đầu lạnh, khoan vội thể hiện trái tim nóng của mình, bởi vì không phải cô nàng nào cũng có thể chịu nổi “nhiệt” của anh em đâu.

Với những câu hỏi đơn giản dưới đây, anh em có thể trò chuyện với nàng một cách mượt mà nhất, pha chút đùa giỡn cũng như chân thật. Anh em cũng có thể thể hiện những mong muốn tìm hiểu nàng một cách tự nhiên nhất.

40 câu hỏi anh em nên chuẩn bị khi hẹn hò với gái mới quen

Anh em có thể chèn những câu hỏi này vào những lúc cả hai im lặng vì ngại ngùng. Đừng lấy ra hỏi cô ấy liên tục từ câu này sang câu khác, hãy sử dụng nó một cách khéo léo cộng với ánh mắt thật thà và nụ cười thân thiện, sẽ làm nàng vui vẻ và cởi mở.

1. Bây giờ mà em có tiền, thì em sẽ đi du lịch ở đâu?

Ai cũng có mơ ước đi du lịch cả. Nhất là chị em, thích đến những nơi mới, nhìn những con người mới, ăn những món ăn mới. Hỏi theo kiểu đùa “nếu” này sẽ làm nàng tự nhiên chia sẻ những mơ ước của mình.

2. Em thích điều gì nhất?

Câu hỏi này hơi chung chung, nhưng là đó là cách anh em để cho nàng quyết định. Nàng sẻ kể một câu chuyện về sở thích của nàng.

Còn nếu cô ấy là người hay bị động, kiểu yếu đuối, nàng sẽ hỏi lại: “thích gì anh?” thì anh em có thể hỏi cụ thể hơn: “thích ăn gì? thích đi chơi ở đâu? Em có thích nghe nhạc không?...”

3. Em thích làm công việc gì?

Nếu anh em đủ bảnh bao, nàng sẽ thật thà kể cho anh em nhiều điều về chính nàng: nàng theo tiền, theo sự nổi tiếng, hay theo niềm vui trong cuộc sống. Lúc đó anh em có thể biết được một phần tính cách của nàng, rồi những câu trò chuyện tiếp theo sẽ dễ dàng cho anh em hơn.

4. Điều gì làm em vui nhất?

Đây là câu hỏi anh em nên để dành cho những lúc hết chuyện để nói. Bởi vì nó có thể mở ra rất nhiều câu hỏi và lời trò chuyện tiếp theo. Ai cũng muốn vui vẻ, nhiều tiếng cười trong ngày. Nàng có thể kể về một con thú cưng, một người bạn hài hước, một tình huống mắc cười nơi công sở.

40 câu hỏi anh em nên chuẩn bị khi hẹn hò với gái mới quen

5. Bây giờ em có nhiều tiền, em sẽ làm gì?

Những câu hỏi liên quan đến tiền đừng bao giờ hỏi theo kiểu các diễn viên hay làm – tỏ ra mình là nhân vật chính. Bởi vì lúc đó sẽ đem đến nàng những suy nghĩ bối rối, vừa muốn nói thật lòng mình vừa muốn đối phó với anh em. Hỏi câu này thì anh em nên có một chút cảm xúc, một chút gì đó tâng bốc nàng lên là ổn.

6. Sống ở đây (Sài Gòn/Hà Nội), em thích nhất điều gì/ đi chơi ở đâu?

Khi nghe câu hỏi này, nàng sẽ nghĩ rằng anh em sẽ đưa nàng đến những nơi nàng thích. Từ đó nàng cảm thấy vui vẻ và an toàn khi bên cạnh anh em. Nàng có thể kể ra những nơi nàng thường hay tới, những người bạn nàng hay gặp, công việc nàng thích làm.

7. Khoảng thời gian nào đẹp nhất đối với em? (sáng-trưa-chiều-tối)

Dành cho những anh chàng sến thích lãng mạn đây. Đây là câu hỏi vừa phản chiếu lại chính bản thân anh em, vừa có thể tìm hiểu về cuộc sống của nàng.

