Nguyên Kha • 02-04-2020 19:36

Những con số dán trên hoa quả nhập khẩu thực sự có ý nghĩa gì đặc biệt?

8 câu trả lời
Huyền Huyền 02/04/2020 19:58
Có ý nghĩa cả đó nè bạn ơi. Nhìn vào từng con số dán trên hoa quả để biết loại nào tốt, loại nào không.Trước mình cũng chẳng bao giờ để ý, vào siêu thị cứ thấy quả nào đẹp mã thì chọn, sau về mẹ mới tập huấn cho một bài về cách chọn táo dựa vào mấy con số dán trên đấy.Nếu bạn thấy số 3 đầu tiên trong dãy số có 4 số, tức là kí hiệu hoa quả được xử lý bằng công nghệ bức xạ i-on hóa. Nói đơn giản thì đây là công nghệ chiếu xạ thực phẩm sử dụng chính nguồn năng lượng bức xạ ion để xử lý thực phẩm, nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Có sự can thiệp của tia này thì các vi sinh vật gây bệnh sẽ không thể tồn tại được. Còn nếu số 4 đầu tiên ở dãy số có 4 số thì đây là hoa quả được trồng theo phương pháp trồng trọt phổ thông. Nghĩa là có sử dụng các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, phân bón vô cơ, v.v... theo liều lượng đúng quy chuẩn.Có một loại nữa có số 9 ở đầu, thì đây là hoa quả được trồng theo phương pháp trồng hữu cơ. Nông sản hữu cơ không phải nông sản trồng tại vườn nhà và đương nhiên đảm bảo tuyệt đối an toàn. Còn nếu số 8 ở đầu, thì là dòng hoa quả biến đổi gen. Theo thông tin mình đọc được, dòng hoa quả này đang vấp phải nhiều tranh cãi khác nhau, nên thường các bạn vào siêu thị sẽ rất hiếm khi thấy hoa quả có số bắt đầu bằng số 8.Đương nhiên là mỗi loại quả khác nhau thì giá tiền cũng khác nhau nha, nên tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình, các bạn có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp. 

Có ý nghĩa cả đó nè bạn ơi. Nhìn vào từng con số dán trên hoa quả để biết loại nào tốt, loại nào không.

Mã code trên trái cây: Sự thật đáng sợ?

Trước mình cũng chẳng bao giờ để ý, vào siêu thị cứ thấy quả nào đẹp mã thì chọn, sau về mẹ mới tập huấn cho một bài về cách chọn táo dựa vào mấy con số dán trên đấy.

Nếu bạn thấy số 3 đầu tiên trong dãy số có 4 số, tức là kí hiệu hoa quả được xử lý bằng công nghệ bức xạ i-on hóa. Nói đơn giản thì đây là công nghệ chiếu xạ thực phẩm sử dụng chính nguồn năng lượng bức xạ ion để xử lý thực phẩm, nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Có sự can thiệp của tia này thì các vi sinh vật gây bệnh sẽ không thể tồn tại được. 

Mua trái cây nhập khẩu nhớ nhìn mã số trên tem dán - Đỗ Thị Nam Phương

Còn nếu số 4 đầu tiên ở dãy số có 4 số thì đây là hoa quả được trồng theo phương pháp trồng trọt phổ thông. Nghĩa là có sử dụng các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, phân bón vô cơ, v.v... theo liều lượng đúng quy chuẩn.

Ý nghĩa của những mã số trên tem dán hoa quả

Có một loại nữa có số 9 ở đầu, thì đây là hoa quả được trồng theo phương pháp trồng hữu cơ. Nông sản hữu cơ không phải nông sản trồng tại vườn nhà và đương nhiên đảm bảo tuyệt đối an toàn. 

Ý nghĩa của những mã số trên tem dán hoa quả

Còn nếu số 8 ở đầu, thì là dòng hoa quả biến đổi gen. Theo thông tin mình đọc được, dòng hoa quả này đang vấp phải nhiều tranh cãi khác nhau, nên thường các bạn vào siêu thị sẽ rất hiếm khi thấy hoa quả có số bắt đầu bằng số 8.

Ý nghĩa của những mã số trên tem dán hoa quả

Đương nhiên là mỗi loại quả khác nhau thì giá tiền cũng khác nhau nha, nên tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình, các bạn có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp. 

14 11
Thùy Tiên 11/04/2020 15:33

Trời, lần đầu tiên biết luôn á

0 0
Công Vinh 11/04/2020 16:38

Trước mình cứ nghĩ chỉ là mã vạch thôi, không ngờ đó là ám chỉ chất lượng cả

0 0
Riêu Cua 11/04/2020 21:45

Tưởng đếm số lượng cơ @@

0 0
Baby Shark 12/04/2020 15:44

ai biết mua táo có số 9 ở đầu ở đâu ko???

0 0
Huy Hoàng 13/04/2020 21:23

nhà mình toàn ăn số 3 vs số 4 ở đầu

0 0
Dâu Tây 14/04/2020 19:43

kệ đi mình ăn đc hếttt

0 0
Phô Mai Que 16/04/2020 23:49

chưa thấy chỗ nào bán quả có số 8 ở đầu=)))))

0 0