Làm sao để nhận biết "trẻ trâu"?

  • 07/06/2019 17:45

“Trẻ trâu” không còn là khái niệm xa lạ đối với giới trẻ, đặc biệt là cộng đồng game thủ. Khi nhắc đến “trẻ trâu”, mọi người thường ám chỉ đến những thanh niên có hành động bốc đồng, hiếu thắng, rất thích thể hiện như kiểu “anh hùng bàn phím”... Điều này có thể lý giải bởi đa phần họ là những thanh niên mới lớn, do chưa có nhiều hiểu biết và nhiều kinh nghiệm sống nên hay thích gây sự chú ý, thích làm tâm điểm của vấn đề.

Kết quả hình ảnh cho trẻ trâu
Ảnh minh hoạ

Để nhận biết “trẻ trâu” ngoài đời có lẽ cũng không quá khó khăn, chỉ qua vài câu chuyện hay giao tiếp đơn giản cũng có thể biết được thanh niên nào là “trẻ trâu”. 

1. Nhìn vào profile facebook thấy dòng Học viện hàng không ( ăn hàng - ở không ), đại học Bôn ba, ở đâu còn lâu mới nói, loading 99%...., Shop Teen, cơ trưởng, racing tại liên đoàn đua xe trái phép, trai tổ lái - Gái phê pha,vv... thì cũng xin xác định là trẻ trâu không trượt phát nào đâu nhé!

2. Avatar thì chỉnh qua chục cái app chỉnh sửa. Điển hình nhất là ứng dụng mặt chó, làm mờ, khung và cả mấy cái đường ngoằn. Nếu bạn đang để những avatar như thế thì đổi ngay đi nhé không thì bị bảo là trẩu tre mới lên phố đó.

Kết quả hình ảnh cho nhận biết trẻ trâu
Không chỉ trên mạng xã hội, cách ăn mặc cũng giúp bạn nhận ra trẻ trâu nữa đấy!

3. Luôn viết những câu đại loại như thế này “Lỡ mai tao chết thì sao” “ước gì người nằm đó là tao” thể hiện sự bi quan nhưng tưởng là ngầu là hay. Nhiều khi không hiểu viết vậy thì ai chơi cùng?

4. Biệt hiệu thì hay lai tên mình với cả từ ngữ cute phô mai que vào kiểu "tây" "điệu". Có's khi's còn's thêm's cả's cái's này's vào's nữa's này's. Những thể loại như thế này thì bạn nên né ra 500m không thì tiêu ngay đấy.

5. Suốt ngày share cả chục quotes yêu đương và nghĩ đó là hay ho, triết lý, đối phương sẽ thích và tìm tới? Dân mạng thường có câu người hay nói đạo thường sống không ra gì đó. Ai có thói quen này thì cũng nên bỏ hoặc share để chế độ một mình nhé!

Hình ảnh có liên quan
Ảnh minh hoạ

6. Đăng ảnh mặt thì non choẹt như mấy em lớp 5. Lúc thì chu mỏ hoặc thả tym hoặc mặc hoodie lên rồi lấy tay che nửa cái mặt. Xong rồi cả ngày đi tìm câu quote deep để up lên. Nhiều người nhìn vào tưởng chắc sầu lắm, buồn lắm nhưng không chúng nó đang dung dăng, dung dẻ cùng đám bạn và đếm like. Thật sự không nói nên lời!

8. Xem phim và lên mạng spoil, viết trạng thái tâm trạng trách diễn viên thế này thế nọ. Rồi úp ảnh năm tay kèm status như sau: "đừng rời xa vk ck nhé", mới hôm trước hôm sau lại thấy up: "đàn ông toàn 1 lũ đểu, anh cũng thế thôi phải không?"

Tất cả những điều trẻ trâu thể hiện là sự hào nhoáng trên mạng xã hội nhưng họ lại sợ sệt, nhút nhát ,mờ nhạt và không bao giờ biết hài lòng với bản thân hay những gì mình đang có.

Bạn có còn cách nhận biết trẻ trâu nào khác không? Hãy chia sẻ cho Oh!man nhé

Ảnh: Internet

Nguồn: Hội những người đỡ không nổi những người khó đỡ

Bình luận