8. Ai là người em thường trò chuyện?

Người dó có thể là ba mẹ, anh trai, chị gái, bạn bè, thằng bạn đồng tính, hay một người đồng nghiệp. Dù có là bất cứ ai, anh em cũng phải giữ một nụ cười trên mặt khi lắng nghe những chia sẻ của nàng.

40 câu hỏi anh em nên chuẩn bị khi hẹn hò với gái mới quen

9. Ngày hôm nay em có gì vui không?

Trong khi chờ đợi bồi bàn bưng đồ ăn hay thức uống ra, hỏi nàng câu này không chỉ giết thời gian một cách nhẹ nhàng, mà nó còn là cách làm nàng thêm cởi mở và quên đi mọi thứ xung quanh. Nàng có thể tập trung trò chuyện với anh em qua câu hỏi này.

10. Em có thích đi phượt?

Câu hỏi này thì hơi lạ với những cô gái trắng xinh tiểu thư. Nhưng nếu nàng là một cô gái xinh xắn năng động thì câu hỏi này sẽ giúp anh em trở nên vui vẻ trong mắt nàng hơn.

11. Nói anh biết, điều gì em muốn có được trong vài năm nữa?

Anh em có thể tiếp cận với những dự định và mong muốn của nàng. Anh em có thể biết được cô ấy là người hòa đồng hay người thích suy nghĩ.

12. Em có nấu ăn không? Em nấu món gì ngon nhất?

Cách đây vài năm gái đẹp không biết nấu ăn có rất nhiều. Nhưng ngày nay vừa lo bếp núc vừa xinh đẹp là chuyện bình thường. Hãy chia sẻ với nàng những sở thích ăn uống sau câu hỏi này để cuộc nói chuyện thêm vui vẻ.

13. Em thích xem chương trình ti vi nào nhất?

Chương trình truyền hình sẽ thể hiện phần nào những sở thích của nàng. Nàng thích xem giải trí, phim ảnh hay thời sự, những thông tin rất bổ ích cho anh em khi tìm hiểu về nàng.

14. Cuối tuần trước, em có đi đâu chơi không?

Nếu anh em muốn hợp ý với nàng, thì cả hai phải cùng chung vài sở thích và thói quen vui chơi. Hãy hỏi cô ấy thường hay làm gì vào cuối tuần, từ đó anh em có thể tìm được điểm chung cho cả hai.

40 câu hỏi anh em nên chuẩn bị khi hẹn hò với gái mới quen

15. Em đọc sách thể loại nào?

Nếu nàng không có đọc sách thì anh em cho qua câu hỏi này nhé.

16. Em giống ba hay giống mẹ hơn?

Thay vì hỏi ai trong gia đình ảnh hưởng nhiều đến cô ấy, thì câu hỏi này nghe có vẻ tự nhiên hơn. Nàng sẻ cởi mở kể cho anh em nghe những câu chuyện về gia đình trong những lần nói chuyện sau.

17. Em còn giữ liên lạc với bạn bè năm cấp 3 chứ?

Nếu nàng là một người thích du lịch và hay chuyển chỗ ở thì câu hỏi này sẽ dành cho nàng. Đây là cách hỏi tự nhiên về quá khứ của cô ấy.

18. Hỏi vui em nha, em bị lạc ra một hoang đảo, em chỉ có thể mang theo 3 món đồ vật, 3 món đó là gì?

Vừa vui đùa vừa tỏ ra nguy hiểm, rồi sau đó anh em nhìn nàng chân thật khi lắng nghe câu trả lời, sẽ giúp để lại nhiều ấn tượng trong mắt cô ấy.

19. Con vật yêu thích của em là con gì?

Đa phần cô ấy sẽ trả lời chó, hay mèo. Những con vật khác thì anh em tiếp tục hỏi “tại sao?” nhé.

