Anh Minh • 29-06-2020 09:46

Những con gà có buồn bã khi bị con người lấy mất những quả trứng không?

1 câu trả lời
Minh Châu 29/06/2020 09:48
Trừ khi chúng đang ấp trứng thôi, còn lại thì những con gà chẳng hề quan tâm nếu ta lấy đi những quả trứng của chúng, bất kể đã thành con hay chưa. Xin lỗi nếu như điều này không đúng với con gà mái của bạn, một người mẹ tận tụy yêu thương luôn ấp ủ những đứa con của mình, nhưng, sự thật là gì? Những con gà mái hoàn toàn thờ ơ với trứng của chúng và chỉ trừ khi bản năng tự nhiên tác động vào và bảo chúng ấp trứng đi, và khi nào thì bản năng đó xuất hiện? Chúng sẽ ấp bất cứ thứ gì ở trong tổ, trứng gà, trứng vịt, mèo con đi lạc, đá hay thậm chí là cả 1 con rắn(!)Chúng chỉ biết là nó tròn hoặc có kích thước phù hợp và chúng buộc “PHẢI” ngồi lên trên đó. Chúng thực sự không có bất kỳ manh mối nào để biết đó là con của mình khi đẻ trứng. Đối với chúng, đây chỉ là bản năng buộc chúng phải “Thực hiện điều này ở nơi đó và vào thời điểm cụ thể này”. Một khi những con gà con bắt đầu kêu “chít chít” trong tổ, bộ não gà mái dường như khóa nó vào những tiếng kêu đó và nó sẽ chăm sóc tốt cho những gà con đó trong vài tuần sau khi nở. Và đừng có thử nhét một con gà con không được ấp bởi con gà mái vào dưới nó. 90% là con gà mái nó sẽ giết chết con gà lạ đó.Và có điều gì tồi tệ hơn không? Có lúc nào đó mà, một trong những con gà mái không ấp trứng tìm thấy một quả trứng nứt trong tổ của nó và mổ lấy nó vì tò mò và phát hiện ra nó có “dung dịch” trứng trong khối tròn đó không? Con gà mái đó sẽ nuốt bất kỳ quả trứng nào mà nó có thể mổ một lỗ từ đó trở đi. Và nó sẽ dạy cho những người bạn của mình làm điều tương tự. Tôi đã phải tiêu hủy cả một đàn vì cái sự ăn trứng này. Điều này không chỉ gây đau lòng mà còn là một trở ngại lớn về tài chính đối với tôi. Tôi đã mất tong 6 tháng đáng lý ra dùng để sản xuất trứng bởi vì cần một khoảng thời gian dài tương tự để những con gà con phát triển đến kích cỡ có thể đẻ trứng được.Chỉnh sửa: Bởi vì tôi đã nhận được những bình luận và tin nhắn nên tôi thêm một chỉnh sửa ngắn về con rắn và gà mái. Sự cố xảy ra ở Texas. Con gà mái được Sara Allison chăm sóc, ở trang trại của bố mẹ Sara. Con rắn sống gần gà mái trong một chiếc ô tô cũ bị bỏ hoang. Cả rắn và gà đều ổn. Rắn chỉ thỉnh thoảng thích ăn trứng, khi nó không bắt được chuột xung quanh chuồng gà mái. Còn con gà mái thì không chịu nhúc nhích.

Trừ khi chúng đang ấp trứng thôi, còn lại thì những con gà chẳng hề quan tâm nếu ta lấy đi những quả trứng của chúng, bất kể đã thành con hay chưa. Xin lỗi nếu như điều này không đúng với con gà mái của bạn, một người mẹ tận tụy yêu thương luôn ấp ủ những đứa con của mình, nhưng, sự thật là gì? Những con gà mái hoàn toàn thờ ơ với trứng của chúng và chỉ trừ khi bản năng tự nhiên tác động vào và bảo chúng ấp trứng đi, và khi nào thì bản năng đó xuất hiện? Chúng sẽ ấp bất cứ thứ gì ở trong tổ, trứng gà, trứng vịt, mèo con đi lạc, đá hay thậm chí là cả 1 con rắn(!)

Chúng chỉ biết là nó tròn hoặc có kích thước phù hợp và chúng buộc “PHẢI” ngồi lên trên đó. Chúng thực sự không có bất kỳ manh mối nào để biết đó là con của mình khi đẻ trứng. Đối với chúng, đây chỉ là bản năng buộc chúng phải “Thực hiện điều này ở nơi đó và vào thời điểm cụ thể này”. Một khi những con gà con bắt đầu kêu “chít chít” trong tổ, bộ não gà mái dường như khóa nó vào những tiếng kêu đó và nó sẽ chăm sóc tốt cho những gà con đó trong vài tuần sau khi nở. Và đừng có thử nhét một con gà con không được ấp bởi con gà mái vào dưới nó. 90% là con gà mái nó sẽ giết chết con gà lạ đó.

Nhận biết gà mái sắp đẻ và cách bảo...

Và có điều gì tồi tệ hơn không? Có lúc nào đó mà, một trong những con gà mái không ấp trứng tìm thấy một quả trứng nứt trong tổ của nó và mổ lấy nó vì tò mò và phát hiện ra nó có “dung dịch” trứng trong khối tròn đó không? Con gà mái đó sẽ nuốt bất kỳ quả trứng nào mà nó có thể mổ một lỗ từ đó trở đi. Và nó sẽ dạy cho những người bạn của mình làm điều tương tự. Tôi đã phải tiêu hủy cả một đàn vì cái sự ăn trứng này. Điều này không chỉ gây đau lòng mà còn là một trở ngại lớn về tài chính đối với tôi. Tôi đã mất tong 6 tháng đáng lý ra dùng để sản xuất trứng bởi vì cần một khoảng thời gian dài tương tự để những con gà con phát triển đến kích cỡ có thể đẻ trứng được.

Chỉnh sửa: Bởi vì tôi đã nhận được những bình luận và tin nhắn nên tôi thêm một chỉnh sửa ngắn về con rắn và gà mái. Sự cố xảy ra ở Texas. Con gà mái được Sara Allison chăm sóc, ở trang trại của bố mẹ Sara. Con rắn sống gần gà mái trong một chiếc ô tô cũ bị bỏ hoang. Cả rắn và gà đều ổn. Rắn chỉ thỉnh thoảng thích ăn trứng, khi nó không bắt được chuột xung quanh chuồng gà mái. Còn con gà mái thì không chịu nhúc nhích.

3 63