Những công trình nổi tiếng thế giới và bí mật ẩn nấu ngay bên trong nó không phải ai cũng biết

  • 03/07/2018 19:00

Đằng sau những công trình nổi tiếng mang tầm cỡ quốc tế có không ít nhũng câu chuyện, bí mật đằng sau mà nào phải ai cũng biết.

Cộng đồng mạng có lẽ đã quá quen thuộc khi nhắc đến các công trình nổi tiếng khắp thế giới nhưng hiếm ai biết rằng nó đang "cất giấu" những bí ẩn qua hàng chục, thậm chí là hàng trăm năm. Liệu trong số chúng ta ai đã tìm hiểu được những bí mật mang tầm lịch sử này? Chắc chắn nó khiến bạn phải tròn mắt bởi sự "tồn tại" và "vận hành" khó hiểu qua hàng bao năm nay đấy.

1. Câu lạc bộ 33 bí mật ở Disneyland Mỹ


Nhìn từ bên ngoài của câu lạc bộ 33
Nhìn từ bên ngoài của câu lạc bộ 33


Khu tiếp khách sang trọng bên trong câu lạc bộ
Khu tiếp khách sang trọng bên trong câu lạc bộ

Nằm trên phố Royal Street tại Quảng trường New Orleans, Công viên giải trí Disneyland, California, câu lạc bộ 33 (Club 33) mở cửa vào tháng 5/1967. Nơi đây chỉ phục vụ chủ yếu cho những thuương gia, chính trị gia bậc nhất trên thế giới. Những người may mắn được mời tham gia câu lạc bộ 33 phải trả 100.000 USD phí gia nhập và 30.000 USD lệ phí hàng năm. Đây là nơi duy nhất ở công viên giải trí Disneyland California phục vụ rượu.

2. Căn hộ duy nhất bên trong tháp Eiffel.


Đỉnh tháp, nơi căn hộ được xây dựng
Đỉnh tháp, nơi căn hộ được xây dựng

Trong quá trình thiết kế tháp Eiffel vào năm 1889, kiến trúc sư tài ba Gustave đã bí mật xây dựng cho riêng mình một căn hộ ở tầng tháp thứ 3, cách mặt đất gần 300m. Căn hộ nhỏ này được lấp đầy với nội thất bằng gỗ, giấy dán tường hoa văn trang nhã và một cây đàn piano. Kiến trúc sư Gustave cũng không quên chừa lại một khoảng nhỏ để làm khu vực thí nghiệm, được trang trí nhiều thiết bị khoa học tối tân.


Tượng sáp ông Gustave và đồng nghiệp
Tượng sáp ông Gustave và đồng nghiệp

Khi biết được thông tin về căn hộ này, rất nhiều người thuộc giới thượng lưu tại Paris và trên khắp thế giới đã "thuyết phục" ông Gustave cho thuê lại quyền được sử dụng căn hộ với bất cứ giá nào, cho dù chỉ một ngày.

3. Bức tượng The Colossus of the Apennines


Bức tượng khổng lồ cao 10,6 mét
Bức tượng khổng lồ cao 10,6 mét

Được nghệ sĩ Giambologna thiết kế trong vườn Villa Medici ở thế kỷ thứ 16, và từ đó người ta đã cất giấu nhiều bí ẩn thú vị liên quan đến phiến đá này. Từ bàn tay trái của bức tượng phun trào nước từ một dòng suối ngầm. Và cũng có tin đồn rằng không gian trong đầu bức tượng đặt lò sưởi, vì vậy khi châm lửa đốt lên thì khói sẽ tỏa ra theo đường mũi của bức tượng. Nhìn từ xa, trông không khác gì vị thần đang nổi cơn thịnh nộ cả.

4. Phòng khiêu vũ nằm phía dưới nhà ga phố Flinders, Úc


Kiến trúc tinh tế trong căn phòng
Kiến trúc tinh tế trong căn phòng

Tại gác thượng của một trong những nhà ga tàu điện ngầm sôi động nhất nước Úc, người ta phát hiện ra một khán phòng khiêu vũ xinh đẹp bị bỏ hoang. Không gian này ban đầu là giảng đường của Viện Đường sắt Victoria. Cho đến giữa thập niên 50 và 60 của thế kỷ trước, đây là nơi tổ chức các buổi khiêu vũ dành cho công chúng trong thời gian chờ tàu, và người ta chỉ rời khỏi đây sau khi chuyến tàu về cập bến nhà ga.