20. Em đã từng làm một cái gì quậy phá chưa? *cười đùa*

Khi cô nàng có vẻ tự do phóng khoáng, câu hỏi này sẽ đẩy mức độ thân thiết của hai người lên một nấc mới.

21. Em sợ con vật gì nhất?

Hỏi nàng những câu hỏi có vẻ nhảm nhí sẽ giúp anh em thay đổi không khí cuộc nói chuyện. Nhưng hãy nhớ rằng sau đó anh em phải kể một thứ gì đó về mình để giữ hình ảnh nghiêm túc chứ không phải con nít nhé.

40 câu hỏi anh em nên chuẩn bị khi hẹn hò với gái mới quen

22. Em thích nhất bộ phim nào?

Dành cho những anh chàng thích xem phim. Nhưng chỉ hỏi cô ấy câu này khi anh em biết cô ấy có cùng sở thích với mình. Nói chuyện về phim ảnh cũng thường đem đến những suy nghĩ tiêu cực (phim ảnh thường làm bi kịch lên) nên anh đừng quá nghiêm trọng vấn đề khi đặt câu hỏi này.

23. Buổi sáng của em như thế nào là vui nhất?

Đây là cách anh em tìm hiểu về khoảng thời gian hằng ngày của nàng. Để những lần sau anh em biết mình có thể hẹn hò với nàng như thế nào.

24. Buổi tối em thường làm gì?

Cũng giống như câu hỏi ở trên, nhưng câu hỏi này thì có vẻ tình cảm hơn. Nó như một lời mời hẹn hò thân mật cho những lần sau.

25. Lúc rảnh, em thường làm gì?

Khi nghe câu hỏi này, nàng sẽ có cảm giác như đang được anh em quan tâm.

26. Em có thích nhất một bài hát nào không?

Ai cũng từng hoặc đang nghe nhiều bài nhạc hay. Hỏi về sở thích âm nhạc sẽ giúp anh em đưa đến một sự đồng điệu về cuộc sống (dù ít hay nhiều).

27. Em sợ nhất điều gì?

Khi anh em đặt câu hỏi này với một giọng nói nam tính và chân thật, nàng sẽ có thêm chút cảm giác an toàn khi bên cạnh anh em.

28. Kể anh chút về gia đình của em đi!

Người mở đầu đặt câu hỏi về gia đình lúc nào cũng muốn có ý tốt. Anh em cứ tự tin đặt những câu hỏi đơn giản với giọng điệu quan tâm. Nàng có bao nhiêu người anh/chị em, nàng có thường xuyên về quê thăm gia đình hay không...

29. Ai là người bạn thân nhất của em?

Người bạn thân nhất của nàng không phải là người cô ấy hay gặp, mà là người cô ấy giữ một hình ảnh đẹp trong đầu. Khi nàng kể về người bạn thân, vô tình cô ấy đang kể về những tính cách cô ấy đang mong đợi ở anh em.

30. Em có bao giờ bị người ta hiểu lầm chưa?

Đây là một câu hỏi khi anh em cảm thấy đang thân thiết với nàng. Khi cả hai người nói chuyện quá hợp với nhau, thì câu hỏi này giúp anh em nâng cao sự đồng cảm của mình đối với cô ấy. Nàng sẽ thêm tin tưởng anh em khi trả lời hết câu hỏi này.

31. Mẫu đàn ông như thế nào là lý tưởng đối với em?

Đây là câu hỏi dành cho những anh em thích mạo hiểm khi tán gái. Ít có ai dám thẳng thắn nói với nàng câu hỏi này. Nhưng nó sẽ giúp anh em ghi điểm nếu anh em đủ tự tin (mặt chai lì thì mới hiệu nghiệm).

40 câu hỏi anh em nên chuẩn bị khi hẹn hò với gái mới quen

32. Em có muốn mình giỏi về một điều gì đó không?

Nàng ít nhất sẽ có một số kỹ năng cũng như sở thích riêng của mình, nhưng không phải nàng lúc nào cũng nói ra vì sợ anh em không hiểu. Câu hỏi này sẽ tiết lộ điều mới lạ về nàng mà anh em chưa từng nghĩ đến.