5. Căn phòng bí mật trong điện Kremlin, Nga.


Điện Kremlin biểu tượng của nước Nga
Điện Kremlin biểu tượng của nước Nga

Điện Kremlin được cho là nơi nắm giữ nhiều bí mật, vừa là một cung điện lịch sử, vừa là nơi ở chính thức của lãnh đạo Nga. Tại đây phòng tiếp đón tuyệt đẹp bằng vàng được Ivan Đệ tam xây dựng vào năm 1490. Vào thế kỷ 19, căn phòng này vẫn được các sa hoàng sử dụng làm phòng dạ tiệc như Alexander Đệ nhị. Đặc biệt, ở trên cao của căn phòng, có một cánh cửa bí mật, nơi các sa hoàng có thể dõi theo bữa tiệc ở bên dưới. Ngày nay, cựu Tổng thống Nga Putin vẫn sử dụng căn phòng bí mật này cho các bữa tối nhỏ và căn phòng vàng xa hoa ở bên dưới là nơi để khách khứa chiêm ngưỡng.


Căn phòng dát vàng lộng lẫy
Căn phòng dát vàng lộng lẫy

6.  Căn phòng bí mật tại Thư viện Quốc gia Ấn Độ.


Khuân viên thư viện
Khuân viên thư viện

Lịch sử của Thư viện Quốc gia bắt đầu những ngày thời kỳ Raj thuộc Anh. Đó là lý do tại sao các nhà khảo cổ đã rất vui mừng khi khám phá một căn phòng bí ẩn trong tòa nhà 250 năm tuổi. Một căn phòng mà không ai biết và không ai có thể vào được vì nó không có cửa, cửa sổ, hay thậm chí là cửa bẫy. Các nhà khoa học nghĩ rằng đây có thể là một phòng tra tấn, hoặc có thể cất chứa kho báu. Nhưng tất cả đều sai khi hóa ra căn phòng chỉ chứa toàn bùn.

7. Kiến trúc lạ lùng ở biển hồ Galilee ​


(Ảnh chụp vệ tinh)
(Ảnh chụp vệ tinh)

Biển hồ Galilee là một hồ nước ngọt lớn nhất ở Israel với diện tích tổng cộng là 166km2. Hồ nằm ở độ sâu 209m dưới mực nước biển và là hồ nước ngọt thấp nhất trên Trái đất. Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện dưới đáy hồ có một kiến trúc bằng đá to lớn được tạo ra cách đây hơn 2000 năm. Cấu trúc bí ẩn có dạng chóp nón, cao gần 10m, đường kính khoảng 70m, được làm từ hàng ngàn viên sỏi và đá bazan được đẽo gọt, ước tính nặng khoảng 60.000 tấn.

Các khối đá này xếp chồng lên nhau, giống hệt một đài tưởng niệm để chôn cất người chết. Và điều thú vị, chính những nhà khoa học đã công nhận, cấu trúc khác thường không là kết quả từ tự nhiên mà được tạo dựng trên đất liền rồi bị chìm dưới biển hồ Galilee.


Bề mặt được đo đạc bởi các nhà khoa học
Bề mặt được đo đạc bởi các nhà khoa học

Khó có thể trả lời được một nền văn minh nào có thể xây dựng một công trình đồ sộ như vậy dưới nước từ cách đây cả 2000 năm. Điều này vô tình càng tăng thêm sự thú vị về biển hồ Galilee nơi Chúa Jesus giảng đạo cho dân Do Thái.

Mỗi một địa điểm nổi tiếng mang tầm cỡ thế giới đều ẩn chứa bí mật mà không phải bất cứ ai cũng biết đúng không nào. Liệu rằng có Cú nào muốn cùng tôi đến quán club 33, hay tới thăm tòa nhà trên đỉnh tháp Eiffel không nhỉ?

Ảnh: Internet

Bình luận