33. Hồi nhỏ em mơ ước lớn lên làm điều gì?

Khi hai người đang nói chuyện về một nhân vật nổi tiếng nào đó, một diễn viên điện ảnh, một ca sĩ hay một doanh nhân giàu có. Anh em chọt vào câu hỏi này như thể muốn nói rằng “nhưng anh muốn biết nhiều về em cơ”. Dù nàng có trả lời như thế nào đi chăng nữa, nàng vẫn giữ một hình ảnh đẹp về anh em.

34. Phim chiếu rạp gần đây em xem là phim gì?

Đây là cái cớ giúp anh em rủ nàng đi xem phim cho những lần hẹn hò sau.

35. Em nhớ điều gì nhất về những lúc em còn nhỏ?

Hẹn họ nói càng nhiều chuyện vui vẻ càng tốt. Câu hỏi này sẽ giúp nàng nhớ đến những khoảnh khắc đẹp trong quá khứ. Và nàng sẻ cảm thấy vui khi có thể chia sẻ nó với một người bên cạnh.

40 câu hỏi anh em nên chuẩn bị khi hẹn hò với gái mới quen

36. Hồi chơi yahoo, nickname của em là gì? (nếu nàng sinh năm 2000 thì không có chơi yahoo. Anh em có thể thay thế bằng câu hỏi: “trong nhà mọi người gọi em với nickname gì?)

Nàng sẽ cười với câu hỏi này. Ai cũng từng có một nickname rất buồn cười. Khi nàng có thể nói về một điều xấu của mình cho anh em, đồng nghĩa với việc anh em đang càng trở nên thân thiết với nàng đấy.

37. Từ trước tới giờ, có ai làm cho em cảm thấy ngại ngùng chưa?

Câu hỏi này chỉ đặt ra khi anh vừa chia sẻ về một chuyện không vui tương tự của anh em. Và đặt câu hỏi ngược lại nhằm đưa đến bầu không khí hai người đang hiểu về nhau lãng mạn hơn.

38. Em có một tài năng nào mà người ta không biết không?

Nàng thích hát trong phòng tắm. Nàng có khả năng đánh rắm mà không ai biết. Rất nhiều tài lẻ của nàng sẽ được tiết lộ khi anh em đặt câu hỏi này với một chút hài hước.

39. Em muốn mình có một tài năng nào không? Hát, đóng kịch chẳng hạn.

Anh em sẽ biết được nàng thích hâm mộ những ai. Nếu nàng chia sẻ rằng nàng muốn biết nhiều thứ, có nghĩa là nàng là người lạc quan. Lúc đó anh em có thể chuẩn bị một kế hoạch “thử một điều mới” với nàng cho những lần hẹn sau.

40. Em muốn vài năm nữa em như thế nào?

Câu hỏi này ít anh chàng nào đụng đến. Nhưng khi anh em đã trò chuyện cởi mở được với nàng. Thì đây là lúc anh em cần thể hiện tính cách đàn ông của mình, rằng mình có thể mang đến nhiều tốt đẹp cho cô ấy, qua câu hỏi này.

40 câu hỏi anh em nên chuẩn bị khi hẹn hò với gái mới quen

Anh em đừng lấy hết mấy câu trên mà hỏi nàng liên tục từ câu này sang câu khác như kiểu phỏng vấn tìm người yêu. Anh em cứ chuẩn bị sẵn trong đầu, khi nói chuyện với nàng vài câu thì anh em sẽ biết lấy câu nào ra thôi. Chủ yếu cho cuộc nói chuyện diễn ra suôn sẻ và vui vẻ. Và để tự nhiên nhất, anh em nên thực hành nhiều lần rồi sẽ biết điểm mạnh nhất trong kỹ năng ăn nói tán gái của anh em. Tự tin lên nào, người anh em.

Bình luận